หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 7 พฤษภาคม 2561 เวลา 07:21

"ชาติ สุชาติ"ฉีกภาพเก่าปรับลุกส์ใหม่ ปล่อยซิงเกิลจังหวะมันส์ครั้งแรกในชีวิต

กลับมาสร้างเซอร์ไพรส์ให้แฟนๆ ที่รอติดตามผลงานเป็นอย่างมาก สำหรับศิลปินหนุ่มมาดเซอร์เสียงร้องคุณภาพอย่าง "ชาติ สุชาติ" หรือ "สุชาติ แซ่แห้ง" ภายใต้สังกัด What The Duck (วอท เดอะ ดัก) เจ้าของยอดวิวกว่า 150 ล้านวิวอย่างเพลง "การเดินทาง" ซึ่งครั้งนี้ชาติกลับมาด้วยลุกส์ใหม่ที่ฉีกกรอบเดิมๆ ที่ใครหลายคนรู้จัก พร้อมแนวดนตรีที่หนักแน่นและแปลกใหม่มากขึ้น โดยล่าสุดปล่อยเพลงมีจังหวะชวนโยกครั้งแรกในชีวิตในแบบที่ไม่เคยทำมาก่อนอย่างเพลง "บันไดเลื่อน"

    ซึ่งเพลง "บันไดเลื่อน" ถือเป็นเพลงเปิดอัลบั้ม "สามัญ" อัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต โดยใช้ประสบการณ์บนเส้นทางดนตรีกว่า 4 ปีเต็มกลั่นกรองทุกคำร้อง และทุกทำนอง โดยเพลงนี้ชาติเปรียบคำว่า "บันไดเลื่อน" เหมือนชีวิตมนุษย์ที่มีทั้ง "ขาขึ้น" และ "ขาลง" สลับสับเปลี่ยนกันไป แม้กระทั่งความรักที่เพิ่งจบลงไป ในส่วนของแนวดนตรีเพลงนี้ชาติยังคงเอกลักษณ์ในแบบฉบับ Folk ที่เน้นเสียงกีตาร์โปร่ง แต่เติมสีสันด้วยการผสมผสานดนตรี Rock ที่มีกลิ่นอาย Electronic เข้ามาด้วย ซึ่งเพลงนี้มีโปรดิวเซอร์คู่ใจอย่าง "ฟั่น โกมล" คอยควบคุมทุกขั้นตอน  
    
    อย่างไรก็ตาม แฟนๆ สามารถติดตามฟังเพลงและชมมิวสิกวิดีโอเพลง "บันไดเลื่อน" ได้แล้ววันนี้ทาง YouTube: Whattheduck และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ของศิลปิน "ชาติ สุชาติ" ได้ที่ Facebook: www.facebook.com/whattheduckmu sic และ www.facebook.com/Chartsucharto fficial/