หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 7 เมษายน 2561 เวลา 11:54

ไม่เกี่ยวคดี "ยิ่งยง ยอดบัวงาม" บวชแล้ว เพื่อความสบายใจ ทัพลูกทุ่งแต่งออเจ้าร่วมบุญ

"ยิ่งยง ยอดบัวงาม" นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เข้าสู่ร่มกาสาวพัตร์แล้ว ที่ สระแก้ว เผยตั้งใจบวชมานานแล้ว เพื่อความสบายใจ ไม่เกี่ยวกับเรื่องคดีความ คนลูกทุ่งแต่งชัดไทยร่วมอนุโมทนาสาธุคึกคัก

     นายประยงค์ บัวงาม หรือ "ยิ่งยง ยอดบัวงาม" ปลงผมเข้าพิธีอุปสมบทแล้ว ที่วัดแม่ย่าซอม บ้านป่าตะแบก ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว โดยมี พระอาจารย์นำชัย โชติรโต เจ้าอาวาสวัดแม่ย่าซอม เป็นประธานในการปลงผม และโกนผมบวชนาค เมื่อวันที่ 6 เม.ย. และมี "พ่อไวพจน์" ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ศิลปินแห่งชาติ เจ้าของฉายา "ราชาเพลงแหล่" เป็นประธานพิธีสู่ขวัญนาค ท่ามกลาง ศิลปิน และคนในวงการลูกทุ่งร่วมอนุโมทนาบุญมากมาย นำโดย ดร.ทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม นายห้างค่ายท็อปไลน์ มิวสิค, สิน สระบุรี, รุ่ง สุริยา, ดาว มยุรี, ศิริพร อำไพพงษ์, ปีเตอร์ ท็อปไลน์, อู๊ด เป็นต่อ, จันทร์จวง ดวงจันทร์ พร้อมด้วย นางมณฑาทิพย์ บัวงาม ภรรยา ญาติสนิทมิตรสหาย 

     ต่อมาในช่วงเช้าวันที่ 7 เม.ย. นักร้องคนดัง เจ้าของเสียงร้องเพลงสมศรี 1992, กินยาผิดซอง, ไอ้หนุ่มเลี้ยงควาย ได้เข้าพิธีอุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดหนองกระพ้อ อ.เมือง จ.สระแก้ว  ได้ฉายา “ปัญญาธะโร”แปลว่า “ผู้มีปัญญาอันยิ่ง”

     ทั้งนี้ขบวนแห่นาคมีศิลปิน และคนในวงการลูกทุ่ง อาทิ รุ่ง สุริยา, จันทร์จวง ดวงจันทร์, อาภาพร นครสวรรค์, พิมพ์จ๋า ยอดบัวงาม, เอกราช สุวรรณภูมิ, ดีเจท็อป-ศราวุธ พลอยประดับ ฯลฯ แต่งชุดไทยในแบบออเจ้า และใส่เสื้อลายดอก ฟ้อนรำนำหน้าขบวน สร้างบรรยากาศให้เป็นไปอย่างคึกคักสนุกสนาน

     อย่างไรก็ตาม ยิ่งยง ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าสู่ร่มกาสาวพัตร์ว่า ขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมงาน และขอกราบลาบวชต่อพี่น้องแฟนเพลง กายกรรม มโนกรรม วจีกรรม มโนกรรม กรรมใดที่ข้าพเจ้าล่วงเกิน ไม่ว่าต่อหน้า และลับหลังก็ดี ที่ตั้งใจก็ดี และไม่ได้ตั้งใจก็ดี ขออโหสิกรรมากทุกๆ ท่าน

     การบวชครั้งนี้ตั้งใจบวชมานานแล้ว เพื่อให้ตนเองมีความสบายใจ ไม่เกี่ยวกับเรื่องคดีความ บวชให้ญาติสนิทมิตรสหาย และคนไทยทั้งประเทศได้รับบุญด้วยกัน บวชประมาณ 16-17 วัน หลังจากเข้าพิธีที่วัดหนองกะพ้อแล้ว จะไปจำวัดอยู่ที่วัดแม่ย่าซอม จากนั้นจะไปเยี่ยมบ้านเกิด ที่ จังหวัดศรีสะเกษ ด้วยพระอาจารย์นำชัย จะนำไปหาญาติ และโปรดสัตว์ โปรดมารดาที่เสียชีวิตไปแล้ว