หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 3 เมษายน 2561 เวลา 13:41

ทำหนังไม่หมูไหทองคำฯ รู้แล้ว

เคยตั้งคำถามเอาไว้ ได้กับเพลงจะมาเจ๊งกับหนังรึเปล่า? เมื่อตอนที่ "เสี่ยประจักษ์ชัย เนาวรัตน์" นายใหญ่ไหทองคำ อินดี้ บวงสรวงเปิดกล้องถ่ายทำภาพยนตร์ผู้สาวขาเลาะ เดอะมูฟวี่ ที่ศาลหลักเมือง จ.ขอแก่น

     จากนั้นไม่นานเท่าไหร่ ได้ออกมาประกาศแยกทางกับผู้กำกับคนเก่า เพราะปัญหาบางประการ มีถกเถียงเรื่องเงินๆ ทองๆ กันพักนึง ก่อนมาพึ่งทีมผู้กำกับที่ทำงานกับสหมงคลฟิล์มมาโชกโชน จนความฝันที่ถูกสบประมาทว่า เป็นฝันลมๆ แล้งๆ  ของเจ้าค่ายอินดี้เป็นรูปธรรมจับต้องได้จริง กลายเป็นหนังใหญ่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ชั้นนำ ไม่ใช่หนังขี้ไก่ ขี้กา

     ด้วยประสบการณ์ทีมงาน งบประมาณการสร้าง และระยะเวลาจำกัด จะให้หนังผู้สาวขาเลาะเดอะมูฟวี่ มีคุณภาพเทียบเท่าหนังฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวู้ดคงเป็นไปได้ยาก นายใหญ่ไหทองคำฯ ที่กล้ากระโดดเขัาไปเปิดรับประสบการณ์ท้าทาย ในโลกภาพยนตร์หนแรกของชีวิต ก็รู้ซึ้งแล้วด้วย

     การทำหนังไม่หมู ไม่ใช่เรื่องง่าย ที่คนจะออกจากบ้านมาตีตั๋วราคาใกล้เคียงกับค่าแรงขั้นต่ำ เข้าโรงชมหนังเกรดบี เกรดซี แต่ผู้สาวขาเลาะ เดอะมูฟวี่ ที่มี ลำไย ไหทองคำ กับ อาม ชุติมา ซุป'ตาร์อินดี้สาวสายแซ่บแสดงนำ ก็นับว่าเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง ทำให้ ไหทองคำฯ ก้าวกระโดดไปอีกขั้น

     ในฐานะค่ายเพลงน้องใหม่ ที่เพิ่งแจ้งเกิด  มีการทำงานเป็นรูปแบบบริษัทยังไม่ทันถึงปี แต่ใจถึงกล้าได้กล้าเสีย อยากจับมือร่วมงาน ต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่มทางธุรกิจ

     ที่ตั้งคำถามไว้ว่า ได้กับเพลงจะมาเจ๊งกับหนังรึเปล่า? เชื่อว่า ไหทองคำฯ น่าจะเจ็บยับ แบบเสี่ยประจักษ์ชัยประทับใจ ที่ได้กำไรชีวิตมหาศาล เพราะตั้งแต่ลำไยฮอตฮิตโกยเงินเข้าไหเป็นกอบเป็นกำ ไม่ได้ขายที่นามาทำหนัง  ช้ำใจตายเมื่อรายได้ไม่เข้าเป้า เหมือนผู้สร้างประเภทที่หวังจะจับเสือมือเปล่า!