หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 1 มิถุนายน 2561 เวลา 12:39

"ประจักษ์ชัย" เตรียมฟ้องโดนหมิ่น ลั่นให้โอกาส "‘อาม" เสมอ แต่ส่งทางไปรษณีย์-บขส.คงไม่ได้

ภายหลัง "อาม ชุติมา" นักร้องลูกทุ่งสาวคนดัง ผู้แต่เพลง "ผู้สาวขาเลาะ" ให้ "ลำไย ไหทองคำ" ขับร้องจนมีชื่อเสียงโด่งดัง พร้อมด้วย "แม่แต๋ว" บุญหลาย แกรนด์ มารดานักร้องลูกทุ่งสาว และ "พ่อรินทร์" คนขับรถส่วนตัว ออกมาแถลงข่าว ร่วมกับ "เหมียว" เกษณี น้ำเงิน ผู้บริหาร บริษัท พีที เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ นายณรงค์วัฒน์ ยันตะพันธ์ หรือ "บ่าวเอก เมืองสกล" นายประภาส พิมพ์บูลย์ หรือ "เสลฯ ภาสน์ ณ เสลภูมิ" นายชายชมภู ไชยคำ หรือ "ชาย เสลภูมิ" ที่ บริษัท พีที เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ย่านสายไหม

     ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.61 "นายห้างประจักษ์" ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ผู้บริหารค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด เปิดเผยว่า ได้ให้ทนายความรวบรวมข้อมูล เตรียมยื่นฟ้องบุคคลหมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงภายในสัปดาห์หน้า 

     นอกจากนี้ยังเตรียมเอาผิดกับบุคคลที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ในเฟซบุ๊กด้วยข้อความที่ทำให้เสื่อมเสีย ภายหลังมีข่าวดราม่าไหแตกฯ เป็นประเด็นครึกโครม

     "ในประเด็นของลำไย ที่โดนพาดพิงมา วันนี้เราเรียกทีมทนายมาเรื่องที่จะฟ้องหมิ่นประมาท หลายๆ คนที่เข้าไปตรงนั้น ซึ่งบอกว่าผมเป็นคนกะล่อนปลิ้นปล้อนตอแหล หรืออะไรประมาณนี้ หรือลวงโลกอะไรก็ว่าไป เดี๋ยวในส่วนชั้นศาลเราจะได้มีการเตรียมพยานหลักฐานตรงนี้ แล้วก็ในส่วนของสื่อโซเชียลภายใต้ พรบคอมพิวเตอร์ สิ่งที่อยู่ใต้เม้นท์ต่างๆ ทำให้ผมได้เกิดความเสียหาย ทีมทนายก็จะไปยื่นเรื่องที่ ปอท (กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) สำหรับคนที่มาคอมเม้นท์ มีตัวตนชัดเจน แต่เขาตามได้หมด ไม่ว่าจะเป็นตัวการ์ตูน หรือไม่ว่าจะใช้เฟซฯ ปลอม เขาก็ตามได้ เป็นเรื่องของการดำเนินคดีต่อไป แต่ว่าในลักษณะที่น้องอามไปกล่าวหาในรายการ กล่าวหาว่าผมเป็นบุคคลล้มละลาย ถือว่าเป็นการย่ำยีผู้มีบุญคุณ พูดง่ายๆ ถ้าผมไม่ทวงก็ไม่เป็นไรครับ ไม่ทวงก็ไม่ทวง แต่ว่าเขาจะไปคิดตัดตอนว่าสร้างลำไย ได้สร้างเพลงผู้สาวขาเลาะ ให้กับไหทองคำฯ ดัง ไม่มีอามไม่มีไหทองคำฯ ลืมคิดไปว่ส ไม่มีประจักษ์ชัยไม่มีอาม คือไปตัดตอนครับ อามอยู่ที่นี่ 2 ปีครับ ตั้งแต่ยังไม่มีอะไรเลย ไปถามบ้านดอนหญ้านางก็ได้ ก่อนจะมาตรงนี้มีอะไร เอาเป็นว่ามีดีกว่าเก่าดีกว่าเดิม ที่สำคัญมีโอกาส ครูคนนี้ถึงแม้จะเรียกว่านายประจักษ์ชัย ไม่ได้ทำสัญญากับอาจารย์ประจักษ์ชัย ใช้คำว่านายประจักษ์ชัยหรือคุณประจักษ์ชัยก็แล้วแต่ ขอบคุณที่ยังเอ่ยนามว่าเป็นคุณ นายประจักษ์ชัยเคยให้โอกาส เคยให้ชื่อเสียง เคยให้วิชาความรู้ในการอยู่ในวงการ ฉะนั้นต้องอยู่ให้เป็นครับ ถ้าไปโดยย่ำยี สวรรค์สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุณงามความดี มันจะเป็นบาปต่อน้อง ซึ่งหลายคนก็บอกว่า ทำไมไม่เตรียมฟ้องเรื่องถูกกล่าวหาว่าล้มละลาย น้องเคยอยู่เคยกินกับผมมา 2 ปี แล้วกล่าวหาผมย่ำยีผมว่าเป็นคนล้มละลาย ไม่มีอะไรชิ้นดีเลยครับ ข้าวแดงแกงร้อนไม่มีชิ้นดีไม่เป็นไร"

