หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 24 สิงหาคม 2561 เวลา 12:36

พลิกวิกฤตเป็นโอกาส! "นกน้อย อุไรพร" นัดเคลียร์ครหา "ฉ้อโกง" พร้อมอวดศักยภาพ "เสียงอิสาน" กลบกระแสถังแตก

สืบเนื่องจากประเด็นร้อนระอุวงการลูกทุ่งหมอลำ กรณีที่ นางสุดารัตน์ ภูผามี อายุ 46 ปี นักธุรกิจในสหรัฐอเมริกาขึ้นโรงพักเมืองอุดรธานี แจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าที่ตำรวจ ให้ดำเนินคดีกับ “นกน้อย อุไรพร” อายุ 61 ปี นักร้องหมอลำชื่อดัง เจ้าของวงดนตรีหมอลำคณะ “เสียงอิสาน” ในข้อหา “ฉ้อโกง” โดยเปิดเผยว่า นักร้องชื่อดังขอยืมเงิน 3.8 ล้านบาท โดยใช้วิธีให้นางสุดารัตน์นำโฉนดที่ดิน 33 ไร่ ในตัวเมืองอุดรธานี มูลค่า 49 ล้านบาท ไปจำนองกับนายทุนเงินกู้แล้วนำเงินไปให้นกน้อย อุไรพร แต่ภายหลังได้เงินแล้วนกน้อย อุไรพร ไม่ยอมคืนเงินเพื่อนำไปไถ่ถอนโฉนดคืนตามสัญญาไว้ โดยมีพระภิกษุสงฆ์มาพบขอร้องให้นำโฉนดที่ดินไปจำนองกับนายทุนเงินกู้นอกระบบจำนวน 3.8 ล้านบาท บอกว่าต้องการนำเงินไปให้นกน้อย อุไรพร ยืมเป็นทุนเปิดวงใหม่เดินสายแสดง

     ความคืบหน้าวันที่ 24 ส.ค.61 มีรายงานว่า นกน้อย อุไรพร เตรียมเปิดบ้านตองห้า เลขที่ 555 หมู่ที่ 17 ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี แถลงความในใจฝั่งของตน ภายหลังเจอครหา “ฉ้อโกง” วันเสาร์ที่ 25 ตุลาคม 61 เวลา 14.00 น. หรือบ่ายสองโมงตรงเป็นต้นไป โดยขออนุญาตเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกช่อง พร้อมกันที่บ้านพักเสียงอิสานตามวันและเวลาดังกล่าว

     พร้อมกันนี้ในวันเดียวกัน นกน้อย อุไรพร จะอนุญาตให้สื่อมวลชน เก็บภาพบรรยากาศการทำงาน และดำเนินการสร้างสรรค์ผลงาน เพื่อเตรียมความพร้อมอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อให้เจ้าภาพมั่นใจ และเห็นศักยภาพของทีมลูกนก ที่พร้องจะโบยบินสร้างความสุขให้กับแฟนเพลงในฤดูกาล พ.ศ. 2561-2562 เพื่อกลบกระแสวิพากษ์วิจารณ์ “เสียงอิสานกำลังถังแตก” ด้วย โดยเสียงอิสานจะออกงานมินิคอนเสิร์ตวันที่ 31 ส.ค. 1-2 ก.ย. ที่กรุงเทพฯ. 3 วัน และแสดงคอนเสิร์ตเปิดฤดูกาลเสียงอิสาน ประจำปี พ.ศ.2561-2562 ในวันที่ 5-6 ตุลาคม 2561 ที่บ้านพักเสียงอิสาน บ้านเลขที่ 555 บ้านหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี แสดงให้เห็นว่ากับสถานการณ์ดังกล่าว ไม่ได้ส่งผลต่องานจ้างของวง เจ้าภาพยังให้ความไว้วางใจ คิวงานทั้งหมดยังดำเนินไปตามปกติ