หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 25 สิงหาคม 2561 เวลา 16:21

เปิดบัญชีรายรับรายจ่าย "ลำไย ไหทองคำ" ต่างกันสุดขั้ว!

นับตั้งแต่เรตติ้งพุ่งกับเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" นักร้องสาวสายแซ่บขวัญใจมหาชนอย่าง "ลำไย ไหทองคำ" มีคิวเดินสายแสดงคอนเสิร์ตระเบิดความแซ่บ เสิร์ฟความสุขแฟนๆ ทั่วไทย อย่างน้อย 3-4 งานต่อวัน ปั๊มเงินให้ "คุณแม่หนูแดง" ขนเข้าบัญชีเฉลี่ยแล้ววันละเฉียดๆ ครึ่งล้าน (ขีดเส้นใต้คำว่าเฉียดๆ ครึ่งล้าน) นี่ยังไม่นำรายได้จากการออกงานอีเว้นท์ เป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้า และออกรายการทีวีนับไม่ถ้วน สวนกระแสกับรายจ่ายในแต่ละวันของนางแบบต่างกันสุดขั้ว

      ลำไย ไหทองคำ เผยว่า ในแต่ละวันตนใช้จ่ายน้อยมาก เพราะต้องทำงานแทบจะ 24 ชั่วโมง ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่บนเวทีคอนเสิร์ต และการนอนพักผ่อนเพื่อชาร์จพลัง บนรถตู้ บนเครื่องบิน ระหว่างเดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตแบบข้ามจังหวัด อาหารการกินในแต่ละวันส่วนใหญ่ตนเองก็แทบไม่ได้จ่าย เพราะมีคุณแม่หนูแดงเตรียมไว้ให้หมด ซึ่งก็เป็นอาหารง่ายๆ ที่ขาดไม่ได้ คือ ส้มตำ และเสาวรสนำมากินกับน้ำปลา เนื่องจากมีรสชาติเปรี้ยว กินแล้วทำให้รู้สึกสดชื่นตื่นตัว แต่เมื่อมีเวลาว่างจากงานจริงๆ ก็มีบ้างที่ไปชอปปิ้งหาเสื้อผ้า เครื่องประดับต่างๆ เป็นของขวัญให้กับตนเอง และคุณแม่

     "ในแต่ละวันแทบไม่ได้ใช้เงินเลยค่ะ เอาจริงๆ เลยนะ เพราะทำงานเกือบทั้งวันทั้งคืนจนไม่มีเวลาใช้เลยค่ะ พอลงจากเวทีก็สลบ มีเวลาว่างน้อยมาก ว่างปุ๊บก็พักผ่อนเลย เพื่อชาร์จแบตให้กับตัวเอง เวลาขึ้นเวทีจะได้มีพลังเต็มที่ เล่นเต็มที่ ไม่ทำให้แฟนๆ ที่มารอชมเราเขาผิดหวัง หลังจากซื้อบ้านใหม่ และปรับปรุงบ้านที่ จ.ร้อยเอ็ด ซื้อรถ ซื้อสร้อยคอทองคำให้คุณแม่ ให้คุณพ่อแล้ว ก็แทบไม่ได้ใช้เงินแล้วค่ะ ในแต่ละวันมีใช้จ่ายก็ตอนเข้าเซเว่นฯ ซื้อข้าว ซื้อขนมคบเคี้ยว ไม่น่าจะเกิน 200-300 บาท" ลำไยกล่าว