หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 6 มิถุนายน 2561 เวลา 16:11

ไม่ว่าแต่อย่าทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน!! "สลักจิต" น้องสาว "พุ่มพวง" เตือนร่างทรง

วันที่ 6 มิ.ย.61 ที่ ศาลาริมน้ำใต้ต้นไทร วัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ที่ตั้งหุ่น "พุ่มพวง ดวงจันทร์" มี "สลักจิต ดวงจันทร์" หรือ "โอ่ง สลักจิต" น้องสาวแท้ๆ ของราชินีลูกทุ่งผู้ล่วงลับ ที่เคยออกอัลบั้ม "น้องพุ่มพวงมาแล้ว" และกำลังมีแพลนปล่อยเพลงใหม่ป้ายแดง ผลงานการแต่งของ "วสุ ห้าวหาญ" นักแต่งมือทอง ได้เดินทางไปเปลี่ยนชุด เครื่องประดับ และแต่งหน้าให้หุ่นพุ่มพวงอย่างสวยงาม

     ก่อนถึงวันรำลึกถึงการจากไปของอดีตราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ วันที่ 13 มิถุนายน โดยมีแฟนเพลงที่ยังรักและศรัทธาในความเป็นพุ่มพวงทั้งรุ่นเก่า และรุ่นใหม่มาร่วมด้วย

     โดย สลักจิต ดวงจันทร์ กล่าวว่า "วันนี้มาเปลี่ยนเสื้อผ้าให้กับพี่ผึ้ง ในเนื่องในโอกาสจะครบรอบ 26 ปี ที่พี่ผึ้งจากไปวันที่ 13 มิถุนายน ที่กำลังจะมาถึง ที่มาเปลี่ยนก่อนเพราะในวันนั้นแฟนเพลงที่ยังรัก และศรัทธาจะมากันเยอะมาก ทำอะไรไม่ถนัด และอีกอย่างที่สำคัญเลย พี่ผึ้งเป็นคนไม่ชอบให้ใครเห็นตอนเปลี่ยนเสื้อผ้า ที่ผ่านมาเป็นคนมาเปลี่ยนเสื้อผ้า เปลี่ยนเครื่องประดับ แต่งหน้า ให้กับหุ่นของพี่สาวปีละสองครั้ง คือในเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก เป็นการแสดงความรักของน้องสาวที่มีต่อพี่สาว และเดือนมิถุนายนก่อนวันครบรอบการเสียชีวิต ชุดที่นำมาเปลี่ยนเป็นชุดส่าหรีสวยๆ ซึ่งไปซื้อมาจากร้านขายเสื้อผ้าของชาวอินเดียโดยเฉพาะ ที่ย่านพาหุรัด เพราะพี่ผึ้งชอบชุดใส่ชุดส่าหรี ทุกครั้งที่เปลี่ยนรู้สึกภูมิใจ เวลาแฟนเพลงมากราบไหว้ มีอะไรไม่สบายใจก็มาบอกกล่าว หรือเห็นเลขตามความเชื่อ ชมว่าหุ่นพี่สาวสวยก็มีความสุข เป็นเหมือนการทำตามสัญญา ก่อนพี่ผึ้งเสียชีวิตเราสัญญาว่าจะดูแลกันตลอดไป พอพี่ผึ้งเสียชีวิตก็ยังมาดูแลหุ่นของเขาตลอด วันนี้ก็ได้ขอพรขอให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข ประสบความสำเร็จกับการทำงาน กำลังเตรียมปล่อยผลงานเพลงใหม่ชื่อว่า เพื่อนเจ้าสาว ซึ่งเป็นเพลงจากการแต่งของ อาจารย์วสุ ห้าวหาญ ออกมาให้ฟังเร็วๆ นี้ค่ะ"

     ส่วนกรณีที่โลกโซเชียลมีการแชร์คลิปร่างทรงพุ่มพวง ดวงจันทร์ โดยอ้างว่าราชินีลูกทุ่งพุ่มพวง ลงมาประทับร่าง ร้องพลง และร่ายรำ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก เรื่องนี้ สลักจิต ดวงจันทร์ น้องสาวของพุ่มพวง กล่าวว่า เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล โดยส่วนตัวรู้สึกเฉยๆ แค่ขอเตือนว่า อย่าเอาชื่อของพี่สาวไปทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน

     "เรื่องร่างทรงอะไรนั่นรู้สึกเฉยๆ นะ อยู่ที่ความเชื่อส่วนบุคคล ถ้าเขาไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ไม่มีการไปเรี่ยไรเงินชาวบ้านก็โอเค ตรงนี้อยากจะขอเตือนเอาไว้ก่อน อย่าเอาชื่อพี่ผึ้งไปแอบอ้างทำให้ใครได้รับผลกระทบหรือเดือดร้อน เรื่องนี้อยู่ที่ความเชื่อ อยู่ที่ดุลยพินิจของประชาชนแต่ละคนว่ามีความเชื่ออย่างไร ส่วนตัวก็อยากขอบคุณเขานะ ที่สร้างกระแสให้กับพี่สาว ยิ่งใกล้วันครบรอบ 26 ปี ของการจากไปแล้วด้วย"

     สลักจิต ดวงจันทร์ เผยต่อด้วยว่า ในวันที่ 13 มิถุนายนนี้ ครบรอบ 26 ปี ที่ พุ่มพวง ดวงจันทร์ จากไป ในช่วงเช้าจะมีการทำบุญ ที่บ้านคลองแขยง ต.สักงาม อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบ้านเรือนไทยและหุ่นขี้ผึ้งของ "พุ่มพวง ดวงจันทร์" โดย "แม่เล็ก จิตร์หาญ" มารดา ส่วนที่วัดทับกระดาน จะมีการทำบุญเลี้ยงพระเพล พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์