หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 6 พฤษภาคม 2561 เวลา 13:54

เปิดตัวผู้ชายที่ "ลำไย ไหทองคำ" รักหมดหัวใจให้ได้ทั้งชีวิต!

ผู้ชายคนนี้ไงที่ "ลำไย ไหทองคำ" รักมากที่สุด รักหมดหัวใจให้ได้ทั้งชีวิตไม่ใช่ใครอื่นไกล หากแต่เป็น "นายสมชาย เวชกามา" วัย 41 ปี คุณพ่อผู้ให้กำเนิดนั่นเอง

     นับตั้งแต่ สาวสวยสายแซ่บแจ้งเกิดกับเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" และเลื่อนขั้นขึ้นมาเป็นซุป'ตาร์แถวหน้าของวงการอย่างรวดเร็ว มีเพียงไม่กี่คนที่จะได้เห็นหน้าค่าตาคุณพ่อของลำไยว่าเป็นยังไง ส่วนใหญ่เห็นแต่ "นางหนูแดง คลังมนตรี" ผู้เป็นมารดาของนักร้องสาวที่ตัวติดกันเป็นปาท่องโก๋ 

    ทั้งนี้ เมื่อวันที่ ลำไยรำมโนราห์บูชายัญส่งดวงวิญญาณ "คุณตาไสว คลังมนตรี" ผู้ชายคนสำคัญในชีวิตที่เลี้ยงดูลำไยมาตั้งแต่เด็ก คุณพ่อนักร้องสาวได้มาร่วมพิธีด้วย แต่ไม่ค่อยมีใครรู้ นอกจากญาติๆ และคนที่สนิทกันจริงๆ

     โดย นายสมชาย ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวสยามดารา นับเป็นการเปิดใจออกสื่อครั้งแรกว่า ดีใจที่ลูกสาวประสบความสำเร็จกับการเป็นนักร้อง และขอขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนลูกสาว หากไม่มีกำลังแรงใจจากแฟนๆ ความรักความเมตตาจากผู้หลักผู้ใหญ่ ลูกสาวตนคงไม่สามารถเดินมาอยู่จุดนี้ได้ รู้สึกภูมิใจในตัวลูกสาวคนนี้มากที่ยกระดับครอบครัวยากจน ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้ตั้งแต่อายุยังน้อย 

    "หัวอกคนเป็นพ่อ เห็นลูกสาวประสบความสำเร็จก็ดีใจ และตื้นตันครับ ไม่คิดว่าลูกจะมาถึงจุดนี้เลย มองว่าเขาเป็นเด็กตลอด ไม่คิดเลยว่าจะรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ หรือชีวิตที่พลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือภายในเวลารวดเร็ว เมื่อก่อนครอบครัวเราเข้าขั้นยากจนมากเลยนะครับ ต้องดิ้นรนกันทุกวัน ผมก็ขับแท็กซี่ ลูกกับแม่เขาก็ทำทุกอย่างเพื่อหารายได้ เหมือนที่เห็นในข่าวที่ออกมาว่า ลำไยต้องไปช่วยแม่ช่วยยายขายลูกอมข้างถนนตั้งแต่เด็ก พอเขาประสบความสำเร็จครอบครัวมีความอยู่ดีกินดีขึ้นมาก เขารับผิดชอบทุกอย่าง ค่าใช้จ่ายในบ้าน สร้างบ้านใหม่ ซื้อรถให้ ภูมิใจในตัวลูกสาวคนนี้มาก ผมเองก็ไม่คิดเหมือนกันว่าจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ลูกสาวก็ให้หยุดขับแท็กซี่กลับมาอยู่บ้านดูแลผู้เฒ่าผู้แก่ ทำไร่ทำนาใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่ค่อยมีใครรู้หรอกครับว่าผมเป็นพ่อลำไย มีแต่ญาติพี่น้องที่สนิทกันเท่านั้นที่รู้ครับ ผมก็ไม่ค่อยชอบถ่ายรูปมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ทักวันนี้แนะนำลูกว่า ไม่ว่าจะประสบความสำเร็จมากแค่ไหน ก็ต้องวางตัวเหมือนเดิม มีชื่อเสียงโด่งดังยังไง ก็เป็นคนเหมือนเดิม อย่าลืมที่มาของตนเองเป็นอันขาด"