หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 9 พฤษภาคม 2561 เวลา 13:00

จริงจังหรือแค่สนองตัณหาตามประสาคนมีตังค์! นักธุรกิจร้อยล้านฟีเจอริ่ง "แอม แอวสะออน"

เด็กจากครอบครัวยากจนในจังหวัดอุดรธานี เจริญเติบโตขึ้นมา สู้มาทุกรูปแบบ จนได้รับรางวัลชีวิตกลายเป็นนักธุรกิจร้อยล้าน "โอเล่" ธนธรรศ สนธีระ กำลังเพิ่มอีกบทบาทหนึ่งให้กับตนเอง นี่นคือการเป็นนักร้อง ออกซิงเกิ้ลเป็นเรื่องเป็นราวไปแลัว โดยมี "ตั้งจิตร-อัจฉรา บุญพาณิชย์แสงดี" แห่งโกโปรดักชั่น เป็นกองหนุนสร้างสรรค์ผลงาน และ "เสี่ยเปิ้ล" วิวรรธน์ ไทยวัฒนานนท์ เป็นกุญแจดอกสำคัญ

     แม้การพลิกบทบาทจากนักธุรกิจจากการเป็นนักธุรกิจร้อนล้านมาเป็นนักร้องลูกทุ่งมีแนวโน้มไปได้สวย หลังจากเพลง "ได้ฮัก" ที่ปล่อยลงยูทูบมียอดทะลุ 4 ล้านวิว เรียกว่า กระแสตอบรับดีเกินความคาดหมาย แถมล่าสุด นำเพลงดังอมตะ "รักเรือล่ม" ที่ "นิค นิรนาม" นักร้องคนดังในอดีต ร้องไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม มาปัดฝุ่นฟีเจอริ่งกับ "แอม แอวสะออน" นักร้องสาวสายแซ่บ และเพลง "สุดเหงา" ที่ "บุญตา เมืองใหม่" เคยร้องเขย่าวงการเอาไว้ ก็ยังไม่วายถูกตั้งคำถามว่า ที่ตัดสินใจมาสวมบทนักร้อง "จริงจังหรือแค่สนองตัณหา" ตามประสาคนมีตังค์!?

 

     เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 8 พ.ค. นักธุรกิจวัย 45 ปี เปิดใจแบบตรงไปตรงมา ระหว่างพักเบรคถ่ายมิวสิควีดิโอเพลงเคยฮิตในอดีตมาขับร้องใหม่ในแบบคู่กับ แอม แอวสะออน ในจังหวะสนุกสนาน ที่ สตูดิโอ โก1995 ซอยวัดเวฬุวนาราม 13 เขตดอนเมือง กทม.ว่า โดยส่วนตัวเป็นคนจริงจัง และจริงใจ ไม่ทำอะไรเล่นๆ แค่ให้หายอยากหายคันแล้วจากไปอย่างแน่นอน

    "ตอนเด็กๆ ครอบครัวมีฐานะยากจนมาก คุณพ่อเป็นข้าราชการชั้นผู้น้อย คุณแม่เป็นแม่บ้าน สู้ทำงานช่วยเหลือครอบครัวมาตั้งแต่เด็ก จนเรียนจบปริญญาตรี มศว. มหาสารคาม และจบปริญญาโท จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตอนเรียนปริญญาโทพ่อแม่ไม่สนับสนุนให้เรียน เพราะไม่มีเงินให้สละสิทธิ์ แต่ก็ไม่ยอมแอบเรียนจนจบ ตอนแรกไปทำงานโรงงานผลิตอาหารกระป๋อง เรียนไปด้วยทำไปด้วยรู้สึกไม่ไหว เลยออกมาเป็นครูสอนพิเศษ จบปริญญาโทแล้ว ทำงานที่บริษัทใหญ่ชั้นนำของประเทศ แล้วก็ลาออกไปนำสินค้าโอทอปที่บ้านจังหวัดอุดรธานีมาพัฒนา ช่วยกันปรับปรุงกับคุณแม่ซึ่งเป็นช่างทำผม มีสบู่ แชมพู และปรับเป็นธุรกิจเอสเอ็มอี ได้เข้าไปวางขายในเซเว่นอีเลฟเว่น เลือกใช้ฝน ธนสุนธร เป็นพรีเซ็นเตอร์ต่อเนื่อง จึงมีความผูกพันกับทางค่ายชัวร์เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เคยฟีเจอริ่งเพลงเรารอเขาลืมของ สุนารี ราชสีมา กับ มนต์สิทธิ์ คำสร้อย มาแล้ว จากนั้นก็มาร้องเพลงด้วยหัวใจ ประกอบละครวันแม่ ทางช่อง 5 และก็มาล่าสุดร้องเพลงได้ฮักปล่อยลงยูทูบ ในฐานะศิลปินค่ายโกโปรดักชั่น 1995"

