หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 18 พฤษภาคม 2561 เวลา 15:41

เปิดปมในใจ!! กว่าจะเป็น "แซ็ค ชุมแพ" เคยโดนตราหน้าขี้แพ้

"แซ็ค ชุมแพ" นักร้องคลื่นลูกใหม่ขวัญใจมหาชน เปิดอกหมดเปลือก ถึงปมด้อยที่ซุกซ่อนไว้ ในอดีตเคยโดนตราหน้าว่าไอ้ขี้แพ้จนรู้สึกท้อแท้ หมดเรี่ยวแรงตามความฝันไปแล้ว

     โดยนักร้องลูกอีสานจากอำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น เจ้าของเสียงร้องเพลงคำแพง ที่มียอดวิวในยูทูบมากกว่า 400 ล้านวิว เปิดปมเรื่องจริงที่มีน้อยคนเคยรู้มาก่อน ผ่านรายการ The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับ รายการเพลงที่พาทุกคนไปค้นหาความลับที่ซ่อนอยู่ภายในใจศิลปิน ดารา นักร้อง คนดัง นำไปเผยแพร่ทางไลน์ทีวี วันพฤหัสบดีที่ 24 พ.ค.61 เวลา 2 ทุ่มเป็นต้นไป ว่า มีบทเพลงที่พึ่งคนไกล ของ ไมค์ ภิรมย์พร เป็นเพลงประจำตัวตั้งแต่เด็ก นำไปร้องแข่งขันแต่ก็แพ้ทุกเวที จนได้ชื่อว่านักร้องขี้แพ้

     "ผมมีปมในใจ เป็นนักร้องขี้แพ้ เพราะไปประกวดที่ไหนแพ้มาตลอด ตั้งแต่เด็กๆ เข้าประกวดประมาณ 20 กว่าครั้งได้ก็มีท้อแท้บ้าง ถึงขั้นเลิกร้องเพลงไปเลย 6 ปี จนล้มเลิกความคิดที่จะไปร้องเพลงอีก แต่สุดท้ายผมก็ฮึดสู้ต่อ จนมาชนะการประกวดในรายการกิ๊กดู๋ ของ เจ เอส แอล เนี่ยแหละที่ทำให้ได้มีผลงานเพลงเป็นที่รู้จักในวันนี้ ผมว่าในชีวิตเรามันก็มีบางเรื่องที่ไม่ได้พูดหรือบอกให้ใครฟัง เวลาที่พูดเรื่องเก่าๆ มันทำให้ย้อนกลับไปตอนเป็นเด็กตอนที่ยังประกวดแล้วแพ้ตลอดก็มีความรู้สึกอาย ผิดหวัง ท้อแท้ การเล่าเรื่องที่ทุกคนไม่เคยรู้มาก่อนในรายการ The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับ ผมอยากเป็นตัวอย่างให้กับคนที่ท้อแท้อยู่เพราะกว่าจะประสบความสำเร็จมาอย่างทุกวันนี้ ผมผ่านความสิ้นหวังมาบ่อยเลยอยากจะบอกว่าอยากให้ทุกคนพยายาม จงมีความตั้งใจ สู้ให้เต็มที่ เป้าหมายมีไว้พุ่งชนครับผม อย่าเอาอดีตไปทำร้ายตัวเอง ทำวันนี้ให้ดีที่สุด ใช้สิ่งที่ตัวเองมีให้เป็นประโยชน์ครับ” แซ็ค ชุมแพ กล่าว