หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 2 มีนาคม 2561 เวลา 11:25

โดนโรคจิตถ้ำมองเข้าห้องน้ำ สาวลูกทุ่งขอเอาคืนให้สะใจ!

ที่ผ่านมา มีภาพ และคลิปสาว ถูกโรคจิตถ้ำมองแอบถ่ายขณะทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำสาธารณะ หลุดออกมาในโลกมืดต่อเนื่อง ถูกแจ้งความจับดำเนินคดีก็มีมาก ผู้ตกเป็นเหยื่อมีทั้งคนในและนอกวงการ

     ล่าสุดที่เพิ่งเป็นเรื่องแดงหมาดๆ มีหนุ่มถูกชายแปลกหน้า ปีนแอบดูขณะเข้าไปทำธุระในห้องน้ำห้างสรรพสินค้าชื่อดังในตัวเมืองโคราช โดนถ่ายคลิปประจานพฤติกรรมต่ำตม

     หากรู้สึกตัวว่า เจอพวกโรคจิตถ้ำมอง หรือพวกที่ชอบแอบบดูคนอื่น แอบดูขณะทำการในที่ลับ รวมถึงถ่ายภาพ ภ่ายคลิปวิดีโอ สาวๆ ลูกทุ่ง เขามีวิธีจัดการอย่างไร เพื่อป้องกันตนเองจากการถูกพวกโรคจิตคุกคาม หรือเอาคืนให้สะใจไปฟังกัน

บัวผัน ทังโส
    "บอกโรคไอ้โรคจิตนั้นเลยว่าไม่ต้องมาแอบดูมาคุยกันเลย หลังจากนั้นเราก็หาวิธีชวนไปที่คนเยอะๆ แล้วเราก็ตะโกนเลยว่า ไอ้โรคจิตคนนี้ มันแอบดูเราอยู่ในห้องน้ำ ไม่อยากจะคิดภาพเลย (หัวเราะ)

แคนดี้ รากแก่น
    "อันดับแรกต้องตั้งสติ และให้แน่ใจว่าเค้าไม่ประชิดตัวหรือเข้ามาทำร้ายเราได้ และยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายไว้ เพราะเชื่อว่าทุกคนถือไว้แน่นอน ถ่ายวิดีโอไว้ทั้งหมด แล้วหาจังหวะตะโกนดังๆ ให้คนได้ยิน หรือให้เค้าตกใจหนีไปเอง ของแบบนี้ต้องระวังมากๆ เพราะโรคจิตก็คือโรคจิต อาจจะทำอะไรที่ไม่คาดคิดได้เสมอ ควรตั้งสติค่ะ แล้วก็เอาคลิปวีดิโอที่ถ่ายไปประจานเลย"

หมิว จิราพร
    "ตอนแรกๆจะทำเฉยเหมือนไม่เห็น ทำท่าจะล้างก้น แต่ที่จริงสาดน้ำใส่หน้าพร้อมขันตักน้ำ ให้หงายหลังไปเลยค่ะ"

โบว์ ซุปเปอร์วาเลนไทน์
    "ถ้าเจอจริงๆ ก็ต้องมีสตั้น 3 วิก่อน พอตั้งสติได้ เอาน้ำจากสายฉีดล้างก้นฉีดหน้า หรือน้ำสาดให้เปียกเลยค่ะ แล้วตะโกนดังว่ามีโรคจิต ร้องดังๆ ตะโกนดังๆ เลยค่ะ"

ใบเฟิร์น สุทธิยา
    "ทำกริยาแบบเสียงเหมือนคุยโทรศัพท์กับตำรวจว่าให้มาตรงจุดเกิดเหตุ เพื่อให้เค้ารู้สึกตกใจ หรือไม่ก็ มองกลับไปให้รู้ตัวว่าเรารู้ว่าเค้ามองเราอยู่ค่ะ แล้วรีบเดินออกไปทันทีค่ะ"

