หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 15 สิงหาคม 2561 เวลา 12:07

ซูเปอร์ฮีโร่คนเศร้า "SAD MAN" ! การกลับมาอีกครั้งในรอบ 13 ปีกับซิงเกิ้ลแรกของ"ติ๊ก ชีโร่"

ห่างหายไปนานกว่า 13ปี กับผลงานเพลงของตัวเอง สำหรับขุนพลวงการเพลงตัวพ่อพี่โต้ ชีริก "ติ๊ก ชีโร่ " หลังจาก ปล่อยอัลบั้มล่าสุด “โบราณแมน” เมื่อปี 2548 อันมีเพลงฮิตติดหู อย่าง “รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง”ก็ดูจะห่างหายจากการ ออกเพลงใหม่ให้แฟนๆได้ฟังกัน ถึงแม้ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ตัวของศิลปิน"ติ๊ก ชิโร่"จะมีการแต่งเพลงในโปรเจคพิเศษตามวาระและโอกาสต่างๆอยู่บ้างก็ตาม แต่ก็ไม่ถือว่าเป็นเพลงที่จะเกิดขึ้นในอัลบั้มใหม่นี้ อย่างเช่นก่อนหน้านี้ที่"ติ๊ก ชิโร่"เพิ่งปล่อยเพลงที่มีชื่อว่า “อดทนไว้” และ “ฮีโร่” ที่แต่งขึ้นมาเพื่อเป็นกำลังใจแก่น้องๆทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 และเหล่าเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครทั้งหลายที่ร่วมแรงร่วมใจกันทำงานโดยเฉพาะ “จ่า แซม นาวาตรี สมาน กุนัน” วีรบุรุษถ้ำหลวง

     และล่าสุดก็ถึงเวลาที่จะต้องกลับมาอีกครั้งของศิลปินนักร้องมากความสามารถผู้นี้   โดยซิงเกิ้ลแรกในรอบ 13 ปีนี้ "ติ๊ก ชิโร่" ให้ชื่อว่า “ Sad Man” อันจะเป็นบทเพลงที่จะถูกบรรจุเอาไว้ในอัลบั้มใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า “Time Machine”

     โดยเนื้อหาของเพลง“Sad Man” เป็นบทเพลงรักซึ้งเศร้าเชิงตัดพ้อที่พูดถึง การที่เราไม่ได้มีความพิเศษใดๆโดยเอาไปเปรียบกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ต่างๆที่โด่งดังเช่น ซูเปอร์แมน ไอรอนแมน หรือสไปเดอร์แมน เป็นได้แค่เพียง Sad Man ที่เธอไม่สนใจ ได้แต่เสียใจเท่านั้นเอง 

     สำหรับเพลง“Sad Man” นี้ได้มีการจัดงานเปิดตัวอย่างเป็น ทางการไปแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ณ ร้านอาหาร ครัวคุณอิ้น เรียบด่วนรามอินทรา  พร้อมศิลปินรับเชิญ จากกัมพูชา คีมารัก เสเรมัน (Khemarak Sereymun)ที่จะนำเพลงของ "ติ๊ก ชิโร่"ไปเผยแพร่ที่ประเทศกัมพูชาอีกด้วย

     โดยเนื้อร้องในท่อนฮุคที่เก๋ไก๋ ตามสไตล์พี่ติ๊กว่า
    “ไม่ได้เก่งอย่างซูเปอร์แมน ไม่ได้อึดอย่างไอรอนแมน เป็นได้แค่ Sad Man ก็เธอไม่สนใจ"
    "ไม่มีใยอย่างสไปเดอร์แมน ไม่ได้ทนอย่างแบ็ทแมนเป็นได้แค่ Sad Man ก็เธอไม่สนใจ ก็เธอทิ้งรักไป”

    สำหรับเพลงนี้พี่ติ๊กเขียนเนื้อร้องเอง ทำนองเอง และเรียบเรียงเอง และได้ “อภิไชย เย็นพูนสุข” โปรดิวเซอร์มือทองเป็นคนมิกซ์และทำมาสเตอริ่งให้

    ส่วนมิวสิควีดิโอเพลงนี้นั้นได้ผู้กำกับรุ่นใหญ่สองคน มาวาดลวดลายปล่อยของโชว์ฝีมือทั้ง ปรัชญา ปิ่นแก้ว  และ บัณฑิต ทองดี  งานนี้"ติ๊ก-ชิโร่"เล่นจริง ไม่มีสแตนอิน ใครอยากดูเซิร์ชชื่อเพลงติดตามได้ทางยูทูปและทุกช่องทาง ออนไลน์  แอบกระซิบนิดนึงว่า เพลงนี้ทำให้เราคิดถึงงานเพลงก่อนหน้านี้ของพี่ติ๊กที่เกี่ยวข้องกับซูเปอร์ฮีโร่และในมิวสิควีดิโอพี่ติ๊กก็ได้แสดงเป็นซูเปอร์ฮีโร่ด้วยนั่นก็คือ “มนุษย์ค้างคาว” ผลงานเพลงสุดคลาสสิคจากอัลบั้ม “โช๊ะ ไชโย” เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน

    สุดท้ายนี้ฝากไว้ให้กับแฟนๆพี่ติ๊ก หากใครคิดถึง อยากไปฟังเพลงพี่ติ๊กกันสดๆ ตอนนี้กำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ของพี่ติ๊ก ชื่อว่า 35 ปี Tik Shiro The Last Live ซึ่งจะมีขึ้นใน วันเสาร์ที่ 29 กันยายนนี้ เวลา 19.00 น. ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี  สามารถติดตามข่าวสารได้ทาง facebook ของพี่ติ๊ก  Tik Shiro