หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 15 เมษายน 2561 เวลา 10:47

เหตุผลที่ "ต่าย-ไผ่" ได้แค่จิ้น แต่เป็นแฟนกันจริงๆไม่ได้

กระแสคู่จิ้นลูกทุ่ง "ต่าย อรทัย" กับ "ไผ่ พงศธร" กลับมาสร้างสีสันให้โลกทั้งใบเป็นสีชมพูหนักมากอีกยก ผลพวงมาจากละครเรื่อง "ดาวจรัสฟ้า" ทางช่องวัน ที่นักร้องสาวดอกหญ้าสวมบทฟ้า และนักร้องหนุ่มบ้านไกลร่วมค่ายแกรมมี่ โกลด์สวมบทณัฐ ตีบทแตกจิกกันรักเลิฟถึงใจถึงอารมณ์

     ในวันที่ ไผ่ เปิดตัวเป็นพรีเซ็นเตอร์สมหัว เงินสั่งได้ ส่งความปราถนาดีให้คนไทยเดินทางกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างปลอดภัย พร้อมแจกฟรีประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล คุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท แก่ลูกค้าทุกรายที่ผ่านการอนุมัติสินเชื่อเช่าซื้อจักรยานยนต์ และสินเชื่อทะเบียนรถยนต์ทุกประเภท ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิ.ย.61 พร้อมกับแจกหมวกกันน็อค 5,000 ใบ ให้กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ที่ ลานด้านหน้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว จึงไม่ใช่เรื่องแปลก ที่โดนกองทัพสื่อเขี่ยความสัมพันธ์กับต่ายหนักหน่อย

     อันที่จริงมีแฟนเพลงเชียร์ให้นักร้องคู่ขวัญขยับสถานะเป็นแฟนกันจริงๆ มานานแล้ว แต่เชียร์ยังไงก็ยังเชียร์ไม่ขึ้นแม้ทั้งคู่จะมีภาพคู่น่ารักมุ้งมิ้งออกมาให้แฟนๆ ได้ฟินตามบ่อยๆ ก็ตาม แต่ ไม่ว่าทั้งสองฝ่ายถูกสอบสวน เอ้ยโดนสอบถามกี่ครั้ง ก็ยังให้เหตุผลที่ทำไมเป็นแฟนกันจริงๆ ไม่ได้ เหมือนเดิม คือ

     ทั้งคู่รักกันแบบพี่น้องตั้งแต่วันแรกที่พบกันยังไง วันนี้ก็ยังเป็นอย่างนั้น แม้เวลาได้ล่วงเลยมาถึง 15-16 ปี แล้ว แต่พี่น้องที่สนิทกันมาก ก็ยังไม่คิดที่จะเลื่อนขั้น หรือกระชับความให้แนบแน่นไปกว่านี้ สบายใจที่จะเว้นช่องว่าง เว้นระยะห่าง เจอกันก็ทักทายถามไถ่สารทุกข์สุกดิบด้วยภาษาอีสาน ตามแบบฉบับของสาวอุบลราชธานี และหนุ่มยโสธร

     โดย ต่าย เคยเปิดใจกับสยามดาราว่า "เราเป็นพี่น้องกันยังไงก็ยังเป็นอย่างนั้นค่ะ ทุกอย่างเหมือนเดิม ต่ายเข้าวงการก่อนไผ่ ประมาณ 2-3 ปี มีอัลบั้มไล่ๆ กันออกมา จากวันแรกที่เจอกันจนถึงวันนี้ น่าจะประมาณ 15-16 ปี ได้แล้วนะคะ อาจจะด้วยความที่เป็นคนอีสานเหมือนกัน ต่ายอยู่จังหวัดอุบลราชธานี ไผ่อยู่จังหวัดยโสธร เวลามาเจอกันก็มาทักกันว่าเป็นยังไง มาจากไหน พอเราสื่อสารด้วยภาษาเดียวกัน มันทำให้รู้สึกสบายใจ ไม่กดดัน ไม่ห่างกัน อยู่จังหวัดใกล้เคียงกัน ทำให้เกิดความเป็นกันเองตั้งแต่วันแรกมาจนถึงวันนี้ ถือว่าเป็นศิลปินที่สนิทที่สุด ตั้งแต่รู้จักกันมาจนถึงวันนี้มีความเป็นห่วงเป็นใยเขา เรื่องสุขภาพ การทำงาน สายเดียวกันเข้าใจกัน ไปทำงานต้องเดินทางตลอดเวลา การพักผ่อน ทั้งตัวต่ายตัวไผ่เอง และทีมงานด้วยค่ะ เราจะเจอสถานการณ์เดียวกัน บางทีอยู่กันคนละที่ก็ยังได้ยินข่าว เพราะน้องๆ ผู้จัดการส่วนตัวจะส่งข่าวถึงกันตลอด บางทีอยู่จังหวัดนี้ เรามาจังหวัดนี้เด้อ ก็บอกกัน หรือเรื่องที่มากกว่างาน บางครั้งเจอปัญหาหนักอกหนักใจก็เล่าสู่กันฟัง ให้คำปรึกษากัน เป็นกำลังใจให้กัน เช่นไปงานที่เดียวกันแต่คนละวันก็ส่งข่าวให้กันว่า เราเจอปัญหาอย่างนี้นะ คนที่กำลังจะมาควรเตรียมตัวอย่างไร จะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาดขึ้น"

     ด้านไผ่กล่าวว่า "เราคบหากัน แต่คบหาแบบพี่น้อง ผมว่าเป็นเรื่องที่ดีมากเลยนะ ไปเจอกันเหมือนไปเล่นกีฬา ผมชอบฟุตบอล เขาชอบตีแบดมินตัน ชอบในทางเดียวกันก็ชวนกันไปออกกำลังกาย แต่ไม่ได้ไปสองคน ที่อย่างน้อย เรามีพี่สาวมีคนรักเราคอยให้การดูแลเอาใจ ระหว่างเรามันเป็นมิตรภาพที่ดี ที่เกิดขึ้น ไม่ได้บอกว่าเป็นแฟนกันหรือเป็นอะไรนะ แต่บอกว่าการที่เริ่มต้นด้วยมิตรภาพที่ดีถือว่าเป็นเรื่องที่ดี คอยให้คำแนะนำให้คำปรึกษาในทุกๆ เรื่อง ทั้งเรื่องการทำงาน รวมถึงเรื่องส่วนตัว พี่ต่ายเป็นไอดอลของผม เขาอยู่ในวงการมาก่อน ชอบการทำงานของเขา เวลาคุยกับเขาแล้วมีความสุข"