หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 23 กรกฎาคม 2561 เวลา 15:52

ลุ้นเด่นดังไกล! "บอล ไหทองคำ" ตื่นเต้นร่วมงานดารานางแบบสาวชั้นนำลาว

"บอล บ้านไร่ ไหทองคำ" นักร้องหนุ่มดาวรุ่งเด็กปั้นค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด ที่ นายห้างประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ กำลังส่งเข้าประกวดกับเพลง "เหมิดบุญฮัก" เพลงช้าๆ ซึ้งๆ สไตล์ลูกทุ่งอีสานกินใจ ลั้นตัดสายสะดือแจ้งเกิดประสบความสำเร็จกับการเป็นอาชีพตามที่มีฝันมาตั้งแต่วัยเยาว์

    หลังจากปล่อยเพลงเหมิดบุญฮักไปได้ระยะหนึ่งจนมีกระแสตอบรับเป็นที่พึ่งพอใจ ล่าสุด นายห้างประจักษ์ชัยไฟเขียวให้ถ่ายมิวสิกวีดิโอเพลงนี้ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมเป็นเรื่องเป็นราว เพื่อตอบแทนมิตรรักแฟนเพลงที่ให้การสนับสนุน โดยคว้าตัว "น้อง" พุดทะสอน สีดาวัน" ดารานางแบบสาวสวยชาวลาว ที่มีผลงานการแสดงในวงการบันเทิงเมืองไทยหลายชิ้น ข้ามโขงมารับบทเป็นนางแบบมิวสิกวีดิโอ ที่ยกกองไปถ่ายทำกันที่ ตลาดแฮปปี้แลนด์ ย่านบางกะปิ

   น้องหนุ่มวัย 18 ปี ชาวอำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ยอมรับว่า รู้สึกตื่นเต้นมาก ที่ดารานางแบบสาวสวยชาวลาว ให้เกียรติมาเป็นนางเอกมิวสิกวีดิโอเพลงแรกในชีวิต ทำให้มีลุ้นได้รับความนิยมไปไกลถึง สปป.ลาวด้วย

     "รู้สึกเป็นเกียรติมากนะครับ เพราะพี่น้องเขาเป็นนางเอกแนวหน้าของเมืองลาว มิวสิกเพลงเหมิดบุญฮักนำเสนอเรื่องราวความรักของชายหนุ่มที่คบหาดูใจกับแฟนสาว แต่ประพฤติตัวไม่ดีเลิกกับเขา แต่เวลาผ่านไปมาคิดถึงความหลังหวานชื่นอยากคืนดีกับเขา แต่ว่ามันสายไปแล้ว โทษบุญโทษวาสนา ประมาณว่าเหมิดบุญฮักแล้ว หรือหมดบุญรักแล้ว เราทำบุญมาแค่นี้ รู้สึกภูมิใจที่ทางค่ายทำมิงสิกให้ เพราะผมเป็นแค่เด็กบ้านนอกคนหนึ่งที่มีความฝันอยากเป็นนักร้อง เคยไปประกวดอะไรก็ไม่เข้ารอบ เคยไปประกวดรายการโทรทัศน์ก็ไม่ประสบความสำเร็จ จนมีความรู้สึกท้อจนจะหันหลังให้กับการเป็นนักร้องแล้ว จนมีโอกาสได้มาร่วมงานกับค่ายไหทองคำฯ หลังจากคัฟเวอร์งานลงเฟซบุ๊ก อนาคตไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงนะ แต่วันนี้ขอตั้งใจทำงานให้เต็มที่ที่สุด กับงานที่ผมรัก คนเรามีความฝัน ได้ทำตามความฝันตัวเองก็มีความสุขแล้วครับ"