หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 19 สิงหาคม 2561 เวลา 17:32

ท่าทางจะหนักมาก! "หญิงลี" เปิดใจ "ต่อให้ต้องคลานไปทั้งน้ำตาก็จะไม่หยุด"

เวลาฟ้าฝนไม่เป็นใจ ทำอะไรก็เหนื่อยไปหมด!! หลังจากแจ้งเกิดกับเพลง “ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” อดีตหมอลำซิ่งสาวสายแซ่บอย่าง “หญิงลี ศรีจุมพล” เลื่อนชั้นขึ้นมาเป็นนักร้องซุปตาร์ตัวแม่ของวงการ ยึดหัวหาดผงาดเป็นนางพญาบนเวทีทั่วไทย นอกจากอีสานพื้นที่ทำการ ช่วงเรตติ้งพุ่ง เหนือ กลาง ใต้ ก็เรียกร้องหญิงลี มีงานวันละหลายคิว วิ่งวุ่นตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อต หอบเงินเข้าแบงค์จนล้นบัญชี มีสมบัติงอกงามตามท้องเรื่อง

     ดวงคนเราไม่แน่นอน! กำลังก้าวหน้าสวยๆ พอป่วยเฉียดตาย หายกลับมาอะไรๆ ก็ไม่เหมือนเดิม ในวงการมีนักร้องสาวดาวรุ่งสดๆ ใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มเติม โดยเฉพาะสายที่เรียกตัวเองว่า “อินดี้” เดินเครื่องแรกยกระดับจากเน็ตไอดอลขึ้นมาเป็นขวัญใจมหาชนให้ผู้จัดฯ และเจ้าภาพเลือกใช้บริการหลายเบอร์ ส่งผลให้มีทัวร์คอนเสิร์ตแบบห่าง 5-10 งานต่อเดือน มีงานพรีเซ็นเตอร์อยู่บ้าง

     นอกจากงานเดินสายหดหายไปตามโลกที่เปลี่ยนแปลง นักร้องสาวที่ชั่วโมงนี้เน้นบริหารกิจการฟิตเนส LALLA Fitness เป็นหลัก ยังเจอกับมรสุมความรักรุมเร้า ประกาศในอินสตาแกรมส่วนตัวทั้งน้ำตาว่า ได้เลิกรากับ “แต๊งค์” แฟนหนุ่มนอกวงการอย่างเด็ดขาด สุดจะยื้อแม้เจ็บปวดก็ต้องปล่อยไป หยุดความเป็นแฟนที่แสนรัก ยอมจากแบบสุดเจ็บ ท่ามกลางแฟนๆ ที่รักกันจริง “รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง” ไม่คิดทอดทิ้งกัน แห่ส่งกำลังใจหล่อเลี้ยงก้อนเนื้อที่อกข้างซ้ายล้นหลาม 

     ภายใต้สถานการณ์ตอนนี้ หญิงลี เปิดใจว่า “ต่อให้คลานไปทั้งน้ำตาก็จะไม่หยุด” แม้จะไม่ได้บอกกันตรงๆ แต่ก็พอทำให้รู้ว่าสถานการณ์ที่เธอกำลังเผชิญอยู่นี้ ท่าทางจะหนักมาก แต่ก็ไม่เคยคิดถอดใจยิ้มสู้ปัญหาที่ประดังเข้ามาแบบไม่มีถอย ตามสไตล์สาวมั่นใจมากๆ

     “วิธีเยียวยาหัวใจตอนนี้คือทำงานเยอะๆ หางานทำเยอะๆ จะได้ไม่เหงามไม่ฟุ้งซ่าน ชีวิตแล้วแต่มันจะเป็นไป พระเจ้าให้เราดังมาแล้วเป็นบุญแล้ว หญิงลีมีธุรกิจส่วนตัวหลายอย่าง หลังประสบความสำเร็จโด่งดัง แฟนเพลงให้ชีวิตที่มั่นคง นำเงินจากการจ้างานมา เปิดรีสอร์ท เปิดฟิตเนส และเปิดห้องอัดเสียงทำเพลงที่ บริษัท ลั้ลลากรุ๊ป ที่บ้านพักที่กรุงเทพฯ ด้วย ตอนนี้กำลังลงขอเพิ่มที่ห้องอัดเสียงทำเพลงเต็มตัว ฟิตเนสลูกค้าเยอะต่อเนื่องค่ะ”     

     ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน มีขึ้นก็ต้องมีลง แต่ลงแล้วก็ไม่ได้หมายความจะไม่มีโอกาสพุ่งขึ้นมาได้อีก ดู “พี่ไมค์” ไมค์ ภิรมย์พร เป็นอย่าง ที่พุ่งแรงอีกครั้งกับเพลงกลับคำสาหล่า, บุญผลา ทำเอาเด็กสดๆ เจื่อนจ๋อยไปเลย 

     เราไม่สามารถคาดเดาอนาคตได้ แต่การกระทำในวันนี้จะส่งผลถึงวันหน้า ตราบใดที่ไม่ถอดใจ ยังมีลุ้นเจอฟ้าหลังฝนที่สวยงามได้เสมอ 

     ขอเป็นกำลังใจให้ “หญิงลี ศรีจุมพล” อีกแรง สู้สู้

 

 

ภาพจาก : อินสตาแกรม yinglee_lalla