หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 11 พฤษภาคม 2561 เวลา 13:17

ว้าว!! หนุ่มยโสธรกลับบ้านเกิดแจกทุนเด็กยากไร้กว่า 6 แสน ขนนักร้องตลกเสิร์ฟสุข

ภาพประทับใจเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 พ.ค. นายชินกฤต ชนะภูมิ หรือ “เสี่ยนนท์ คนค้อวัง” อายุ 42 ปี นักธุรกิจชาวยโสธร ประธานโครงการเติมฮักให้กัน แบ่งปันเพื่อบ้านเกิด เดินทางพร้อมดารา นักร้อง และตลก สู่บ้านเกิดที่ยโสธร

    จัดโครงการเติมฮักกัน แบ่งปันเพื่อบ้านเกิด ครั้งที่ 1 ที่วัดสว่างบ้านกุดน้ำใส ต.กุดน้ำใส อ.ค้อวัง จ.ยโสธร มอบทุนให้กับนักเรียนใน อ.ค้อวัง จำนวน 41 ทุน ทุนละ 2,000 บาท มอบทุนให้โรงเรียนใน 9 อำเภอ จำนวน 12 โรงเรียน โรงเรียนละ 30,000 บาท และอุปกรณ์กีฬาอีกจำนวนมาก รวมจำนวนเงินกว่า 600,000 บาท 

    โดยมี นายนิกร สุกใส ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ได้ไปร่วมงาน และเป็นเกียรติมอบทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนผู้ยากไร้ และอุปกรณ์กีฬา 

    ภายในงานชาวบ้านยังได้สนุกสนานกับการแสดงคอนเสิร์ตจาก รุ่งฟ้า กุลาชัย ขุนพลลำแพนขุนแผนลำเพลิน, หมอลำ เป้ ภาณุชัย พรสวรรค์ ท็อปไลน์, ชัย ธนาพันธ์ และนันท์ ธนากร, หมอลำแก้ว ยโสธร,วิทย์ มหาชน และการแสดงจากศิลปินตลก 

    นายชินกฤต กล่าวทั้งน้ำตาว่า “สมัยเด็กๆ ครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ลำบาก วัดนี้ผมก็เคยได้หลับนอนและได้กินอาหารจากที่นี่ ชีวิตตอนเด็กเคยลำบากมาก่อน พอวันหนึ่งทำธุรกิจประสบความสำเร็จ มีความเจริญรุ่งเรือง จึงเดินทางกลับมาช่วยบ้านเกิด หลักเกณฑ์ที่เด็กจะได้รับคัดเลือกคือ เป็นเด็กที่ยากไร้ หากธุรกิจที่ทำยังได้ผลกำไร ก็จะจัดต่อไปเรื่อยๆ และต้องขอบคุณสมาคมชาวยโสธร ดีเจณัฐ ภทรพงศ์พลไชยวิเศษ น้องลีน่า ยารีนา ที่ประสานความร่วมมือให้เกิดเรื่องดีๆ แบบนี้ขึ้น”