หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 25 พฤษภาคม 2561 เวลา 12:34

เกินห้ามใจ!! "ต่าย อรทัย" เก็บเสื้อผ้าตาม "ไผ่" ไปเมืองนอก

"ต่าย อรทัย" นักร้องสาวขวัญใจมหาชน ของค่ายแกรมมี่ โกลด์ เกินห้ามใจเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า เตรียมตัวเดินทางไปสมทบกับ "ไผ่ พงศธร" นักร้องหนุ่มนัยน์ตาหวาน เพื่อเดินสายแสดงคอนเสิร์ฟความสุขแฟนๆ ประเทศในแถบทวีปยุโรป ตามที่แฟนๆ เรียกร้อง

    ทั้งนี้ นักร้องสาวดอกหญ้า ตีตั๋วเครื่องบินเตรียมลัดฟ้า ตามนักร้องคู่ขวัญร่วมค่าย ซึ่งบินเดี่ยวไปเอาอกเอาใจแฟนๆ ที่ ประเทศสวีเดน เยอรมัน ฟินแลนด์ และนอรเวย์ ก่อนเป็นเดือนแล้ว ในวันที่ 27 พ.ค.61

     เมื่อถึงแล้ว จะควงคู่โชว์แพ็คคู่ให้แฟนๆ ได้ฟินจิกหมอนกันทันที ส่วนแฟนๆ ชาวไทยไม่ต้องเสียใจ เพราะต่ายสัญญาว่าจะอัพภาพระหว่างทำงาน และออกไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมาให้ชื่นใจผ่านสื่อโซเชียล ทั้งทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ และอินสตาแกรม

    "ที่ผ่านมาแอบเหนื่อยนิดนึง เดินทางไปถ่ายรายการต่าย อรทัย สะบายดี ที่ประเทศลาวมา นำเสนอเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของต่าย และการท่องเที่ยว เผยแพร่ทางไลน์ทีวี และก็ต้องเร่งเตรียมงานเพลงใหม่ให้เรียบร้อยก่อนไปทัวร์ยุโรป ไปโชว์กับไผ่ ไผ่เดินทางไปโชว์เดี่ยวก่อน และต่ายกำลังจะตามไป เป็นการไปทัวร์คอนเสิร์ตคู่กันครั้งแรกเลย เพราะเจ้าภาพเขาอยากได้สองคนมาคู่กันเลย"

     เมื่อถูกถามว่า ตื่นเต้นหรือหวั่นว่าจะถูกจับตาเรื่องคู่จิ้นมากขึ้นมั้ย ต่าย อรทัย กล่าวว่า "ก็ตื่นเต้นในระดับหนึ่ง แต่ก็รู้สึกดีใจที่มีเพื่อนทัวร์คอนเสิร์ต ไม่ได้ไปคนเดียวเหมือนที่ผ่านๆ มา ไปกับทีมงานก็จริง แต่บนเวทีเราแสดงคนเดียว ครั้งนี้บนเวทีมีศิลปินสองคน ได้ช่วยกันเอ็นเตอร์เทนแฟนๆ หน้าเวทีแบบสนุกคูณสอง คนหนึ่งเหนื่อยคนหนึ่งพักก็ได้ และมีเพื่อนเที่ยวด้วย เพราะที่โน่นจัดงานได้วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ วันจันทร์ถึงวันศุกร์เราได้พัก ก็จะได้ออกไปเที่ยวกัน เรื่องกระแสคู่จิ้นคิดว่ามีคนคิดตามอยู่แล้ว และอาจมีคนคิดว่าเราต้องไปเที่ยวด้วยกันแน่ๆ เลย แต่จริงๆ ก็ไปทำงาน พี่น้องร่วมค่ายไปทำงานด้วยกัน จะถ่ายรูปไปเที่ยวมาให้แฟนๆ ทางเมืองไทยทุกคนได้ดูผ่านโซเชียลด้วย"

    ต่อคำถามว่า มีกระแสตอบรับยอดเยี่ยม กับละครเรื่อง "ดาวจรัสฟ้า" ที่ลาจอไป อนาคตอันใกล้นี้มีลุ้นได้เห็นเล่นละครต่อเนื่องหรือไม่ ต่าย อรทัย กล่าวว่า "ก่อนต้องบอกว่ารู้สึกดีใจที่แฟนๆ ให้การตอบรับผลงานเป็นอย่างดี ตั้งแต่ละครเริ่มออนแอร์เลย เวลาไปงานคอนเสิร์ตคนไม่เรียกต่ายเลย เรียกว่าฟ้า ตามชื่อตัวละครที่ได้รับ ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ยอดเยี่ยม บทที่ได้รับก็ใกล้ตัว เหนื่อยแต่สนุก ใกล้ๆ นี้คงยังไม่มีละครเรื่องใหม่ แต่ถ้ามอีกก็ยินดีมากๆ เลยค่ะ ขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุน"

     ส่วนความเคลื่อนไหวเรื่องงานเพลง หลังจากประสบความสำเร็จล้นหลาม กับเพลงสิเทน้องให้บอกแน ที่มียอดวิวทะลุหลัก 2 ล้านไปแล้ว ตอนนี้เริ่มมีการปล่อยเพลงซังได้ซังแล้ว ผลงานใหม่ป้ายแดงออกมาให้ได้ยิน  ทั้งแบบร้องไกด์ และบันทึกการแสดงที่ต่ายนำไปร้องเรียกน้ำย่อยตามคอนเสิร์ตต่างๆ

    "เพลงนี้แปลเป็นภาษาภาคกลาง ก็คือ เกลียดได้เกลียดไปแล้ว เป็นเพลงลูกทุ่งอีสาน เนื้อหาสะท้อนความรัก ที่ยังรักมาก และเกิดมีเรื่องที่ทำให้รู้สึกเสียใจ เหมือนจะเลิกแต่ยังไม่เลิก ยังอยากกลับมารักกันอีก และแน่นอนในอนาคตจะมีการนำเอาไปรวมอยู่ในอัลบั้มเต็ม ให้แฟนๆ ได้สะสมกันต่อไป"