หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 31 พฤษภาคม 2561 เวลา 20:48

หนังคนละม้วน!! "แม่บ้านไหทองคำฯ" พูดบ้าง "อาม ชุติมา" ใช้ให้ขโมยสัญญา!

สืบเนื่องจากประเด็นดราม่าไหทองคำฯ แตกบานปลาย ภายหลัง "อาม ชุติมา" นักร้องลูกทุ่งสาวเจ้าของเพลงอดีตเคยพัง และเป็นผู้แต่งเพลงผู้สาวขาเลาะ ให้ "ลำไย ไหทองคำ" ขับร้องจนโด่งดัง ขอแยกทางจากค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด ที่มี "นายห้างประจักษ์" ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ผู้บริหาร ร่วมกับ "แอนนา" โยษิตา เนาวรัตน์ เนื่องจากไม่ได้ส่วนแบ่งตามที่ตกลงไว้

     โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 31 พ.ค. 61 อาม ชุติมา พร้อมด้วย "แม่แต๋ว" บุญหลาย แกรนด์ มารดา และ "พ่อรินทร์" คนขับรถส่วนตัว ออกมาแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ที่ บริษัท พีที เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ย่านสายไหม  ร่วมกับ "เหมียว" ผู้บริหาร บริษัท พีที เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ นายณรงค์วัฒน์ ยันตะพันธ์ หรือ "บ่าวเอก เมืองสกล" นายประภาส พิมพ์บูลย์ หรือ "เสลฯ ภาสน์ ณ เสลภูมิ" นายชายชมภู ไชยคำ หรือ "ชาย เสลภูมิ" เคลียร์ประเด็นใหม่ ไม่เคยคิดวางแผนขโมยหนังสือสัญญา อ้างแม่บ้านยื่นข้อเสนอมาให้

 

     วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ "น้องขวัญ" แม่บ้านไหทองคำฯ ที่ ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ผู้บริหารค่ายไหทองคำฯ ตั้งฉายาให้ว่า "นางสาวก่นปู" เพราะทราบข่าวว่า ทางบ้านฐานะยากจน ต้องออกไปก่นปู หรือ ขุดปูตามทุ่งนา มาปรุงเป็นอาหารรับประทาน จนเกิดความสงสารชักชวนมาทำงานเป็นแม่บ้าน โดยให้เงินเดือน เดือนละ 9 พันบาท  ให้พักอยู่ที่สำนักงานค่ายไหทองคำฯ ย่านสายไหม 

     โดย น้องขวัญ แม่บ้านไหทองคำฯ บอกว่า ตนขอพูดบ้าง ตามที่ อาม ชุติมา แถลงข่าวว่า ไม่ได้มีความพยายามที่จะขโมยสัญญาว่า แต่แม่บ้านไหทองคำฯ ทักไปทางข้อความเฟซบุ๊กว่า จะเอาสัญญาไปให้ เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง

