หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 15:16

ดึง "เจ้าแหลม ศรีสะเกษ" พระเอกเอ็มวีเพลงอกหัก แกรมมี่ฯ พูดแล้วสนใจมั้ย?

แกรมมี่ โกลด์ ค่ายเพลงลูกทุ่งชั้นนำเผย มีความสนใจที่จะทาบทาม "เจ้าแหลม ศรีสะเกษ" มาเป็นพระเอกเอ็มวีเพลงอกหักช้ำรัก ผลงานใหม่ล่าสุด "มนต์แคน แก่นคูน"

     จากกกรณีที่แกรมมี่ โกลด์ ค่ายเพลงลูกทุ่งชั้นนำ ปล่อยเพลง "เจ้าตั๋วว่าฮักอ้าย" จากปลายปากกาของ "ครูสลา คุณวุฒิ"  ผลงานใหม่ป้ายแดงของ  "มนต์แคน แก่นคูน" นักร้องขวัญใจมหาชน ซึ่งเป็นเพลงที่กล่าวถึงคนที่เคยอยู่ด้วยกันมาแล้วบอกรักกันทุกวัน พอมาวันหนึ่ง ฝ่ายหญิงก็เริ่มปันใจ 

     โดยหลังจากที่ได้ปล่อยทีเซอร์ไป ปรากฎว่าแฟนๆ ที่ได้ฟังตัวอย่างเพลงต่างก็ส่งคอมเมนท์ลุ้น ให้ทีมงานติดต่อ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC)  ที่เลิกรา"น้องเก๋" หรือพัชรีวรรณ กัณหา  จบรักทรหด จบสัมพันธ์แบบช็อกกันทั้งประเทศ มาเล่นเอ็มวี เพลงนี้ โดยแฟนๆ เหตุผลว่าความหมายของเพลงช่างเข้ากับชีวิตของ "แหลม ศีสะเกษ" ซะเหลือเกิน และรอลุ้นกันอย่างหนักว่า จะมีโอกาสหรือไม่

     ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 17 พ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ แกรมมี่ โกลด์ ว่า เวลานี้แฟนเพลงลุ้นหนักมาก อยากให้ทางค่ายคว้าตัวนักมวยแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย มาเป็นพระเอกเอ็มวีหรือมิวสิคเพลงเจ้าตั๋วว่าฮักอ้าย ของมนต์แคน แก่นคูน และทางค่ายก็มีความสนใจ โดยในวันจันทร์ที่ 21 พ.ค.นี้ จะติดต่อทาบทามเจ้าแหลมโดยตรง เพื่อสอบถามว่า มีความสนใจที่จะเล่นเอ็มวีตามที่แฟนๆ เรียกร้องหรือไม่ และถ้าหากเจ้าแหลมตกลงที่จะร่วมงานกัน ก็ต้องให้ความพิถีพิถันเรื่องการเขียนบท ไม่อยากให้สังคมมองว่า ลำเอียงเข้าข้างฝ่ายชายมากกว่าฝ่ายหญิง

     "วันจันทร์นี้ตั้งใจจะโทรไปคุยกับเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าตอนนี้ เขารู้หรือยังว่าแฟนเพลงมนต์แคนเรียกร้องให้มาเป็นพระเอกเอ็มวี เช้าวันจันทร์จะเจอกับครูสลา คุณวุฒิ ผู้ประพันธ์เพลงนี้ ก็จะมีการปรึกษาหารือกัน และติดต่อเขาทันที ทางเรามีความสนใจในตัวเขา แต่ก็คิดอยู่เมื่อได้ร่วมงานกันแล้ว จะเดินเรื่องอย่างไรไม่ทำให้ฝ่ายหญิงเสียหาย ถูกมองว่าลำเอียงเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง"