หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 6 มิถุนายน 2561 เวลา 19:55

มากที่สุดในโลก!! นักรัองเกือบ 300 ชีวิต ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตรำลึก "พุ่มพวง" วัดทับกระดาน

วันที่ 6 มิ.ย.61 สื่อโซเชียลมีการเปยแพร่ โปสเตอร์โปรโมทคอนเสิร์ตรำลึกราชินีลูกทุ่ง "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ปีที่ 26 ที่ วัดทับกระดาน อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี ระหว่างวันที่ 11-17 มิ.ย.61 พบว่า มีนักร้องลูกทุ่งพร้อมใจตบเท้าขึ้นเวทีรำลึกการจากไปของพุ่มพวงมากเกือบ 300 ร้อยชีวิต นำทีมโดย ไกรสร แสงอนันต์, เพชร พุ่มพวง, สลักจิต ดวงจันทร์, จันทร์จวง ดวงจันทร์, ยุ้ย ญาติเยอะ, เปาวลี พรพิมล, ตรี ชัยณรงค์, ฮาย ชุติมา, จ่อย ไมค์ทองคำ, ลำยอง หนองหินห่าว, เอิร์น สุรัตน์ติกานต์, อิสร์ อิสรพงศ์, มิ้วส์ อรภัสญาน์

     แบ่งออกเป็นวันที่ 11 มิ.ย. 26 คน วันที่ 12 มิ.ย.24 คน วันที่ 13 มิ.ย. 25 คน วันที่ 14 มิ.ย. 18 คน วันที่ 15 มิ.ย. 46 คน วันที่ 16 มิ.ย. 65 คน วันที่ 17 มิ.ย. 23 คน รวมทั้งสิ้น 227 คน และยังมีนักร้องแจ้งความจำนงมาขึ้นเวทีต่อเนื่อง

     นอกจากนี้ในงานรำลึกถึงราชินีลูกทุ่งตลอดกาล นอกจากมีอภิมหาคอนเสิร์ตลูกทุ่ง ยังมีภาพยนตร์ ลิเก และตลก ให้ชมฟรีตลอดทุกคืน

     โดย "โอ่ง" สลักจิต ดวงจันทร์ ที่ไปเปลี่ยนชุด เครื่องประดับ และแต่งหน้า ให้กับหุ่นพุ่มพวง ที่ศาลาริมน้ำวัดทับกระดาน พร้อมกับ "เปา" เปาวลี พรพิมล นักร้องสาวเลือดสุพรรณ ช่วงบ่ายวันที่ 6 มิ.ย. กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ที่พี่สาวยังเป็นที่รัก และศรัทธาของเหล่าศิลปินรุ่นหลัง และมิตรรักแฟนเพลงทั้งรุ่นเก่า และรุ่นใหม่ แม้พี่สาวได้จากโลกนี้ไปถึง 26 ปีแล้ว แต่ก็ยังอยู่ในดวงใจของทุกคน

     "ฝากเชิญชวนแฟนๆ ที่จะมาร่วมงานรำลึกพุ่มพวง วันที่ 11-17 มิถุนายนนี้ ที่วัดทับกระดานแห่งนี้ มีงานวัดมีร้านค้ามากมาย ถือเป็นงานประจำปี ซึ่งทุกคนมีใจดวงเดียวกัน มีใจรักพุ่มพวง"

     ด้านเปาวลี กล่าวว่า แม่ผึ้ง พุ่มพวง คือศิลปินที่สร้างแรงบันดาลใจให้ตนรักในเสียงเพลงลูกทุ่ง ตามฝันกับการประกวดร้องเพลง จนได้มาเป็นนักร้องอาชีพกับค่ายแกรมมี่ โกลด์ มีรายได้ดูแลครอบครัว

     "ครอบคุณน้าโอ่ง ที่ชวนมาเปลี่ยนชุดให้กับแม่ผึ้งทุกปี พี่ๆ เตรียมชุดมาเราก็มาเป็นลูกมือ ช่วยกันทำความสะอาด เก็บกวาดศาลา เพราะวันงานจริงๆ ระหว่างวันที่ 11-17 มิถุนายน ศาลาแม่ผึ้งจะได้ดูใหม่และสะอาดตา ดีใจที่ได้เป็นนักร้องคนหนึ่งที่ได้สืบสานเพลงแม่ผึ้ง ทุกครั้งที่มาร่วมงานเราดีใจที่เราได้ทำเพื่อคุณครู เพื่อแม่เพลงที่เรารัก มาด้วยใจ เชื่อว่าทุกคนก็มาด้วยใจรักแม่ผึ้งกันหมดเลย ดีใจที่ประเทศไทย มีราชินีเพลงลูกทุ่งที่เป็นหนึ่งเดียว แล้วก็เป็นคนที่มอบความสุขให้กับพวกเรา ถึงแม้แม่ผึ้งจะจากพวกเราไป แต่ยังมีบทเพลงให้เราได้ฟังกันอย่างมีความสุข ตั้งแต่เริ่มแรกเปาก็ใช้เพลงของแม่ผึ้งเดินสายประกวด จนวันนี้เป็นนักร้องอาชีพแล้วก็ยังใช้เพลงแม่ผึ้ง แม่ผึ้งได้ให้อาชีพด้วย ได้เรียนรู้ความกตัญญู ได้เรียนรู้ทุกๆ อย่างที่เป็นชีวิตของแม่ผึ้ง