     "เรื่องนี้เริ่มแรกก็คือ พี่อามมาอยู่นี่ล่ะค่ะ ย้ายจากบ้านหลังเก่า ตอนนั้นก็อยู่กินกับพี่อามตลอดนะคะ  พอวันนึงพี่อามมาบอกว่าอึดอัดใจ อยู่กับอาจารย์มานาน 2 ปีแล้ว  ก็เหมือนที่ว่าไม่ได้ตามสัญญาที่อาจารย์พูดไว้  ทีนี้พี่อามก็บอกว่าพี่อามจะกลับไปอยู่บ้าน ไม่อยากอยู่ไหแล้ว อยากออกจากค่าย แล้วทีนี้ด้วยความที่รักพี่อามหนูก็เลยบอกว่า พี่อามจะไปอยู่ไหนพี่อามอย่าทิ้งขวัญนะ พี่อามต้องเอาขวัญไปด้วย พี่อามบอกว่าพี่ไม่ทิ้งขวัญหรอก แต่ว่าให้พี่ออกไปตั้งตัวอยู่บ้านก่อน แล้วทีนี้ขวัญตามพี่ไป ถ้าขวัญจะไปอยู่กับพี่ ขวัญจะต้องไปเอาใบสัญญาบนห้องอาจารย์ประจักษ์ เพราะว่าห้องอาจารย์ประจักษ์ไม่มีกล้องวงจรปิดใช่มั้ย พี่อามเขาถามหนู ด้วยความที่ซื่อเนาะหนูก็เลยบอกว่าไม่มีค่ะ  ก็คุยกันมาเรื่อยๆ พอพี่อามไปอยู่บ้านซักพัก ตอนนั้นมันเป็นช่วงบุญบั้งไฟบ้านอาจารย์ หนูก็อยู่ตรงนี้คนเดียว แม่แต๋วก็โทรมาคุยกับหนูเรื่องใบสัญญา หนูก็ได้คุยกับแม่แต๋ว หนูก็บอกว่าแม่ ขวัญอยากไปอยู่กับแม่ แล้วทีนี้แม่แต๋วก็บอกว่า ถ้าขวัญอยากมาอยู่กับแม่จริงๆ ขวัญต้องเอาใบสัญญามาให้แม่ให้ได้ เอาของพี่อามออกไปให้ได้ แล้วก็นั่งแท็กซี่หนีมาอยู่กับแม่ หลังจากนั้นมา เขาก็ให้เวลาหนูค่ะ อาทิตย์หนึ่ง หนูก็คิดๆ พอวันนั้นเป็นวันที่พ่อแอนกลับพี่หนุ่มกลับมา (แอนนา-โยษิตา เนาวรัตน์ ผู้บริหารค่ายไหทองคำฯ และ หนุ่ม สัมฤทธิ์ ภูชื่นแสง ผู้ดูแลศิลปินค่ายไหทองคำฯ)  หนูก็เลยมาคุยกับพ่อหนุ่มว่า คือระหว่างที่หนูจะทำ ได้คุยกับพ่อรินทร์แล้วตอนเช้า พ่อรินทร์โทรมา ตกเย็นพ่อหนุ่มกับแม่แอนเข้ามาหนูก็ถามพ่อหนุ่มว่า ระหว่างเงินกับผู้มีพระคุณ ถ้าเป็นพ่อพ่อจะเลือกสิ่งไหน พ่อหนุ่มก็เลยตอบว่า ถ้าพ่อเลือกพ่อจะเลือกผู้มีพระคุณ หนูก็บอกว่าถ้าพ่อเลือกแบบนั้นหนูก็เลือกด้วย" 

     เมื่อถามว่า ทำไมจึงมีการถามว่าระหว่างผู้มีพระคุณกับเงินจะเลือกอะไร น้องขวัญกล่าวว่า "เพราะว่าคำๆ นี้ คือคำที่พ่อรินทร์ถามหนูว่า ขวัญจะอยู่ทำไมเงินเดือน 9 พัน ทำงานบ้านทั้ง 3 ตึก แล้วขวัญจะอยู่ทำไมให้เขาใช้ คนนั้นคนนี้ใช้ แล้วคำนี้เป็นคำที่พ่อรินทร์ถามว่า ระหว่างเงินกับผู้มีพระคุณ ขวัญจะเลือกอันไหน จะจมปลักอยู่ไห หรือเดินหน้าไปต่อกับพ่อกับพี่อาม แล้วทีนี้พ่อหนุ่มก็เลยคุยกับแม่แอนว่า ทำไมไอ้ก่นปูมันมาถามแบบนี้วะ  แม่แอนเลยเรียกหนูเข้ามาคุยว่า เธอได้คำถามนี้มาจากไหน หนูก็เลยบอกว่าพ่อรินทร์ถามหนู วันนั้นหนูเลยเปิดเผยออกมาเลยว่า หนูรู้สึกผิด บอกว่าแม่แอนพี่อามให้หนูขึ้นไปขโมยใบสัญญาบนห้องอาจารย์ แล้วให้หนีออกไป แล้วแม่แอนก็ยังไม่เชื่อคำพูดหนู ก็เลยอยากลองใจว่าพี่อามอยากได้ใบสัญญาจริงๆ ไหม ก็เลยให้หนูถ่ายใบสัญญาปลอม ส่งให้พี่อาม แล้วพี่อามก็คืออยากได้จริงๆ โทรมาคุยว่าได้ขวัญได้ใบสัญญาแล้วใช่มั้ย ขวัญเก็บไว้ดีๆ นะ แล้วก็อยู่เฉยๆ เก็บเสื้อผ้า เตรียมตัว เพราะว่าพี่เสร็จงานคืนนี้จะรีบมารับตัวขวัญไปด้วย เขาก็บอกว่าพี่จะให้ขวัญเดือนละหมื่น คือที่นี่อาจารย์ให้เดือนละ 9 พัน พี่อามจะให้หมื่นนึงงานบ้านพี่ก็จะไม่ให้ขวัญทำ พี่จะให้ขวัญไปเป็นผู้ติดตามพี่

