หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 10 พฤษภาคม 2561 เวลา 10:01

"ไผ่" เล่นของคาดผ้าถุงแม่ทัวร์ยุโรป "ต่าย" คู่จิ้นบินสมทบได้ลุ้นรักนอกจอ

สมกับเป็นศิลปินลูกทุ่งอีสานขวัญใจผู้ฟังจริงๆ สำหรับ หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ได้รับการติดต่อจากพี่น้องแฟนเพลงจากทางยุโรปให้ไปทัวร์คอนเสิร์ตกว่า 1 เดือน โดยออกเดินทางเมื่อช่วงกลางดึกของวันพฤหัสที่ 9 พฤษภาคม

     โดยนักร้องขวัญใจมหาชน เจ้าของเสียงเพลงดังอมตะคนบ้านเดียวกันคิว มีโชว์ ถึง 11 โชว์ด้วยกัน เริ่มจากประเทศ สวีเดน เยอรมันฟินแลนด์ นอร์เวย์ เดนมาร์ก สวิสเซอร์แลนด์อิตาลี 

     สำหรับการทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้ ไผ่ก็เตรียมเพลงดังของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเพลงเร็วอย่าง คนบ้านเดียวกัน หนุ่มบ้านไกลใจฮักจริง และเพลงช้าสุดฮิตร้อยล้านวิวส์ อย่างเพลง ไม่มีข้อแม้ตั้งแต่เริ่มต้น ,ถิ่มอ้ายไว้ตรงนี้ล่ะ ฯลฯ และเพลงวัฒนธรรมพื้นบ้าน อย่างเพลง สาวกันตรึม ให้พี่น้องชาวอีสานและพี่น้องทางฝั่งลาวที่ไปตั้งถิ่นฐานที่ยุโรปได้ร่ายลำ อย่างสนุกสนาน บรรเทาความคิดถึงบ้านกัน

 

     ทั้งนี้ก่อนลัดฟ้าข้ามทวีป มีแฟนคลับของ ไผ่ พงศธร ได้เดินทางมาส่งนักร้องขวัญใจที่สนามบินสุวรรณภูมิ อย่างเนืองแน่น พร้อมป้ายไฟต่างๆ บางคนถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ด้วยความคิดถึง 

     ไผ่ พงศธร กล่าวขอบคุณทุกคนว่า “ก่อนอื่นไผ่ ต้องขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่เดินทางมาส่งไผ่ในวันนี้ เราเป็นครอบครัวเดียวกันมานานจึงผูกพันกันมากๆ และต้องขอบคุณไปยังเจ้าภาพ ผู้จัดงานทางยุโรปที่ไว้ใจเลือกไผ่ไปแสดงโชว์ในครั้งนี้ ไผ่เองก็เตรียมตัว เตรียมเพลงมากมายไปร้องให้ฟัง ส่งข่าวถึงพี่ๆน้องที่ซื้อบัตรไว้แล้ว เราเจอกันแน่นอนครับ”

     ต่อคำถามที่ว่าการไปทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้ จะมีกระแสดราม่าเหมือนคนอื่นหรือไม่ ไผ่ พงศธร ตอบว่า “การไปทัวร์ยุโรปทั้ง 11 โชว์ในครั้งนี้ เจ้าภาพต่างๆติดต่อประสานงานผ่าน แกรมมี่ อินเตอร์ฯครับ เงื่อนไขต่างๆมีการตกลงพูดคุย และเซ็นสัญญาการแสดงถูกต้องตามกติกาทั้งหมด ในการเดินทางก็จะมีเจ้าหน้าที่ แกรมมี่ อินเตอร์ ร่วมเดินทางไปกับไผ่ด้วยครับ จึงสบายใจเรื่องดราม่าต่างๆครับ”

 

     นอกจากนี้ในช่วง 4 โชว์สุดท้าย ก็จะมีศิลปินคู่จิ้น “ต่าย อรทัย” เดินทางไปสมทบแสดงคอนเสิร์ตคู่กันอีกด้วย แฟนๆทางยุโรปก็จะได้ฟินกันถ้วนหน้า แถมยังทำให้แฟนๆ ทางเมืองไทย ได้ลุ้นรักนอกจากกลับมาคราวนี้ จะขยับฐานะจากพี่น้องเป็นคนรู้ใจได้หรือไม่อย่างไร

     อย่างไรก็ตามก่อนเกินทางไกลครั้งนี้ นักร้องหนุ่มขวัญใจมหาชน ได้กราบลา “นางบุญทัน ศรีจันทร์” ผู้เป็นมารดา พร้อมทั้งขอชายผ้าถุงแม่นำไปเป็นวัตถุมงคลคาดเอว เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อตนเอง และทีมงานด้วย

     “ผมว่า ชายผ้าถุงแม่นี่แหล่ะครับของขลังที่สุดแล้วสำหรับผม ไม่มีอะไรจะดีไปกว่า พรจากแม่ หรือสิ่งของที่แม่ให้ คาดติดตัวไว้รู้สึกอุ่นใจ ทำให้ลูกเจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จ คิดหวังสิ่งใดสมปราถนาทุกประการครับ”