หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 23 เมษายน 2561 เวลา 09:05

ค่ายเพลง "สมอลล์รูม" เฮลั่น ! กวาด 3 รางวัลใหญ่ สีสัน อวอร์ด ครั้งที่ 29

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรั บงานประกาศรางวัลคุณภาพของคนดนตรี ในงาน "สีสัน อวอร์ด" ครั้งที่ 29 ประจำปี 2560 ที่จัดโดยนิตยสารสีสัน เมื่อคืนวันที่ 18 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา งานนี้ "พี่รุ่ง"บอสใหญ่แห่งค่าย "สมอลล์รูม" ถึงกับยิ้มแก้มปริ เมื่อทราบว่า ศิลปินในสังกัดอย่าง Greasy cafe และ The Richman Toy ก็คว้าไปถึง 3 รางวัลใหญ่ อย่าง รางวัลศิลปินคู่หรือกลุ่มยอดเยี่ยม อัลบั้มยอดเยี่ยม และรางวัลศิลปินชายยอด

    โดยวง "The Richman Toy" วงดนตรีฮิปปี้ขาม้า กวาดไปถึง 2 รางวัล คือ รางวัลศิลปินคู่หรือกลุ่มยอดเยี่ยม และอัลบั้มยอดเยี่ยม ผลงานจากอัลบั้มใหม่ล่าสุด "ตะวันเลียตูด" โดยนอกจากรางวัลที่รับในครั้งนี้ยังมีอีกหลาย 2-3 รางวัลที่วง The Richman Toy ถูกเสนอชื่อเข้าชิง โดยแจ๊ป ร้องนำ ได้เผยความรู้สึกว่า "ในยุคสมัยที่คนไม่ค่อยแยแสในการฟังอัลบั้มสักเท่าไหร่ เผลอๆไม่ฟังซีดีด้วย แต่ก็ยังมีคนกลุ่มหนึ่งที่ยังสนใจคนที่ทำเพลงเป็นอัลบั้มอยู่ ต้องขอบคุณสีสัน อวอร์ด ขอบคุณค่ายเพลงของพวกเรา Smallroom ขอบคุณพี่รุ่งที่ช่วยกันปั้นผลงานนี้ ขอบคุณทีมงาน Smallroom ที่ช่วยกันทำให้มันเกิดขึ้น และขอบคุณศิลปินทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ทุกคนที่ยังทำอัลบั้มอยู่เป็นเพื่อนกัน ขอบคุณมากครับ"
    
    สำหรับ "Greasy Cafe"หรือ "เล็ก" อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร พี่ใหญ่ค่ายสมอลล์รูม ก็คว้า รางวัลศิลปินชายยอดเยี่ยม จากอัลบั้มล่าสุด "Technicolor" มาเป็นแบบอย่างให้น้องๆ ในค่าย ตั้งใจทำงานกันต่อไป โดยงานนี้พี่เล็กก็ได้เผยความรู้สึกว่า "รู้สึกดีใจมากๆ เกินกว่าดีใจ อยากขอบคุณพี่รุ่ง ที่ยังยอมให้เราได้ทำเพลงในแบบที่เรายังอยากทำอยู่ อยากขอบคุณความดื้อของตัวเองที่ยังอยากทำเพลงแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ และขอบคุณสีสัน อวอร์ด สำหรับรางวัลด้วยครับ"
    
    ติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ของศิ ลปิน "The Richman Toy" และ "Greasy Cafe" ได้ที่ https://www.facebook.com/ therichmantoy และ https://www.facebook.com/ GreasyCafe หรือ ติดตามค่ายเพลงสมอลล์รูม http://www.facebook.com/ smallroommusic