หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 18 สิงหาคม 2561 เวลา 16:28

ออร่าพุ่ง! "กิมกลอย" นักร้องเด็กกตัญญู ออกซิงเกิลแรก ปลื้ม "อาจารย์วสุ" เมตตา

ความฝันอยากเป็นนักร้องอาชีพของ เด็กหญิงพิรัตน์ดา เจริญวงศ์ หรือ “น้องกิมกลอย” ที่โลกโซเชียลแห่ชื่นชมความกตัญญู ออกไปร้องเพลงตามงานมงคลต่างๆ ทั้งงานบวช งานแต่งงาน เพื่อหารายได้มาเป็นค่ารักษาพยาบาลแม่ที่ป่วยเป็นตับอักเสบไวรัสบีเข้าเส้นเลือดและขับร้องเพลงลูกทุ่งให้กำลังใจแม่ที่ป่วยข้างเตียงจนหายกลับมาเป็นปกติ กลายเป็นความจริง

     เมื่อ “ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์” นายห้างค่ายไหทองคำเรคคอร์ด อ้าแขนรับเข้ามาเป็นศิลปินในสังกัด และไฟเขียวให้ออกซิงเกิลแรกในชีวิต ชื่อว่า “ความรักสีดอกเลา” จากปลายปากกาของ “อาจารย์วสุ ห้าวหาญ” นักแต่งเพลงมือทอง ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักร้องขวัญใจมหาชน อาทิ ไผ่ พงศธร, เสถียร ทำมือ, อ้อย กระท้อน, เดวิด อินธี, ตั๊กแตน ชลดา, พี สะเดิด ฯลฯ 

     ล่าสุดวันที่ 18 ส.ค.61 น้องกิมกลอย ได้เข้าห้องอัดโพล่าแบร์ บันทึกเสียงซิงเกิลแรกในชีวิตแล้ว โดยมี อาจารย์วสุ ห้าวหาญ ควบคุมการบันทึกเสียงด้วยตนเอง รวมทั้งมีนายห้างประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ และคุณพ่อคุณแม่ มาให้กำลังใจพร้อมหน้าพร้อมตา 

     วสุ ห้าวหาญ กล่าวว่า เพลงนี้เนื้อหาถ่ายทอดความรักในครอบครัว ระหว่างลูกกับแม่ เป็นเพลงที่ลูกระลึกถึงพระคุณแม่อันยิ่งใหญ่ เค้าโครงมาจากชีวิตจริงของน้องกิมกลอยที่เป็นเด็กกตัญญู รู้คุณพ่อแม่ ออกจากบ้านไปร้องเพลงเปิดหมวกตามงานต่างๆ เพื่อหาเงินมาช่วยรักษาคุณแม่ยามป่วยไข้

     ด้าน น้องกิมกลอย กล่าวว่า ต้องขอบคุณอาจารย์ประจักษ์ชัย ที่ให้ความเมตตาตนกับครอบครัว ตั้งแต่รับเข้ามาเป็นศิลปินในสังกัด ช่วยหางานป้อนต่อเนื่อง ทำให้สภาพชีวิตความเป็นอยู่ครอบครัวดีขึ้น และตนก็รู้สึกมีความสุขที่ได้ทำงานที่รัก มีโอกาสได้เดินบนเส้นทางนักร้องอาชีพตามที่ฝัน ขอบคุณอาจารย์วสุ ห้าวหาญ ที่เมตตาแต่งเพลงให้เด็กอย่างตนขับร้อง ระหว่างบันทึกเสียงยอมรับว่ารู้สึกตื่นเต้น เพราะเป็นการเข้าห้องอัดอย่างเป็นทางการครั้งแรก แต่อาจารย์วสุท่านคอยแนะนำเทคนิคการร้อง การออกเสียง และพูดให้กำลังใจ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย มีพลังในการทำงาน เมื่อถึงเวลาปล่อยเพลงนี้ออกสู่สาธารณะหวังว่าแฟนเพลงจะเปิดใจรับ