หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 26 พฤษภาคม 2561 เวลา 11:09

จะไปต่อหรือพอส่ำนี้!! ผจก. ส่วนตัวเผยคุย "อาม ชุติมา" หลังดราม่าไหแตก

สืบเนื่องจากดราม่าไหแตก!! “อาม ชุติมา” นักร้องนักเเต่งเพลงค่ายไหทองคำอินดี้ เรคคอร์ด ประกาศเเตกหักกับต้นสังกัด เเฉ เเต่งเพลงผู้สาวขาเลาะ ขับร้องโดยลำไย ไหทองคำ และเพลงอื่นๆ จนมียอดวิวยูทูบรวมกันกว่า 600 ล้านวิว ก็ไม่ได้ตังค์ เล่นหนังก็ไม่ได้ตังค์

    ในขณะที่ทางประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ และโยษิตา เนาวรัตน์ ผู้บริหารค่ายไหทองคำฯ ออกมาสวนทันควันชี้แจงละเอียดยิบว่า ผลงานจากปลายปากกาของอาม ทางค่ายซื้อขาด มีการจ่ายค่าแต่งกันไปแล้ว ซึ่งตอนซื้อไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ว่าเพลงไหนจะได้รับความนิยม นักร้องสาวจะคิดเอาแต่ได้ฝ่ายเดียวไม่ถูก ต้องคิดถึงผลงานที่ไม่ได้รับความนิยมด้วย ทางค่ายสามารถเรียหคืนค่าจ้างได้มั้ย

    รวมทั้งยืนยันว่า ที่ผ่านมาไม่เคยบกพร่องเรื่องการหางานป้อนนักร้อง มีรายได้ต่อเนื่อง ตามส่วนแบ่งที่ตกลงกันไว้ในสัญญา แม้บางงานรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายไม่พอ ทางค่ายก็ยอมควักเนื้อจ่ายให้ พร้อมกับยืนยันว่า กับประเด็นดราม่าดังกล่าว ในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่ไม่เคยโกรธศิลปินที่ดูแลเหมือนลูก ยินดีพูดคุยกัน เพื่อรับฟังปัญหาอัดอั้นตันใจ หาทางออกร่วมกัน ตามที่มีรายงานข่าวไปแล้วนั้น

     ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 26 พ.ค.61 นานธนัสสรณ์ ภูตินันท์ หรือ “ตุ๊ด นาฬิกา” นักปั้นศิลปินที่ ผู้จัดการส่วนตัวขายงานให้กับอาม ชุติมา และเป็นหนึ่งในทีมงานค่ายไหทองคำฯ โพสต์ภาพ และข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ในทำนองว่าเรื่องดราม่าส่อแววจบสวย

    “พี่ตุ๊ด นาฬิกา จากกระแสข่าวที่ออกมากรณีศิลปินอาม ชุติมา และต้นสังกัดไหทองคำเรคคอร์ดผมในฐานะผู้จัดการส่วนตัว ได้ไปพบและพูดคุยกับน้องอาม พร้อมกับคุณแม่น้องอามมาแล้วเมื่อคืน (25พ.ค.61 ที่ผ่านมา) ในงานคอนเสิร์ตที่สะพานสี่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง(จัดโดย พี่เต่า แซ่บเวอร์) ซึ่งได้ข้อสรุปมาเพื่อที่จะร่วมงานกันต่อไปกับทางค่ายไหทองคำฯ จึงอยากเรียนและชี้แจงว่า ทุกอย่างจะดีขึ้นกับการที่จะร่วมงานกันเหมือนเดิม ส่วนเรื่องการเสพข่าวทางโซเชี่ยลต่างๆอยากให้ใช้สติให้ดีในการเสพข่าวเพราะข้อเท็จจริงต่างๆหลายคนไม่รู้จริง!! ผมเป็นคนกลางได้จัดให้ทุกท่านแล้ว อยู่ที่ท่านผู้ชมแล้วครับทีนี้!! อย่างน้อยต่อไปทุกท่านก็จะได้เข้าใจวงการบันเทิงมากขึ้น ขอบคุณทุกแรงใจจากใจพี่ตุ๊ดนาฬิกาครับผม”