หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 16 เมษายน 2561 เวลา 10:48

เจ้าของค่ายไหทองคำฯย่องเข้าห้อง"ลำไย" ซูมชัดๆ มีไม่กี่คนเคยเห็นมาก่อน

เป็นที่ทราบกันบ้างแล้วตามข่าวที่มีให้เห็นต่อเนื่อง หลังจาก "ลำไย ไหทองคำ" เฟื่องฟู นอกจากเอาเงินหลายล้าน ไปถอยรถหรูเปิดประทุน ทั้งที่ยังขับรถไม่เป็น ได้รับความสนใจใหญ่โต ยังนำไปซื้อบ้านใหม่ย่านลำลูกกา คลองห้า ปทุมธานี และนำไปสร้างบ้านให้ยายสุดที่รักมีความเป็นอยู่สุขสบาย ที่บ้าน อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

     โดยช่วงเทศกาลสงกรานต์ "เสี่ยประจักษ์" ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ นายใหญ่ค่ายไหทองคำฯ เดินสายทัวร์อีสาน ซึ่งมีการจัดงานทั้งกลางวันกลางคืนกันอย่างคึกคักแทบทุกพื้นที่ ระหว่างการเดินทางได้แวะเยี่ยมยามถามข่าวที่บ้านลำไย มีนางหนูแดง คลังมนตรี คุณแม่ของนักร้องซุปตาร์สาวอินดี้ ที่ตัดสายสะดือกับเพลงผู้สาวขาเลาะ รวมทั้งมีตาไสว-ยายแพง อาศัยอยู่

     งานนี้คุณแม่แดงได้พาเสี่ยประจักษ์ชมบ้านใหม่ พบว่ายังสร้างไม่เสร็จ 100 เปอร์เซ็นต์ ยังต้องเก็บรายละเอียดภายนอกอีกไม่น้อย ส่วนภายในตัวบ้านเนี้ยบแล้ว ปูกระเบื้องทาสีเย็นสบายตาน่าอยู่เลยทีเดียว

     ทีเด็ดครั้งนี้ คุณแม่หนูแดงเปิดห้องลูกสาวสุดเลิฟ ที่มีเพียงไม่กี่คนเห็นมาก่อน ให้นายใหญ่ค่ายไหทองคำฯ ย่องเข้าไปเก็บภาพมาให้พวกเราได้ชม จากการซูมเข้าไปในห้องนอนของลำไย ผนังฉาบด้วยสีครีม เตียงนอนมีผ้านวมสีโอรสคลุมไว้ บนเตียงมีตุ๊กตาน่ารักๆ เต็มไปหมด อาทิ โดเรม่อน คิตตี้ หมีพูห์ ฯลฯ บนผนังด้านหัวนอนมีภาพลำไยขนาดใหญ่ และขนาดเล็กใส่กรอบประดับไว้


     อย่างไรก็ตาม นายใหญ่ค่ายไหทองคำฯ ได้โพสต์ภาพ และบรรยายข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ทำให้ได้ทราบว่า นับตั้งแต่ประสบความสำเร็จ จานักร้องไม้ประดับขึ้นแท่นเป็นนักร้องขวัญใจมหาชน ลำไยมีงานเดินสายโชว์คอนเสิร์ตเสิร์ฟความสุขแฟนแฟนๆ ทั่วไทย 

     ชีวิตพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ ไม่มีเวลาใช้ชีวิตส่วนตัว เหมือนสมัยเป็นนักร้องโนเนม ซื้อบ้านสร้างบ้านใหม่ แต่ยังไม่มีโอกาสได้เข้าไปพักอาศัย รถหรูก็ยังไม่ได้ขับ ใช้ชีวิตนอนหลับอยู่บนรถตู้ เครื่องบิน อาบน้ำตามรีสอร์ทข้างทาง รวมถึงห้องนอนที่เราได้เห็นนี้ นักร้องสาวคนดังก็ยังไม่เคยเข้ามานอนเลย     "เยี่ยมบ้านยายแพง ตาไสว แม่แดง ครอบครัวคุณลำไย ห้องนอนที่เจ้าตัวยังไม่มีโอกาสได้มานอนพักเลย บ้านที่กรุงเทพฯ ก็ยังไม่ได้นอน รถก็ยังไม่ได้ขับ คงใช้ชีวิตหลับนอนบนรถตู้ บนเครื่องบิน อาบน้ำตามรีสอร์ทข้างทาง สู้ต่อไป ตราบใดที่แฟนเพลงยังเมตตา" นายใหญ่ค่ายไหทองคำฯ กล่าว

     การเดินสายอีสานเที่ยวนี้ นายใหญ่ค่ายไหทองคำฯ กลับไปพักผ่อนเติมฮักเติมแฮง ที่บ้านเกิด อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ด้วย มีศิลปินดาวรุ่งสายอินดี้ เชื่อมั่นแนวทางการทำงานพร้อมสร้างสรรค์ผลงานเดินไปเคียงข้างกัน ถือโอกาสฤกษ์งามยามดีช่วงสงกรานต์ รดน้ำดำหัวขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลกับตนเอง ท่ามกลางบรรยากาศเรียบง่ายแบบไทบ้านตามสไตล์อินดี้


     โดยนายใหญ่ค่ายไหทองคำฯ กล่าวแบบถ่อมตัวว่า ขอบคุณคนที่ให้การนับถือตน นับตั้งแต่ประสบความสำเร็จกับการสร้างศิลปิน และค่ายเพลง ส่วนตัวไม่ได้เก่งกาจอะไร เพียงแต่มีโอกาสได้ทำงาน เมื่อมีคนเชื่อมั่นฝากความหวังไว้ ก็จะตั้งใจทำให้ดีที่สุด เพื่อส่งเสริมให้เด็กบ้านนอก มีทางเดินที่สวยงามเพิ่มขึ้น

     "ผมไม่ได้เก่งกาจ แค่มีโอกาสได้ทำงาน มีลูกๆ หลานๆ หลายคน มีพี่มีน้องหลายคนเชื่อมั่นในแนวทางของไห เราจึงพร้อมเดินไปด้วยกัน สร้างงานศิลป์แบบอินดี้ด้วยกัน ไอซ์ แป้ง มายด์ เอื้องฟ้า ลม บอล ปอ โจ้  ในเมื่อทุกคนนับถือผมเป็นอาจารย์ สัญญาว่าจะนำพาทุกคนให้ไปได้ไกลที่สุด เท่าที่จะมีให้ได้ ยังไงก็ดีกว่าเดิม ดีกว่าเก่า ดีกว่าอยู่เฉยๆ แน่นอน ขอบใจทุกคนที่นับถือผม" เสี่ยประจักษ์กล่าวในที่สุด