หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 3 พฤษภาคม 2561 เวลา 18:53

เด็ดขาด! "ไชยา มิตรชัย" ห้ามลูกสาวมีแฟนตอนนี้

หวงลูกสาวยิ่งกว่างูจงอางหวงไข่ "ไชยา มิตรชัย" นักร้องลูกทุ่งพระเอกลิเกเสียงหวานเงินล้าน สั่งห้ามเด็ดขาด ไม่ให้ "น้องแป้ง" พรภัสร์ชนก มิตรชัย ลูกสาวคนสวยมีแฟนตอนนี้

     โดย ไชยา มิตรชัย เปิดเผยในงานคอนเสิร์ต 8 ทศวรรษ ตำนานสายน้ำแห่งเทวดาเพลง ยกย่องเชิดชูเกียรติ และเผยแพร่ผลงานเพลง ครูชลธี ธารทอง ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักแต่งเพลงลูกทุ่ง) พ.ศ. 2542 ที่ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมาว่า อยากให้น้องแป้งโฟกัสกับการทำงาน และการเรียนปริญญาตรีใบที่สองให้เต็มที่

     "เรียนปริญญาตรีใบที่สองที่สแตมฟอร์ด เขาเรียนต่อตรีใหม่ และก็มีละครสองเรื่องกำลังถ่ายอยู่ทางช่อง 7 ก็ฝากไว้ด้วยครับ ยังไม่ให้มีให้เรียนให้จบก่อนลูก ให้มีงานทำเป็นหลักเป็นฐานเพราะว่า ให้ดูศิลปินต้นแบบที่ดี อย่างพี่อั้มก็ดี พี่ยุ้ยก็ดี เขาทำอย่างไรถึงประคองตัวอยู่มาได้ เขาเชื่อนะครับ แต่มีคนมาจีบมาอะไรเป็นเรื่องปกติของวัยรุ่นหนุ่มสาว พ่อไม่ได้หวงไม่ได้ห้ามแต่ว่าตอนนี้ขอให้มุ่งไปที่งานก่อนและมุ่งไปที่เรียนก่อนด้วย พอถึงเวลาแล้วพ่ออนุญาตแน่นอน แต่ตอนนี้อยากให้"

     ไชยา มิตรชัย ยังได้เปิดใจถึง "น้องแชมป์" ชุติพันธ์ มิตรชัย ลูกชายด้วย "ส่วนน้องแชมป์ก็ยังเรียนอยู่ครับ แต่ภายในปีนี้จะบอกว่าควรจบได้แล้วนะ แชมป์เรียนภาพยนตร์ที่ ม.รังสิต เขาลงน้อยตัวอยากเรียนสบายๆ เขาไม่ได้เรียนขี้เหร่นะ ก็ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป เขาเป็นคนค่อนข้างติสต์ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร เพิ่งมาหลังๆ นี่แหล่ะที่จะเห็นเขาคุยกับแฟนคลับบ้าง ไปออกรายการบ้างแล้ว ถ้าไปเป็นครอบครัวไป แต่ให้ไปคนเดียวไม่ไป เขายังเด็กมากนะครับต้องใช้เวลาปรับตัว พอเปิดตัวมาเป็นอะไรที่เขายังไม่คุ้นชิน เขาชอบอยู่ในโลกส่วนตัว" ไชยา มิตรชัย กล่าว