หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 20 มีนาคม 2561 เวลา 16:00

ช็อตหวานๆ โมเม้นท์น่ารัก "เอิร์ธ" ยินดี "เปาวลี" รับพระราชทานปริญญา

วันที่ 20 มี.ค. ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง เปา-พรพิมล เฟื่องฟุ้ง หรือ เปาวลี พรพิมล ลูกทุ่งสาวเสียงเหน่อ ได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ระดับปริญญาตรีคณะสื่อสารมวลชน โดยมีครอบครัว คุณพ่อศักดิ์ คุณแม่บังอร เฟื่องฟุ้ง และแฟนหนุ่ม เอิร์ธ-กานต์ กิจเจริญ รวมถึงแฟนคลับ มาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างอบอุ่น

     โดย เปา เผยว่า "วันนี้รู้สึกดีใจ เพราะตอนที่เรียนเราก็ไม่รู้หรอกว่ากี่ปีจะจบ ก็นึกว่าจะเกิน 8 ปีมั้ย แต่พอเรียนจบแล้วก็ถือว่าได้ทำตามความฝันของเราอีกก้าวหนึ่ง ที่เราอยากจะได้รับใบปริญญาเพื่อจะมอบให้คุณพ่อคุณแม่ และพี่ชายด้วย ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่เรียนมา ครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ในการผลักดันเป็นคนให้กำลังใจอยู่ข้างๆ ขอบพระคุณพี่ๆ ในมหาวิทยาลัยรามคำแหงที่คอยช่วยเหลือเปา และพี่ๆ แฟนคลับทุกคนคอยให้กำลังใจ ขอบคุณมหาวิทยาลัยรามคำแหงที่เปิดโอกาสให้คนทำงานอย่างเรา ได้เรียนควบคู่ไปด้วย”

     ใช้เวลาเรียน 5 ปีสำหรับเราเหนื่อยหนักขนาดไหน
     "เหนื่อยนะ เพราะว่าทั้งเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย บางครั้งมีสอบตอนเช้าตอนบ่าย บางวันเราเหนื่อยล้าจากการทำงาน ก็ต้องบำรุงให้เรามีพลังอ่านหนังสือสอบได้ ตอนแรกเปาเรียนอีกคณะนึงจากนั้นก็ย้ายมาเรียนคณะสื่อสารมวลชน ก็มีอะไรต้องปรับเปลี่ยนอีกเยอะเลย”

     ครอบครัวให้ของขวัญอะไรไหม
     "ให้ความรักค่ะ (หัวเราะ) ไม่ได้ให้อะไรก็พาคุณพ่อคุณแม่และพี่ๆ แฟนคลับไปทานข้าวกันแล้ว ก็ฉลองกันนิดหน่อยค่ะ ถามว่าอยากจะเรียนต่อปริญญาโทเลยมั้ย ก็มีความคิดไว้ว่าอยากจะต่อโท แต่ว่าอาจจะขอเวลาพักช่วงนิดนึง ให้เราได้ผ่อนคลาย ให้เราได้ทำงานหรือทำอย่างอื่นได้เต็มที่”

     ถามถึงเรื่องความรักได้มีการสู่ขอกันเรียบร้อยแล้ว
     "มีแล้วค่ะ ก็ประมาณปีหน้า กำลังดูฤกษ์อยู่ ทางทางคุณแม่กับเอิร์ธก็เอาฤกษ์ไปดู จริงๆ ฤกษ์สะดวกประมาณกลางปีหน้า หรือปลายปีหน้าค่ะ”

     ไปสู่ขอกันไกลถึงประเทศญี่ปุ่นเลย
     "อ๋อ (หัวเราะ) อันนั้นเป็นการทาบทามบอกกันไว้ก่อน ก็เมื่อประมาณปลายเดือนที่แล้วได้เข้าไปคุยกับครอบครัวอย่างเป็นทางการแล้ว มีการไปทานข้าวพูดคุยกัน เป็นครั้งแรกที่ทั้งสองฝ่ายไปทานข้าวด้วยกัน ทางครอบครัวเอิร์ธเขาก็ได้พูดอย่างเป็นทางการค่ะ”

     คุณพ่อคุณแม่บอกยกให้เรียบร้อยแล้ว
      "ก็ดีใจค่ะ ระยะเวลาที่คบกันมา 7 ปี มันก็มีอะไรที่เราต้องดูและศึกษาไปเรื่อยๆ ทั้งเปาเองและครอบครัวเรา คือเราเติบโตมาด้วยการอยู่กันเป็นครอบครัว 4 คน พอมีเขาเข้ามาก็ต้องให้พ่อแม่และพี่ชายเป็นคนสแกน”

     ส่วนตัวมองว่าเราถึงวัยที่จะมีครอบครัวหรือยัง
     "ถ้าเกิดดูคนทั่วไป หรือเพื่อนๆ ก็มีครอบครัวกันไปแล้ว บางคนก็มีลูกโตแล้ว เราอายุ 27 ปี ก็คิดว่ากำลังพอดี สำหรับงานเราเองอาจจะดูไวไปนิดนึง แต่ว่าเราแต่งงานก็คืออยากให้เป็นทางการ เป็นธรรมเนียมจะได้ถูกต้อง เราก็ยังคงทำงานอย่างนี้ต่อไป”

      ตอนที่เขาขอแต่งงานรู้สึกอย่างไรบ้าง
     "ตอนไปที่ญี่ปุ่นไม่รู้เลยว่าเขาจะขอ ครอบครัวเขาไปเที่ยวทั้งหมดประมาณ 15-16 คน เขาและคุณพ่อคุณแม่รู้กันอยู่ 3 คน ก็แอบมีเซอร์ไพรส์ค่ะ ญาติๆ เขาก็ไม่รู้ ทุกคนเพิ่งรู้วันนั้น ปกติเอิร์ธไม่ใช่คนหวานเลยเป็นคนดิบๆ (หัวเราะ) ก็เป็นผู้ชายที่ธรมดาๆ นานๆ จะได้เห็นมุมตรงนี้ก็โอเคค่ะ”

    อะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่าผู้ชายคนนี้คือคนที่ใช่สำหรับเรา
    "มันอาจจะตอบไม่ได้ตั้งแต่แรก ก็ต้องดูกันไปเรื่อยๆ ใช้ระยะเวลา ในตัวเขาและเราอาจจะมีคาแร็กเตอร์ที่แตกต่างกัน แต่ได้ศึกษากันไปแล้วรู้สึกว่าเขาก็เป็นคนที่เราสามารถคุยกันได้ลงตัว ถามว่าการสู่ขอถือเป็นของขวัญวันรับปริญญาจากแฟนหนุ่มหรือเปล่า ไม่รู้เลยค่ะ แต่ได้ดอกไม้จากครอบครัวเขามาแล้ว วันนี้ก็ขอเค้กเขาด้วย หิว(หัวเราะ) จริงๆ ไม่ได้ขอของขวัญอะไรพิเศษเลยค่ะ”