หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 30 มิถุนายน 2561 เวลา 08:37

ยิ้มสู้เรื่องกระทบจิตใจ!! "ลำไย ไหทองคำ" ไปต่อสบายมาก สุดปลื้มรับ 2 รางวัลใหญ่

"ลำไย ไหทองคำ" ประสบความสำเร็จสูงสุดอีกขั้น ด้วยการคว้ารางวัลนักร้องลูกทุ่งหญิงยอดนิยม และเพลงลูกทุ่งยอดนิยม มาครอง 2 รางวัลรวด ในการประกาศผลรางวัล สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ เมื่อค่ำวันที่ 29 มิ.ย.61

    นอกจากให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่ารู้สึกปลื้มกับ 2 รางวัลใหญ่ที่ได้รับ โดยยกเครดิตให้กับ ทีมงานค่ายไหทองคำเรคคอร์ดทุกคน รวมถึงนักแต่งเพลงแล้ว นักร้องลูกทุ่งสาวคนดัง ยังได้อัพเดทความเคลื่อนไหวกับสื่อมวลชนส่งต่อไปให้แฟนๆ ได้รับรู้กันด้วย

     กระแสเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" ยังแรงอย่างต่อเนื่อง
     "ผ่านมาประมาณปีกว่าแล้ว เวลาโชว์หน้าเวที แฟนๆ ก็ยังให้การต้อนรับอย่างดี ถามว่าข่าวต่างๆ ที่เกิดขึ้นมีผลกระทบอะไรบ้างมั้ย ถ้าในเรื่องของสภาพจิตใจก็มีบ้าง แต่ถ้าเป็นเรื่องงาน ฟีดแบ็กจากแฟนๆ ก็ยังไม่มี เวลาโชว์หน้าเวทีก็ไม่มีใครพูดอะไร แฟนๆ ยังมาฟังเพลง ชื่นชม จับมือ และให้การต้อนรับอย่างดี ด้วยกระแสข่าวที่เกิดขึ้น ก็มีบ้างที่กระทบกระเทือนต่อจิตใจของเรา แต่ว่าก็โอเคค่ะ"

 

     ถามถึงเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ตอนนี้สภาพจิตใจเป็นอย่างไรบ้าง
     "ก็ดีขึ้นค่ะ ทุกคนก็พร้อมที่จะกลับมาทำงาน ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ เพราะศพอาจารย์โน๊ต ปีโป้ ไหทองคำ หัวหน้าวงแบ็กอัพดนตรีของวง ตอนนี้เผาเรียบร้อยแล้ว เหลือแค่เด็กๆ ที่ต้องปรับตัวเข้ากับการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป เมื่อก่อนอาจารย์ โน๊ต จะเป็นเหมือนหัวหน้านักดนตรี เด็กๆ ก็ต้องมีวินัยมากขึ้น ยืนด้วยลำแข้งตัวเองให้ได้ ตอนนี้ทุกคนช่วยกันคนละไม้คนละมือ กลับมาเข้มแข็งทำงานได้ปกติค่ะ"

     ต้องปลุกขวัญและกำลังใจคนในวงอย่างไร
     "ปกติ อาจารย์โน๊ต จะสอนอยู่แล้ว เวลามีปัญหา ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราต้องทำงานให้ดีที่สุด คำสอนของอาจารย์ก็ย้อนมาสอนเด็กๆ เอง เราก็คอยให้กำลังใจและไม่ทิ้งกัน ตอนนี้เด็กๆ เหมือนไขว้เขวกันบ้าง แต่เราก็เป็นกำลังใจให้กัน"

     เราเองก็รู้สึกเคว้งคว้างบ้างไหม
     "ก็มีวูบๆ วาบๆ บ้าง เพราะเป็นการสูญเสีย เราไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นเร็วขนาดนี้ แต่อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ตอนนี้สภาพจิตใจก็ดีแล้วค่ะ เวลาเราขึ้นโชว์หน้าเวทีก็ต้องมีสปิริต ตอนที่ทราบข่าวเราก็ช็อกมากค่ะ ตอนเขาโทรมาจากที่เกิดเหตุบอกว่าเจ็บหนัก แต่เราไม่คิดว่าจะเสียชีวิต ตอนไปถึงที่เกิดเหตุเขาคลุมผ้าขาวแล้ว นึกในใจ คือ เสียชีวิตเหรอ แต่ตอนนั้นศพของอาจารย์ยังติดอยู่ในรถอยู่ เขาคลุมผ้าขาวแค่หน้าอาจารย์ แต่ข้างล่างเห็นหมดเลย ตอนที่เห็นช็อกมาก"

 

     ตอนนี้ต้องเข้มงวดเรื่องคนขับรถในวงขนาดไหน
     "คนขับรถก็ต้องมี 2 คน พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ได้วิ่งงานเยอะ จริงๆ วันนั้นฝนตกด้วย แล้วก็อาจจะไม่ชำนาญพื้นที่"

    มีลางบอกเหตุมาก่อนไหม
     "อาจารย์เคยพูดกับลูกศิษย์บอกว่า "มึงไม่ต้องเป็นห่วงกูหรอก กูคนดี ไม่ตายแบบทรมานหรอก กูจะตายโหง" ซึ่งพี่คนนั้นมาเล่าให้ฟังหลังจากอาจารย์เกิดอุบัติเหตุไม่กี่วัน เพราะเขาเพิ่งคุยกับอาจารย์ แล้วปกติเขาก็จะคุยกันบ่อยอยู่แล้ว เวลาเดินทางเขาจะอวยพรให้ขับรถดีๆ เดินทางปลอดภัย อาจารย์ก็บอกตลอดว่าไม่ต้องเป็นห่วง ถามว่าหลังจากอาจารย์เสียไปแล้ว เห็นอาจารย์มาหามั้ย ไม่นะคะ ไม่มีใครเห็นเลย"

     เวลานั่งรถยังพะวงอยู่ไหม
     "ก็มีบ้าง เรื่องการเดินทางก็ต้องใช้ความระมัดระวัง เพราะไม่รู้อะไรจะเกิดขึ้นตอนไหน แต่อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด เป็นเรื่องที่ห้ามไม่ได้" ถามว่า มีไปทำบุญสะเดาะเคราะห์มั้ย มีค่ะ แล้วก็เชื่อเรื่องนี้ด้วย หลังจากเกิดอุบัติเหตุก็ไปทำบุญสะเดาะห์เคราะห์กัน"

     มีพกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ติดตัวไว้ไหม
     "ส่วนตัวหนูห้อยเหรียญบาทของในหลวงรัชกาลที่ 9 ปี 2513 ติดตัวไว้มาประมาณ 1 ปีแล้ว และเราก็นับถือพระพิฆเนศด้วยค่ะ ถามว่ามีไปเช็คดวงชะตาบ้างมั้ย ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ ช่วงนี้ยุ่งๆ เลยไม่ค่อยได้ไปดูดวงเท่าไหร่"