หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 12 มีนาคม 2561 เวลา 19:43

อ่วม!! "หนุ่ม กะลา" มอบตัวแล้ว เจอ 4 ข้อหาหลังละเมิดเพลง "ยาม"

หลังนักร้องหนุ่มอารมณ์ "หนุ่ม กะลา" หรือ นายณพสิน แสงสุวรรณ อายุ 36 เจองานเข้าอย่างจัง เมื่อเจอประธานกรรมการบริษัทจัดเก็บลิขสิทธิ์เพลง เพ็ชรเมโทร จำกัด และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวย สน.ทองหล่อ นำหมายศาลจ.พัทยา เข้าจับกุมนักร้องหนุ่ม ในความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นเพื่อการค้าด้วยการเผยแพร่ภาพและเสียงต่อสาธารณชน

    ทั้งนี้ ทั้งนั้นสาเหตุเกิดจากการที่ หนุ่ม กะลา ได้นำเพลง"ยาม"ไปเปิดแสดงคอนเสิร์ต ที่อื่นๆและที่ร้านแห่งหนึ่งที่พัทยาโดยไม่มีการขออนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์แต่อย่างใด  ทางตัวแทนจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ออกหมายเรียกให้หนุ่ม กะลา เข้ามาคุยกับเจ้าของลิขสิทธิ์ แต่เจ้าตัวไม่เข้าบริษัท  

   สำหรับคดีความดังกล่าวมีความผิดทางอาญามีโทษ จำคุก 4 – 6 ปี และปรับ 100,000 ถึง 800,000 บาท และมีกระแสว่าในวันนี้ 12 มี.ค.หนุ่ม กะลาจะเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหา  และไปเจรจากับผู้ร้องเรียน แต่จุดนี้ก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆทั้งสิ้น 

    ต่อมาหนุ่มกะละได้เคลื่อนไหวครั้งแรกทางไอจีด้วยภาพรอยยิ้มของนักสู้  และมีเหล่าแฟนคลับเทกำลังใจให้รัวๆ  อ่านแล้วมีเรี่ยวแรง  ## 

 

     รอยยิ้มนักสู้ #ขอบคุณทุกความเป็นห่วงครับ #ฝานดีครับ #numkala

-สู้ๆนะคะพี่ เป็นกำลังใจให้
-เดี๋ยวรอเจอพี่ที่ข้าวสาร25 นี้นะค้าา
-สู้ๆๆๆน่ะพี่หนุ่มเป็นกำลังใจให้ค่ะ
-เป็นกำลังใจให้เสมอ ค่ะ พี่ชาย 
-สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้เสมอคะ

 

    ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 17.45 น. ของวันนี้ 12 มี.ค. 61 นายณพสิน แสงสุวรรณ พร้อมทนาย เข้าพบ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว  

    ทั้งนี้ร.ต.ท.(ญ) ชนิกานต์ เผื่อนพินิจ รอง สว.สอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหาการกระทำความผิดตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ (พ.ศ.2537 ) 4 ข้อหาด้วยกัน 

     – มาตรา 27 กระทำการอย่างใดอย่างหนึ่งแก่งานอันมีลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติโดยไม่ได้รับอนุญาติ ตามมาตรา 15 (5) ให้ถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ถ้าได้กระทำการดังต่อไปนี้ 1.ทำซ้ำหรือดัดแปลง 2.เผยแพร่ต่อสาธารณะชน

     – มาตรา 28 การกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งแก่โสตทัศน์วัสดุภาพยนต์หรือสิ่งบันทึกเสียงอันมีลิขสิทธิ์ตาม พระราชบัญญัตินี้ โดยไม่ได้รับอนุญาติ ตามมาตรา 15 (5) ให้ถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ถ้าได้กระทำการดังต่อไปนี้ 1.ทำซ้ำหรือดัดแปลง 2.เผยแพร่ต่อสาธารณะชน

     – มาตรา 29 การกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งแก่งานแพร่เสียงแพร่ภาพอันมีลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัตินี้ โดยไม่ได้รับอนุญาติ ตามมาตรา 15 (5) ให้ถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ถ้าได้กระทำการดังต่อไปนี้ 1.จัดให้ประชาชนฟัง หรือชมงานแพร่เสียงแพร่ภาพโดยเรียกเก็บเงิน หรือผลประโยชน์อย่างอื่นในทางการค้า

     – มาตรา 69 ผู้ใดกระทำการละเมิดลิขสิทธิ์ หรือสิทธิของนักแสดงตามมาตรา 27,28 และ29 และกระทำเพื่อการค้าผู้กระทำต้องระวางโทดจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 4 ปี หรือปรับตั้งแต่ 1 แสนบาท ถึง 8 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

     จากนั้น หนุ่ม กะลาได้ยื่นหลักทรัพย์ 100,000 บาท เพื่อประกันตัว  และไม่ขอสัมภาษณ์สื่อ 


อินสตาแกรม : numkala