หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 10 มีนาคม 2561 เวลา 08:38

ประทับใจ "แพรวพราว" เล่าโมเม้นท์เยี่ยมแฟนป่วยจนตาบอด

แพรวพราว แสงทอง” นักร้องหมอลำซิ่งสาวซุป’ตาร์ ค่ายท็อปไลน์ มิวสิค รุดเยี่ยมแฟนคลับที่ติดตามให้กำลังใจต่อเนื่อง ก่อนหายไปเนื่องจากป่วยเป็นเบาหวานขึ้นตา ส่งผลให้ตาบอด กำลังอยู่ในระหว่างรักษาตัว เพื่อให้กลับมามองเห็นเหมือนเดิม

     โดย แพรวพราว ได้เล่าถึงโมเม้นท์ ระหว่างเดินทางไปเยี่ยมแฟนคลับมีชื่อว่า นิรันดร์ มาตะรมย์  ที่ โรงพยาบาลในจังหวัดขอนแก่น ฟังแล้วรู้สึกประทับใจ ในความห่วงใยที่ศิลปินมีต่อแฟนคลับซึ่งมีส่วนสำคัญทำให้เธอประสบความสำเร็จบนเส้นทางศิลปิน

     พี่คนนี้ ชื่อ นิรันดร์ พี่เค้าป่วยเป็นเบาหวาน เบาหวานขึ้นตา ทั้งทำงานหนัก ตอนนี้พี่เค้าตาบอด อยู่ระหว่างการรักษา แต่หมอบอกว่าถ้ารักษาได้ผลก็คงเห็นได้พอเลือนลาง 

     ที่จริงแล้วแพรวไม่รู้จักพี่เค้าเป็นการส่วนตัว แต่รู้แค่ว่าพี่คนนี้เป็นแฟนคลับเรา และชอบลงรูปในเฟซฯ คู่กับเรา ชอบมาคอมเม้นท์โพสต์เรา และเคยมาดูเราแสดงแล้วก็เข้ามาถ่ายรูปด้วย แล้วช่วงหนึ่งพี่เค้าก็หายไปจากการโพสต์เฟซฯและคอมเม้นท์ในเฟซฯ แพรว 

     จนมีวันหนึ่งเพื่อนในเฟซฯ คนหนึ่งทักมาหาและเล่าสิ่งนี้ให้เราฟัง พี่เค้าพูดว่า "ชาตินี่สิได้เบิ่งแพรวพราวอีกบ่" ไม่คิดเลยว่าเราจะมีความสำคัญกับใครขนาดนั้น และไม่คิดเลยว่าเราคือกำลังใจที่สำคัญของใครบางคน อ่านเจอครั้งแรก เราน้ำตาไหล เรารู้สึกทั้งสงสาร ทั้งรู้สึกว่าตัวเองสำคัญขนาดนั้นเลยหรอ

     วันนี้แพรวไปเยี่ยมพี่เค้า ได้ถามไถ่ ถามอาการป่วย ความเป็นไปเป็นมา และถามเรื่องราวของชีวิต ครอบครัว ยิ่งได้คุย ยิ่งสงสาร แพรวอยากให้พี่หายไวๆ พี่จะได้มาดูแพรวแสดงอีก สิ่งที่แพรวให้ได้คือกำลังใจ และมีอะไรที่แพรวพอจะช่วยพี่ได้แพรวจะช่วยเต็มที่ 

     วันนี้เลยเดินไปถามพยาบาล เรื่องค่าใช้จ่าย พยาบาลบอกว่าใช้สิทธิ์บัตรทอง พี่เค้ารักษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย พยาบาลถามว่าคุณเป็นอะไรกับคนป่วยคะ เราก็ไม่รู้จะตอบยังไง หนูขอเป็นหนึ่งในกำลังใจที่สำคัญของพี่นะคะ ขอให้พี่หายให้เร็วที่สุด และให้การผ่าตัดผ่านไปอย่างราบรื่น รักพี่นะ สู้ๆค่ะ