หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 25 พฤษภาคม 2561 เวลา 21:01

คนละหมัด "นายห้างไหทองคำ" ไลฟ์สดสวนแฉบ่างแสบหนุน "อาร์ม" แตกหัก!

วงการสะเทือนเลื่อนลั่นอีกแล้ว ว่ากันด้วยเรื่องผลประโยชน์(หรือเปล่า)ทั้งนี้ทั้งนั้นสืบมาจากการที่ บนหน้าเฟซ“อาม ชุติมา”ผู้แต่งเพลงฮอต"ผู้สาวขาวเลาะ"โพสต์ดราม่าเมื่อวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา

     “หนูตั้งใจ ทุ่มเท กับไหทุกอย่าง ทั้งแต่งเพลง เริ่มต้นนับ 0 ทั้งที่ไหก็ไม่มีอะไรเช่นกัน ลองมาเป็นหนูดูสิคะ ลองมา เป็น อาม ชุติมาดู ทำไมถึงทำกับหนูแบบนี้ละค่ะ หนูก็มีพ่อมีแม่เหมือนกับคนอื่นๆล่ะคะ” 

     ต่อมาก็มีเหล่าแฟนคลับมาคอมเม้นท์ให้กำลังเป็นจำนวนมาก ด้วยความสงสารสุดๆ แต่เรื่องราวยังดำเนินเป็นดราม่า เมื่อนักแต่งเพลงดัง-นักร้องสาวอินดี้ “อาม ชุติมา”โพสต์เฟซอีกครั้งซัดรัวเพลงดัง 600 ล้านวิว ไม่ได้เงินสักบาท แถมโดนดูถูก ประกาศแตกหัก"นายห้างประจักษ์ชัย" ของเจ้าของค่ายเพลงไหทองคำ 

    “ถ้าการเสริมจมูก แล้วเสียงเปลี่ยนไป จะไม่ชอบก็ไม่เป็นไร แต่นี้เสริมจมูก เสียงยังคงเดิมไม่มีเปลี่ยน แล้วจะไม่ชอบ เพราะอะไร ? แต่ประเด็นมันไม่ใช่ตรงนี้ ทำไมถึงไม่เอาปัญหาที่แท้จริงมาพูดละค่ะ ว่าหนูอยู่ไม่ได้ เพราะ หนูไม่เคยได้ 70 % 30 เงินในยูทูป เพลงที่ดิฉันแต่ง รวมแล้ว เกือบ 600 ล้านวิว ไม่เคยได้แม้แต่บาทเดียว พรีเซ็นเตอร์ ได้ กี่แบรนด์ ได้กี่บาท ค่าตัวที่แสดงหนัง ไม่ได้ซักบาท ฯลฯ รถก็ดาวน์ บ้านก็แค่ต่อเติม รถตู้ที่ดิฉันออกมา ก็ทุกบาทที่มีในบัญชี ดาวน์มาไว้ใช้เดินทาง เพราะคุณไล่ดิฉันกลับบ้าน ไปเอารถตัวเองมาใช้ เอารถตู้ไปจอดไว้คืนบริษัท นี้ยังไม่รวมคำดูถูกเหยียดยามมากมาย คุณบอกฉันแต่งเพลงผู้ขาเลาะ ฟลุ๊ค อดีตเคยพัง ฟลุ๊ค ไปต่อหรือพอส่ำนี้ฟลุ๊ค ต่อจากนี้ไป อามไม่มีค่าย ไม่มีผู้จัดการส่วนตัว จึงเรียนมาเพื่อทราบ ด้วยความเคารพอย่างสูง อาม ชุติมา”

     เป็นอันว่า"อาม ชุติมา"อัดอั้น ตันอุรา และประกาศตัวเป็นอิสระ ไร้ค่าย ซึ่งหลายคนมองว่า อ๊ะ แล้วนักร้องไหทองคำ"ลำไย ไหทองคำ"จะยังไงเมื่อไร้คู่หู  และเรื่องราวข้อเท็จจริงนั้นมันคืออะไรกันแน่ แค่ความเข้าใจผิดของทั้ง  2 ฝ่าย หรือมีเบื้องหน้า เบื้องหลังที่ลึกกว่านี้แต่ไม่มีใครรู้ และไม่มีใครล้วงไปถึงชนวนเหตุที่ทำให้ลั่นสนั่นเน็ต  แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องฉาวที่ใครๆต่างจับจ้อง เพราะแน่นอนว่าข่าวที่ออกมานั้นมีผลต่อเครดิตของทั้ง  2 ฝ่ายนั่นหล่ะ  

     ด้านนายห้างประจักษ์ชัย ไหทองคำ ผู้บริหารค่ายเพลงไหทองคำเร็คคอร์ด  ที่ก่อนหน้านี้ยังไม่ได้ปิดจ๊อบคดีเก่ากับอดีตผจก.ลำไย แต่กลับต้องมาเจอดราม่าฉาวแบบนี้อีกโพสต์ผ่านเฟซ“ประจักษ์ชัย ไหทองคำ” เป็นภาพคนนั่งบนหลังคา ซึ่งทำให้ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนาๆ บ้างก็คาดเดาว่าเป็นภาพปริศนา บางก็บอกว่าคงโพสต์ขำ แต่ก็ได้ให้กำลังใจทั้งคู่ให้หันหน้าเข้าหากัน 

