หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 1 มิถุนายน 2561 เวลา 14:54

ปัง ปัง ปัง !! "ต่าย อรทัย" ดึง "หมอปลาวาฬ" แจมเอ็มวีเพลงใหม่ "ซังได้ซังแล้ว"

นับเป็นซิงเกิ้ลแรกหลังจากที่ประสบความสำเร็จจากเพลง "สิเทน้อง..ให้บอกแน" ที่วันนี้มียอดรับชมเกิน 200 ล้านวิวแล้ว สำหรับ สาวดอกหญ้า "ต่าย อรทัย" ที่วันนี้มีซิงเกิ้ลใหม่มาแนะนำกับเพลง "ซังได้ซังแล้ว" ในแบบฉบับเวอร์ชั่น Lyric ที่เตรียมปล่อยในวันจันทร์ที่ 4 มิถุนายน

     เนื้อหาของเพลงนี้พูดถึง หญิงสาวที่ถูกทรยศด้านความรักจากแฟนหนุ่ม แต่ด้วยความรัก ทำให้หญิงสาวก็ลืมเขาไม่ได้ วันหนึ่ง ชายหนุ่มกลับมา ทำให้ หญิงสาวต้องตัดสินใจว่า จะเอายังไง ด้วยความเครียด ด้วยความกดดันจึงทำให้ต้องตะโกนออกมาว่า "ซังได้ซังแล้ว" ภาษาภาคกลางคือ "เกลียดได้เกลียดแล้ว" ซึ่งอาจจะตรงกับสถานการณ์ของสาวๆ หลายๆ คนในปัจจุบัน 

     สำหรับนางเอกเอ็มวีเพลงนี้ได้ "น้องฟิฟิม-สิริอมร อ่อนคูณ" หรือ "หมอปลาวาฬ" จากภาพบยนตร์ไทบ้าน เดอะซีรีส์ มารับบทหญิงสาวที่ต้องตกอยู่ในสถานการณ์แสนกดดันนี้

     หมอปลาวาฬ กล่าวว่า "ดีใจมากๆ ค่ะ ที่ได้มาเล่นเอ็มวีของพี่ต่าย อรทัย ฟังเพลงพี่ต่ายมานานมาก ร้องได้หลายเพลงค่ะ พอทีมงานติดต่อไปก็ตอบตกลงทันที สำหรับบทที่ได้รับในเพลง "ซังได้ซังแล้ว" นี้ก็ไม่ไกลตัวนัก ที่ชอบคือได้พูดอีสานในเอ็มวีด้วยค่ะ ต้องขอบคุณ แกรมมี่ โกลด์ และครูสลาที่ให้โอกาสหนูมาทำงานตรงนี้นะคะ"

     ต่าย อรทัย กล่าวว่า "ได้ติดตามผลงานของน้องฟิม หรือ ขอเรียกว่าคุณหมอปลาวาฬจะคุ้นกว่า ดูหนังของน้อง ได้ติดตามน้องทางโซเชี่ยลเสมอ เมื่อมีโอกาส และบทบาทที่เหมาะสมก็เลยได้ชวนน้องมาเป็นนางเอ็มวีของต่าย ได้เจอตัวจริง น้องเป็นคนน่ารักมาก เป็นกันเอง และแสดงได้เก่งมากๆ ต้องขอบคุณน้องฟิมมากๆ ที่ให้เกียรติมาแสดงมิวสิควีดีโอให้พี่ต่าย ฝากแฟนๆ ของทั้งน้องหมอปลาวาฬ และแฟนๆ ของต่ายเอง อยากให้แฟนๆ รอชมฝีมือของหมอปลาวาฬได้กับเพลง ซังได้ซังแล้ว ในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ ในรูปแบบแบบ LYRIC และวันที่ 28 มิถุนายนในแบบมิวสิควีดีโอ ทางช่องยูทูป Grammy Gold Official ค่ะ"