หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 18 พฤษภาคม 2561 เวลา 20:02

ดูแพง!! "ลำไย ไหทองคำ" ฟีเจอริ่ง "สาธุ" กับ "บูม บูม แคช"

“ลำไย ไหทองคำ” ซุป’ตาร์สาวอินดี้ กับเพลงดัง “ผู้สาวขาเลาะ” ดูแพงได้อีก เมื่อได้ร่วมฟีเจอริ่งซิงเกิ้ล “สาธุ” กับ “บูม บูม แคช” กลุ่มศิลปินดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ ที่มี “หมิว” วริศรา อภิรักษ์เดชาชัย สาวอีดีเอ็ม สายพันธุ์โอเปร่า เป็นนักร้องนำ “แขก” ชาลาลีคาน อาลีฟ ซันคาน มือเบสและร้องแร็พ, “เอ้” สัณหภาส บุนนาค มือกีตาร์และซินธิไซเซอร์, “โอเล่” จิโรจน์ เอี่ยวจินดา มือกลอง ประสบความสำเร็จจากจากการประกวดช้างมิวสิค คอนเทสต์ ปี 2012 สะสมประสบการณ์ขยับขึ้นมาเป็นขวัญใจสายอีดีเอ็ม หรือสายตื้ดในปัจจุบัน

     ทั้งนี้หลังจากได้ฤกษ์ดีปล่อยของแนวอาร์แอนด์บีผสมกับลูกทุ่งอีสาน กับซาวด์ดนตรีทุ้มนุ่มลึกบาดใจ แต่สบายหู ผ่านยูทูบ วันที่ 18 พ.ค.61 ปรากฏว่า มีกระแสตอบรับไม่ธรรมดาเลยทีเดียว มีคอเพลงเข้าไปพิสูจน์ผลงานล่าสุดของบูม บูม แคช ที่มีนักร้องสาวลำไย ไหทองคำ มาร่วมร้องด้วยอย่างต่อเนื่อง

     นับเป็นประสบการณ์ทางดนตรีครั้งใหม่ที่ศิลปินต่างแนวมาสร้างสรรค์ผลงานร่วมกัน ในรูปแบบของเพลงช้าเนื้อหาเศร้าๆ 

     นอกจากน้ำเสียงทรงพลังแบบอิเล็กทรอนิกส์สะกดผู้ฟังได้อยู่หมัดของหมิว สลับดอกกับเสียงร้องลูกทุ่งอีสานของลำไย ทำให้เป็นผลงานที่ดูดีมีเสน่ห์ชวนหลงใหลไปกับความแปลกใหม่แล้ว หน้าตาน่ารักจิ้มลิ้มของทั้งคู่ ยังเป็นแรงดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดี

     ในขณะที่แฟนคลับลำไยที่ได้ชมเอ็มวีนี้แล้ว ต่างก็บอกว่านักร้องสาวขวัญใจ  ดูแพง ดูมีราคา ขึ้นมาอีกมากมานก่ายกองเลยมีเดียว พร้อมกับชื่นชมว่า ลำไยใช่จะร้องเป็นแต่เพลงเร็วเพลงแดนซ์ ร้องเพลงช้าก็ไพเราะกินใจไม่เป็นสองรองใครเลยทีเดียว