     ด้านนายห้างเองในช่วงเย็นวันนี้ (25 พ.ค.) เจ้าตัวก็เคลื่อนไหวด้วยการไลฟ์สดผ่านเฟซ พร้อมแจกแจงเรื่องราวอันเป็นประเด็นว่าที่อีกฝ่ายอยากอยากฉีกสัญญานั้นเพราะมีพวกปลุกปั่นมีคนคอยเสี้ยม ขอให้รู้ว่าตนไม่ตามเกม ไม่เอาไม่พูด ออกมาชี้แจง ชี้แจงอะไร ตนอายุ  47 ปี เป็นผู้ใหญ่พูดไปไม่ดีขอบคุณที่ทุกคนเป็นห่วงแต่จะพูดทำไมให้เด็กหลอกด่า ความจริงคือความจริง ไหทองคำทำแต่เพลง ทำไมทุกคนอยากให้ตนพูดจัง เป็นเครื่องมือมีขบวนการ โบรกเกอร์อยากได้คิวปั่นหัวนักร้อง 

    "ผมไม่โกรธเด็กเลย แค่มีคนมาปั่น แค่มีขบวนการมาทำลาย  ที่ผ่านมาผมหมดไปเท่าไหร่ ผมสร้างไปเท่าไหร่ ค่าต่างๆเราจ่ายกันยังไง เป็นเด็กมาพูดกันอย่างนี้ยังไง รอทนายมาคุยครับ ตอนซื้อเพลงใครจะคิดว่าเพลงมันจะดัง ถ้าคิดว่ามันจะดังทำเองร้องเอง เลย ถ้าบอกว่าผมเอาเปรียบเอาเปรียบตรงไหน สำหรับเรื่องปัญหาคิวงานนั้น เจ้าตัวบอกว่า ที่ผ่านมารับงานไว้แล้ว น้องอามมาบอกว่าเสียงหายบ้าง บางทีแจ้งแล้วว่ามีงานน้องอามก็บอกว่าไม่รู้ หรือไปทำจมูกในวันที่รับงาน"  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตนจะแถลงข่าวในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ (26 พ.ค.)

     จากนั้นนายห้างประจักษ์ ผู้เดินสายธรรม ผู้มีธรรมในหัวใจมาก ก็ได้โพสต์รูปปิดทองหลังพระ พร้อมแคปชั่นขอบคุณเจ้าของภาพ  นั่นๆ คอมเม้นท์มาเต็มเหยียดเลย 

     -ฟ้ามีตา อาจารย์เชื่อผม สวรรค์อยู่ในอก นรกอยู่ในใจ ทำดีได้ดี ทำชั่ว เนรคุณ ก็ทุกข์ใจ เราทำดีที่สุด เอาแบบอาจารย์สบายใจก็พอ สร้างผลงานดีๆให้คนไทนฟัง ประเทศไทยมีควายอยู่เยอะ สู้ๆครับ เป็นกำลังใจไหทองคำทุกคน

     -ไม่ได้เป็นFcใครนะคะ แต่เพลงที่น้องอามแต่งดังจริงๆ ขนาดลูกหนู3ขวบ ยังร้องได้ทุกเพลง ได้รู้จักไหทองคำ ก็เพราะเพลงที่น้องอามแต่งนี่แหละคะ

     -ไม่มีอาม ก็ไม่อยากติดตามแล้ว บอกตรงๆ คนอื่นในค่ายไม่รู้จักใครสักคน ขอบอกว่าอามแต่งเพลงดีไม่ได้เพราะฟลุ๊คแน่นอน

     -ถถถ เขาส่งภาพมาประชดรึเปล่าคะ 

     และคอมเม้นท์เจ็บแสบอีกมากมาย ในขณะที่บางส่วนแนะนำทั้งคู่ปรองดองหันหน้าเข้าหากัน 

     และในขณะที่ใครๆกำลังตุ้มๆ ต่อมๆ เกรงว่าความสัมพันธ์ของลำไยและอาม จะขาดสะบั้นไปด้วย  นักร้องไหทองคำ ก็ได้โพสต์อินสตาแกรมเป็นภาพคู่ใส่ชุดฮันบกแล้วจับมือกัน  พร้อมแคปชั่น"ไปกัน เกาหลี"งานนี้ก็เป็นอันว่าบ่ต้องห่วง ทั้งคู่ยังรักกันดี ไม่มีใครมาทำให้เลิกคบอย่างแน่นอน และอามเองก็ยืนยันตนไม่มีปัญหาอะไรกับลำไย ย้ำตนไม่เคยอิจฉา

 

เฟซบุ๊ค :อาม ชุติมา อามแอ๊ะ, อาม ชุติมา /เฟซบุ๊ก  ประจักษ์ชัย ไหทองคำ