     แม่บ้านไหทองคำฯ กล่าวต่อไปว่า "หลังจากนั้นหนูก็ได้คุยกับพี่อามตลอด จากนั้นพี่อาท (คนขับรถศิลปินค่ายไหทองคำฯ) ถามขึ้นมาว่า พี่แอนถ้าพ่อรินทร์กับพี่อามมารับขวัญจริงๆ  จะให้ขวัญขึ้นรถตู้ไปกับเขามั้ย แล้วทีนี้แม่แอนบอกว่าถ้าขวัญไปมันจะเป็นอันตรายต่อขวัญ แม่แอนก็เลยตัดปัฯหา ให้หนูตอบกลับพี่อามไปเลยว่า พี่อามแม่แอนมาแล้ว ขวัญเลยเอาใบสัญญาไปไว้ที่ห้องอาจารย์ที่เดิม ขวัญกลัวหนีไม่ทันกลัวอาจารย์เขาจับได้ คำๆ พูดคำนี้หนูพูดกับพ่อรินทร์ว่าบอกพี่อามด้วยนะ เพราะตอนนั้นพี่อามขึ้นเวที ที่นี้พอพี่อามลงมาปุ๊บขวัญเอาไปไว้ที่เดิมทำไม ทำไมไม่เก็บไว้ดีๆ ก็บอกไปว่าขวัญกลัว ขวัญหนีไม่ทัน แล้วพี่อามก็บอกว่าขวัญนอนเถอะเดี๋ยวพรุ่งนี้พ่อรินทร์จะสั่งไปใหม่ ให้อามทำยังไง แล้วพอตื่นเช้ามาประมาณ 7 โมงครึ่ง พ่อรินทร์ก็โทนมา บอกขวัญขึ้นไปเอาได้มั้ย ขวัญบอกว่าขวัญไปไหนไม่ได้ เพราะแม่แอนบอกว่าแม่แอนเป็นไข้ให้หนูอยู่ดูแล พ่อรินทร์ก็บอกว่าถ้าแม่แอนพี่อาทออกไปไหน ให้ขวัญโทรมาบอกพ่อ พ่อจะเข้ามาเอาเอง เพราะพ่อมีกุญแจบ้าน 3 หลังนี้  หนูก็บอกว่าจ้ะ แล้ววันนั้นก็ไม่ได้คุยกับพ่อรินทร์ และก็ติดต่อคุยกันเรื่อยๆ บอกว่าขวัญ ขวัญทำยังไงก็ได้นะ ให้เอาใบสัญญาของพี่ออกมาให้ได้นะ 