     "สำหรับเพลงรักเรือล่ม ที่นำกลับมาร้องใหม่กับน้องแอม เป็นเพลงสนุก มีอาจารย์สวัสดิ์ สารคาม เรียบเรียงดนตรีให้ใหม่ ต้นฉบับเขาดีมากเครียดอยู่เหมือนกัน แต่เราก็ตั้งใจทำให้ดีที่สุด มีการดีไซน์ดนตรีใหม่ให้เหมาะสมยุคสมัย อยากให้ลองฟังก่อน อย่าเพิ่งวิจารณ์ เราทำออกมาให้มีจังหวะชวนแดนซ์ เพลงคู่ชายหญิงแบบพ่อแง่แม่งอน เป็นคนชอบร้องเพลงนะ แต่ก็ไม่ได้ร้องเก่ง มีไปเรียนไปฝึกเพิ่มเติม ทำธุรกิจก็ตามความฝัน ร้องเพลงก็ตามความฝัน ส่วนจะประสบความสำเร็จเหมือนกัารทำธุรกิจหรือไม่ ผลงานจะเป็นตัวบ่งชี้ แต่เบื้องต้นเราตั้งใจ และทำงานกันอย่างหนัก คิดเหมือนกันว่าต้องมีคนตั้งคำถาม เป็นนักธุรกิจ เป็นอาจารย์สอนหนังสือมาร้องเพลงทำไม ก็คือมีความรักในศิลปะแขนงนี้ อย่างสร้างความสุขให้กับตนเอง และสร้างความสุขให้กับคนทั่วไปผ่านเสียงเพลงที่เราสร้างสรรค์ออกมา"

 

     ด้าน แอม แอวสะออน บอกว่า แม้ตนเกิดไม่ทันสมัย นิค นิรนาม ขับร้องเพลงนี้มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ก็ตั้งใจถ่ายทอดออกมาให้ดีที่สุด และหวังว่า แฟนๆ จะเปิดใจรับผลงานของตนทั้งคู่ 
    "แอมเกิดไม่ทันเพลงนี้ และไม่เคยฟังต้นฉบับด้วย แม้กระทั่งตอนมาร้องก็ยังไม่เคยเปิดเพลงต้นฉบับฟัง เพราะจะทำให้เกิดการเลียนแบบ จำเขามาร้อง ไม่เป็นตัวของตัวเองอีก เวอร์ชั่นนี้ดนตรีมีการแบ่งวรรคตอน ไม่เหมือนเวอร์ชั่นเก่า ร้องเพลงเก่ากดดันนะ พี่ๆ บอกว่าเพลงนี้ดังมาก ซึ่งแอมไม่ได้ร้องคนเดียว ฉีกเลย คือแอมร้องกับพี่โอเล่ มีความกดดันน้อยลงแต่ก็ยังกลัวทำออกมาได้ไม่ดี กลัวโดนวิจารณ์เหมือนกัน แต่ก็คิดว่าไม่น่าจะหนัก เพราะก่อนบันทึกเสียง จนมาถึงถ่ายเอ็มวี เรามีการทำการบ้าน ก็พร้อมน้อมรับทั้งคำชม และคำติแหล่ะ คำชมก็เอามาเป็นกำลังใจในการเดินหน้าสร้างสรรค์ผลงานออกมาต่อเนื่อง คำติก็เอามาพัฒนาตนเองให้ดีขึ้น แอมมองว่าวงการเพลงทุกวันนี้เปิดกว้างมากขึ้น แฟนๆ น่าจะเปิดใจรับ ที่ผ่านได้ยินพี่ๆ ดีเจวิทยุต่างๆ เปิดเพลงให้ก็ชื่นใจ จากที่ไม่เคยคิดว่าจะมีผลงานติดชาร์ตเพลงฮิตก็มี แม้จะเป็นคลื่นเล็ก ไม่ใช่คลื่นใหญ่แต่ก็รู้สึกดีใจ มีทิศทางมีแนวโน้มที่ดี เท่านี้ก็โอเคแล้วค่ะ"