หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 11 เมษายน 2561 เวลา 14:17

รู้จักยืดหยุ่น "บัวผัน" ยังฮอตฟาดแต่ละดอกเป็นล้าน สงกรานต์คิวทองเดินสายทั้งวันทั้งคืน

ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์วันขี้นปีใหม่ไทย วันที่ 11 เม.ย. "บัวผัน ทังโส" หมอลำซิ่งตัวแม่ ในสังกัดค่ายท็อปไลน์ มิวสิค จัดพิธีรดน้ำดำหัวขอพรผู้สูงอายุ ร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกหลาน ที่บ้านพักย่านสุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ เพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต พร้อมกับเลี้ยงลูกวงและเปิดโอกาสให้สนุกสนานกันก่อนเต็มที่ เนื่องจากช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ มีคิวเดินสายเปิดคอนเสิร์ตระเบิดความแซ่บทั้งวันทั้งคืน

     โดย บัวผัน เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่มิตรหมอแคนแฟนหมอลำยังให้การตอบรับดีต่อเนื่อง แม้ทักวันนี้มีศิลปินคลื่นลูกใหม่แจ้งเกิดขึ้นมาเป็นตัวเลือกมากมาย แต่ตนและชาวคณะก็ยังได้รับความไว้วางใจ ให้ไปเดินสายโชว์ความแซ่บทั้งกลางวันกลางคืนช่วงสงกรานต์ หลักๆ ปีนี้อยู่ที่ภาคอีสาน จังหวัดสกลนคร และจังหวัดนครพนม ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ฮอตไม่ตก เชื่อว่าน้าจะมาจากการที่ตนรู้จักยืดหยุ่น พร้อมที่ปรับตัว ปรับลดค่าจ้างตามสภาพเศรษฐกิจ เพื่อให้มิตรหมอแคนแฟนหมอลำจับต้องได้ แบบไม่หืดขึ้นคอ

     "สงกรานต์มีคิวทำงานยาวเลยค่ะ เลยจัดพิธีสรงน้ำพระ รดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่เอาฤกษ์เอาชัยก่อนเลย และก็เลี้ยงสมาชิกวงไปในตัวเลย ให้กินดื่มเล่นน้ำกันสนุกสนานเต็มที่ เพราะช่วงสงกรานต์พวกเราต้องทำงานมอบความสุขมิตรหมอแคนแฟนหมอลำเต็มที่ ไม่มีเวลาสนุกสนานเท่าไหร่แล้ว ดีใจค่ะที่แฟนๆ ยังให้การตอบรับ เจ้าภาพไว้วางใจ อย่างเมื่อวันก่อนก็เพิ่งไปรำแก้บนปู่หลุบ ย่าแก้ว ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย เคยไปบนท่านไว้ว่าขอให้มีงานไปทัวร์ต่างประเทศได้เงินกลับบ้านเป็นล้านๆ แล้วไปทัวร์คอนเสิร์ตในประเทศแทบทวีปยุโรปก็ได้มาจริงๆ รำแก้บนเสร็จก็บนต่อขอให้ได้อีกนะ (หัวเราะ) ส่วนหนึ่งที่ได้รับการตอบรับดี เพราะพวกเราไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ มีการพัฒนาการแสดงหน้าเวทีต่อเนื่อง ไม่มัวแต่นั่งชื่นชมกับความสำเร็จเก่าๆ  บอม ธนัฐชัย และ สด นำชัย ชั่วโมงบินก็เพิ่มขึ้นดีวันดีคืน ทุกวันนี้มีนักร้องเกิดขึ้นใหม่มาก ถ้าเราไม่พัฒนาตัวเองไม่รอดแน่นอน ขึ้นได้ก็ต้องลงได้ ลงเป็นอย่ายึดติดว่าเป็นดาว ไม่ลืมว่าตัวเองมาจากศูนย์มีต้นทันต่ำ ลดราคาเพื่อเอื้อกับเศรษฐกิจ ให้แฟนๆ จับต้องได้ ความสำเร็จของนักร้องแฟนเพลงมีส่วนสำคัญ ถ้าเขาจับต้องไม่ได้ จะเดินต่อไปได้อย่างไร เมื่อรู้จักยืดหยุ่นเราก็อยู่ได้ เพลงใหม่คุยน้อยถอยไปก็กระแสโอเค หลังสงกรานต์ก็จะปล่อยออกมาอีก ส่วนเปิดวงฤดูกาลต่อไปวางแผนไว้แล้วว่า จะไปเปิดที่บ้านเกิด อำเภอเดชอุดม จ.อุบลราชธานี"