     ความจริงหนูรักพี่อาม พี่เขาก็เป็นศิลปินในดวงใจอยู่แล้ว เขาก็บอกว่าพี่รักขวัญนะ คำบอกว่ารักเราก็ซึ้งมากแต่ก็ไม่ทำ ก็คุยกันไปเรื่อยๆ แล้วพ่อรินทร์ก็บอกว่าหาทางเอาสัญญาออกมาให้ได้ แล้ววันนั้นเป็นวันสุดท้ายที่ได้คุยกันอย่างจริงจังให้เรื่องมันจบ แม่แอนก็เลยจัดฉากให้หนูถ่ายรูปอยู่ท้ายรถบอกว่าเขากำลังจะออกไปขวัญกำลังจะขึ้นไปห้องอาจารย์นะ ไปเอาใบสัญญา แล้วทีนี้พอถ่ายรูปเสร็จปุ๊บก็ส่งไปให้พี่อาม แม่แอนกับหนูก็ขึ้นไปถ่ายรูปตรงห้องอาจารย์ ตรงตู้เอกสารเอาเอกสารออกหมด แล้วก็ถ่ายตู้เปล่าไปว่าพี่อามอาจารย์กับแม่แอนรู้ตัวแล้วแหล่ะ เพราะมีแต่ตู้เปล่า เอกสารอะไรก็ไม่มี แล้วทีนี้พี่อามก็บอกว่า พี่บอกแล้วว่าเขาต้องรู้ตัว ขวัญรีบหา หนูก็บอกว่าเดี๋ยวขวัญหาอีกที แล้วก็บอกไปว่ามันไม่มีแล้วแหล่ะพี่อาม เขาขนออกไปหมดแล้ว แล้วทีนี้หนูก็พิมพ์ไปถามว่า แล้วเป็นแบบนี้พี่อามจะมารับขวัญมั้ย พี่อามเขาก็บอกว่า อยากมามั้ยล่ะ ถ้าอยากมาก็หาใบสัญญาให้ได้ หา หา หา  แล้วทีนี้หนูก็บอกว่า มันไม่มีแล้วแหล่ะพี่อาม เขาเอาไปหมดแล้ว พี่อามก็บอกว่าโอ้ยไม่ได้แล้วล่ะช่างเถอะ ก็ไม่ได้คุยกันแล้วค่ะ แล้วซักระยะหนึ่งแม่แอนก็เลยบอกว่าขวัญห้ามขาดการติดต่อกับพี่อามและพ่อรินทร์นะ คุยไปเรื่อยๆ  ซักพักแม่แอนก็ให้หนูทักไปว่า พี่อามเรามีโอกาสแล้วนะ อาจารย์ซื้อตู้เอกสารใหม่ ขวัญได้ไปจัดเอกสารช่วยอยู่ แต่ว่ากุญแจอยู่กับอาจารย์นะ แต่อาจารย์เป็นคนวางของไม่เป็นที่เป็นทาง ขวัญจะไปเปิดเอาตอนไหนก็ได้ พี่อามก็บอกว่าถ้าอย่างนั้นไปเอามาให้ได้"

     เมื่อถามว่าเรื่องดำเนินไปอย่างไรต่อ แม่บ้านไหทองคำฯ กล่าวว่า "ก็ขาดการติดต่อเลยค่ะ"

     ต่อคำถามว่า วันนี้ อาม ชุติมา แถลงข่าวบอกว่าเราเป็นคนเสนอที่จะเอาสัญญาไปให้เอง มีความรู้สึกอย่างไรบ้าง แม่บ้านไหทองคำฯ กล่าวว่า "ก็รู้สึกเสียใจนะคะ คือเรื่องนี้เขาเป็นคนพูดกับหนูเองค่ะ  พูดก่อนที่เขาจะออกไปอีกค่ะ ก่อนที่จะขนของกลับบ้านไปวันนั้น ก่อนสงกรานต์ค่ะ ก็คือให้แม่แต๋วจ้างรถที่บ้านมาขนของไปก่อน พี่อามไปงานเสร็จปุ๊บพี่อามก็ไม่เข้ามาเลย เรื่องนี้คุยกันตั้งแต่ คือหนูเป็นเด็กนะค่ะหนูจะไปคุยอะไรเรื่องใบสัญญาเนอะ หนูก็ไม่รู้ว่าสัญญาอะไรยังไงหนูไม่รู้ หนูคิดแค่ว่าเขาเข้ามาร้องเพลงเป็นนักร้องอยู่ในค่ายเฉยๆ ไม่ได้มีสัญญาอะไร หนูไม่รู้หรอก" 

     เมื่อถามว่า มีอะไรอยากบอกพี่อามมั้ย น้องขวัญกล่าวว่า "ก็มีค่ะ อยากบอกว่า หนูก็ยังรัก เคารพ และก็ศรัทธาพี่อามเหมือนเดิม ยังเป็นศิลปินในดวงใจเหมือนเดิม และรักพี่เขาเหมือนเดิมค่ะ"