หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 14:34

เห็นแต่งชุดนักเรียนชาย เผยธาตุแท้ "ลำไย ไหทองคำ" เป็นทอมใช่มั้ย!

ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ บิ๊กบอสค่ายไหทองคำ อินดี้ เร็คคอร์ด โพสต์ภาพ "ลำไย ไหทองคำ" นักร้องสาวคนดังในสังกัด แต่งชุดนักเรียนชาย เสื้อสีขาว กางเกงสีกากี ผมม้าหน้าเต่อ อยู่กลางดงวัยรุ่นหนุ่มสาว อาทิ เนม ปีโป้, เพื่อนวงปีโป้ และแดนเซอร์ แต่งชุดนักเรียน เพิ่มบรรยากาศช่วงเปิดเทอมให้ดูคึกคักมีสีสัน

    อย่างไรก็ตาม หลังจากภาพชุดนี้ปลิวว่อนออกไปในโลกโซเชียล มีหลายคนรู้สึกกังขา ทำไม นักร้องสาวเจ้าเสียงร้องเพลงผู้สาวขาเลาะฮอตฮิต ต้องแปลงกายเป็นเด็กชายในชุดนักเรียนด้วย ทำไมไม่แต่งกายเป็นนักเรียนหญิง เหมือนกับแดนเซอร์สาวสายแซ่บ บ้างก็สงสัยลึกลงไปอีกว่า แท้จริงแล้วลำไย เป็นกายเป็นสาวแต่ใจเป็นทอมอ๊ะเปล่า

    เกี่ยวกับเรื่องนี้ บิ๊กบอสไหทองคำฯ เปิดเผยว่า ภาพดังกล่าว มาจากงานบุญ บ.ตาดทอง อ.เมือง จ.ยโสธร บ้านเกิดของลำไย ซึ่งนักร้องสาวแค่นึกสนุกอยากแต่งชุดนักเรียนชายหน้ารถแห่เท่านั้น ไม่ได้มีแรงจูงใจมาจากความรู้สึกทางเพศสภาพแต่อย่างใด และตัวตนที่แท้จริงของลำไย ก็เป็นผู้หญิง ไม่เคยมีความคิดที่จะเป็นทอมบอย ตามที่มีหลายคนตั้งขอสงสัย

    "ไม่มีอะไรมากหรอกครับ น้องทำงานมาเหนื่อยๆ มีวันว่างได้ร่วมงานบุญ ก็นึกสนุก ทำอะไรที่อยากทำ ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ ทำแล้วรู้สึกผ่อนคลาย เท่านั้นเอง การละเล่นที่ภาคอีสานเป็นแบบนี้ ขบวนแห่บั้งไฟ แห่งานบุญต่างๆ ผู้ชายใส่เสื้อคอกระเช้า นุ่งผ้าถุง แต่งตัวเป็นป้าเป็นยายมีเยอะแยะครับผม"