หนิง ปัทมา
    "หนิงก็จะบอกว่า พี่ไม่ต้องมาแอบดูของหนูหรอก ของหนูอะใหญ่กว่าของพี่อีกหรือพี่อยากจะลองชนช้าง (หัวเราะ)"

กิ๊ก รุ่งนภา
    "ถ้าเจอโรคจิตถ้ำมองตอนเข้าห้องน้ำ กิ๊กจะโผล่หน้าออกไปถามว่า พี่คะ! มีไรป่าวคะ เห็นชัดป่าวพี่ แล้วหลังจากนั้นก็จะสาดน้ำใส่เล่นสงกรานต์ก่อนใครในสยาม เบาๆค่ะ (หัวเราะ)"

แนนซี่ ท็อปไลน์
    "ไม่รู้เหมือนกันว่า ถ้าเจอสถานการณ์แบบนี้จริงๆ จะเป็นยังไง อาจจะทั้งตื่นเต้น และโมโห เมื่อตั้งสติได้ จะเอาสายฉีดก้นมาฉีดน้ำใส่ให้เปียกเลย และประจานว่าคนที่เปียกน่ะค่อโรคจิต"

ลีน่า ยารีนา
    "ฮ่าฮ่าฮ่า ยังไม่เคยเจอเลยคะ แต่ถ้าเจอก็จะเอาสเปรย์กันแดดที่พกติดตัวฉีดเข้าไปที่ตาสะเลย คงจะปวดตาหน้าดูล่ะค่ะ นึกแล้วขำ"

เจน ซุปเปอร์วาเลนไทน์
    "ณ ตอนนั้นคงทำได้แบบนี้ เจนก็จะจัดการโดยใช้วิธีการเอาสายฉีดน้ำฉีดโรคจิตพร้อมกับตะโกนบอกให้ทุกคนได้ยิน ว่ามีโรคจิตแอบถ้ำมอง เพื่อประจานความเลวของโรคจิตค่ะ"

ปลาดาว ท็อปไลน์
    "ถ้าเจอโรคจิตถ้ำมองตอนเข้าห้องน้ำถ้าเห็นกำลังมองลอดผ่านรูหรือช่องหนูจะหาปากกาทิ่มเข้าไปในรูที่มันกำลังมองอยู่แบบแรงๆ (หัวเราะ) ให้มันเจ็บ พอออกมาเราจะได้รู้ว่าเป็นคนไหน แล้วก็ตะโกนเสียงดังๆ แล้วรีบวิ่งออกมาให้คนช่วยจับมันให้ได้ แล้วประจานให้อาย คนอื่นจะได้ไม่เอาไปเป็นเยี่ยงอย่าง"

นุ่น ซุปเปอร์วาเลนไทน์
    "ถ้าเจอโรคจิตถ้ำมองตอนเข้าห้องน้ำจะมีวิธีจัดการกับโรคจิตให้สะใจแบบนี้เลย ตะโกนดังๆ แล้วก็เอาน้ำในห้องน้ำสาดไล่ก่อน เอาแบบให้เปียกชุ่ม ถ้าไม่มีขันน้ำก็คงใช้ที่ฉีดก้นฉีดไล่ ฉีดไปตะโกนไปให้คนรู้ว่า อิตาบ้านี่!!! มันเป็นโรคจิต มันแอบดูเรา หลักฐานคือเสื้อผ้าที่เปียกชุ่ม เดินไปไหนให้อายคนไปทั่วค่ะ"

ซูชิ ดวงกมล
    "ถ้าเจอโรคจิตแอบดูตอนเข้าห้องน้ำ ชิจะเอาที่ฉีดก้นฉีดใส่หน้าคะ จะให้เปียกมากที่สุด ฮ่าฮ่าฮ่า เผื่อน้ำจะทำให้มีสติขึ้นมาบ้าง"