     ส่วนที่ อาม ชุติมา ไปเปิดใจในรายการโหนกระแส ทางช่อง 28 ว่า อยากขอโอกาสจากอาจารย์ อยากได้อิสรภาพ อยากทำงาน ไม่ว่าอนาคตได้ร่วมกันหรือจะอะไรก็แล้วแต่ อยากให้อาจารย์ปล่อยหนูได้มั้ย ก็ให้เข้ามาคุยกัน ที่ผ่านมาก็บอกทุกครั้งว่า ยังให้โอกาสทำงานเสมอ ซึ่งนักร้องสาวน่าจะจำที่อยู่สำนักงานไหทองคำฯ ที่เคยอาศัยพักพิงได้ จะให้ส่งโอกาสไปทางไปรษณีย์หรือทางรถบขส.จะได้หรืออย่างไร

     "ผมก็บอกตลอดว่า ให้โอกาสอาม ชุติมา เข้ามาพูดคุยกันเรื่องอนาคต ที่ไหทองคำฯ เสมอ ซึ่งโอกาสคงส่งไปให้ผ่านไปรษณีย์ หรือรถบขส. คงไม่ได้ เกิดแอ๊ดรถ (กระเป๋ารถ) ไปทำหล่นกลางทาง จะทำอย่างไร ในฐานะที่ผมเป็นผู้ใหญ่ ผมยังให้โอกาส แต่เด็กนะที่ไปบอกว่าไม่มาแล้ว ออกสื่อก็บอกว่าไม่มาแล้ว วันก่อนหนังจากเมืองนอกมาติดต่อ มีการทาบทามให้น้องไปแสดง เป็นตัวหลักด้วยครับ แต่น้องก็เสียโอกาสที่จะเล่นหนังระดับนานาชาติ เราก็รอ รอแล้วก็รอเล่า แต่เขาเลือกที่จะไปแถลงข่าวเพื่อให้มันบาน เพื่อให้มีฐานมีแนวร่วม ซึ่งรู้จักอาม ชุติมา คนละไม่ถึง 2 ชั่วโมง แต่กับผมรู้จัก 2 ปี แล้วก็เลือกอยู่กับคนที่รู้จักไม่ถึง 2 ชั่วโมง เหมือนแบบพ่อแม่สอนลูกผู้ใหญ่สอนศิษย์ไม่ดีต้องไปนอนบ้านเพื่อน ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น หรือสถานการณ์ดูเหมือนว่ารุนแรงเกิดที่จะกลับมาแล้ว ผมเป็นผู้ใหญ่มีวุฒิภาวะพร้อมให้อภัย อย่าตะแบงต่อ ผมยังให้โอกาสเสมอ ถ้ามีโอกาส หยุดคิดไตร่ตรองถึงความดีที่ผมเคยมีให้บ้าง ข้าวแดงแกงร้อนที่ผมได้เลี้ยงดู ตั้งแต่ตอนที่ผมไม่มี ขัดสน แต่ผมก็พาคุณก้าวมาถึงวันนี้ พาองค์กรมาอยู่ในจุดนี้ได้ อย่าเพิ่งรีบรวยมากลูก อายุเพิ่ง 17 ปี ผมวันนี้ 47 ปี ค่อยๆ หามา ค่อยๆ สร้างชื่อเสียง สร้างผลงาน เดี๋ยวก็ประสบความสำเร็จ ถึงตอนนี้ และต่อไปก็ยังรอน้องนะครับ ยังรอครับ เรื่องแบบนี้ไม่ใช่ปรากฏการณ์ใหม่ของวงการ มันมีเรื่องแบบนี้มากว่า 50 ปี แล้ว และก็มีมาตลอดด้วย"

     ส่วนบรรยกาศ ที่ ไหทองคำฯ วันเดียวกัน ประจักษ์ชัย ยังล้อมวงกินข้าวแบบเรียบง่ายกับศิลปิน และทีมงานเหมือนทุกวัน โดยเหล่าศิลปิน และทีมงานได้กำลังใจนายห้าง และพูดจาหยอกล้อหัวเราะครื้นเครงกันตามปกติ รวมทั้งตั้งใจสร้างสรรค์ผลงานต่อไป โดยมีแผนส่งผลงานเพลง "เหมิดบุญฮัก" ขับร้องโดย "บอล บ้านไร่" ศิลปินน้องใหม่ในสังกัด ออกมาประดับวงการเป็นผลงานล่าสุด