ติ๊ก อัญชลี
    "สำหรับติ๊ก ถ้าเจอพวกถ้ำมองในห้องน้ำนะคะ แรกๆเราจะนิ่งๆ เฉยๆ ก่อน และ ใช้โทรศัพย์ถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานค่ะ ถ่ายคลิปเสร็จเอาน้ำสาดมันค่ะ และร้องเสียงดังๆ ให้คนช่วย ก็อยากจะเตือนสาวๆ นะคะ เวลาเข้าห้องน้ำทำธุระส่วนตัวขอให้ระมัดระวังกันนิด อย่าประมาทเป็นอันขาดเชียว"

กุ้ง สุภาพร
    "ถ้าเจอแบบนั้นกุ้งคงตกใจมากหยิบจับอะไรได้คงเขวี้ยงให้โดนจังๆ เลยล่ะค่ะ ประจานให้คนแถวนั้นรู้ให้หมด พวกโรคจิตต้องจัดการให้เข็ดหลาบให้สะใจไปเลย"

บัว กมลทิพย์
    "ถ้าเจอโรคจิตถ้ำมองจริงๆ ถึงเวลานั้นคงจะวิ่งแหละค่ะ(หัวเราะ) ใครจะคิดทันใช่ไหมคะ แต่ถ้าตั้งสติได้ก็คงแก้ผ้าให้ดูไปเลย หรือไม่ก็เอาน้ำสาดแล้วก็กรี๊ดดังๆ เอาไว้โดนถ้ำมองเมื่อไหร่จะมาบอกอีกทีนะคะ(หัวเราะ)"

แอม แอวสะออน
    "ถ้าเจอคนโรคจิตถ้ำมอง จะแกล้งเป็นกระเทย ทำเสียงใหญ่ใส่ แล้วบอกไปว่า ไม่ต้องแอบดูหรอก งูหนูใหญ่กว่าพี่อีก!!"

แคท อาทิติยา
    "จะตะโกนพูดดังๆให้คนแถวนั้นได้ยินว่า คุณมีอะไรหรือเปล่าคะ มาแอบมองเวลาเราเข้าห้องน้ำ เห็นมองบ่อยๆ แบบนี้มาหลายครั้งมากแล้วด้วย  ถ้าหากไม่มีธุระอะไรขอตัวนะคะ แล้วอย่าทำแบบนี้อีก ขอบคุณค่ะ แล้วก็เดินผ่านไป (หัวเราะ) การทำแบบนี้เพื่อที่จะได้เตือนผู้คนอื่นๆที่อยู่แถวนั้นด้วยและเป็นการป้องกันตัวเองให้ผู้อื่นได้ทราบว่า บุคคลนี้มีพฤติกรรมที่แปลกๆ หากมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น บุคคลอื่นจะได้เข้ามาช่วยเหลือเราได้อย่างรวดเร็ว"

โย โสรยา
     "ถ้ารู้ตัวว่าพวกโรคจิตถ้ำมอง เอาสายฉีกก้นฉีดตามันเลย ถ้าจับตัวได้ ก็ต้องตรวจสอบ มีถ่ายภาพ ถ่ายคลิปวีดิโอ ระหว่างที่เราทำธุระส่วนตัวไปมั้ย ลบทำลายให้หมด ที่ผ่านมาเห็นคนที่ตกเป็นเหยื่อพวกพฤติกรรมโรคจิตเหล่านี้ ถูกปล่อยภาพ ปล่อยคลิปหนูรู้สึกสงสารเลย และก็ไม่อยากใหเรื่องแบบนี้เกิดกับตัวเอง แค่คิดก็หดหู่แล้วค่ะ"

ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์
     "ถ้าเจอโรคจิตทำแบบนี้ แล้วรู้ตัวจะถอดรองเท้าเขวี้ยงใส่เลย แต่ถ้าจะให้ดีขออย่าให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับตัวเองเลยดีกว่าค่ะ"