หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 1 มีนาคม 2561 เวลา 14:49

"ลำไย ไหทองคำ" ตอบแล้ว โกยเดือนละ3ล้าน รับเน้นๆ 36ล้านต่อปีจริงป่ะ

"ลำไย ไหทองคำ" นักร้องสาวซุป'ตาร์อินดี้ ค่ายไหทองคำอินดี้ ที่มี "เสี่ยประจักษ์" ประชัย เนาวรัตน์ เป็นนายใหญ่ สร้างสีสันให้กับวงการเพลงต่อเนื่อง นับตั้งแต่แจ้งเกิดเต็มตัวกับเพลงผู้สาวขาเลาะ เมื่อปีพ.ศ.2560 เข้าสู้ปี พ.ศ.2561 ยังแรงดีไม่มีตก มีคิวเดินสายขึ้นเหนือล่องใต้เสิร์ฟความแซ่บสร้างความสุขให้แฟนๆ ต่อเนื่อง

    ที่เรียกเสียงฮือฮาสุดๆ หนีไม่พ้นการหอบเงินสดๆ 4.3 ล้านบาท ไปถอยรถหรูเปิดประทุนโดยใส่ชื่อ "คุณแม่หนูแดง คลังมนตรี" เป็นเจ้าของ ทั้งๆ ที่ยังขับรถไม่เป็นด้วยกันทั้งคู่ หลังจากเพิ่งจ่ายค่าบ้านไปสดๆ เป็นเงิน 4.8 ล้านบาท

    เมื่อดูดีมีออร่า เป็นธรรมดาที่ใครๆ ต่างพากันให้ความสำคัญ ในงานประกาศรางวัลมหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 14 "ลำไย ไหทองคำ" ได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ฝ่ายหญิงยอดนิยม ณ จุดนี้ใครยกมือคัดค้านก็ข้าแล้ว หลักฐานชัดเจนเถียงลำบากจริงๆ

     นอกจากถูกสื่อมวลชนรุมสัมภาษณ์ภายหลังได้รับรางวัลการันตีความสำเร็จถล่มทลายในปี พ.ศ.2560 ที่ผ่านมา ลำไย หนีไม่พ้นโดนเจาะเรื่องเงินๆ ทองๆ ใช้เกินตัวไปหรือไม่ ตามที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา ทันทีที่ข่าวถอยรถก่อตัวเป็นกระแสใหญ่โต

     อย่างไรก็ตามมีคนวงใน ที่เข้าใจวัฏจักรวงจรนักร้องดังถ่องแท้บอกว่า หากเป็นคนหาเช้ากินค่ำอย่างเราๆ การใช้เงินแบบลำไยถือว่าเกินตัว (เกินหลายเท่าตัวด้วย) แต่สำหรับลำไย และนายใหญ่ นายหญิง ค่ายไหทองคำอินดี้ ที่เหมือนถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่หนึ่ง เงินที่จ่ายไปถือว่าจิ๊บๆ

    ในขณะเดียวกันก็มีกระแสแพร่สะพัด ชวนให้เชื่อว่า ค่าบ้านและค่ารถที่จ่ายไปไม่ทำให้ขนหน้าแข้งของลำไยร่วงหล่นง่ายๆ เพราะปัจจุบันนี้นางมีรายได้สุทธิต่อเดือนมากถึง 3 ล้านบาท เฉลี่ยแล้วหนึ่งปี มีรายได้เนื้อๆ เน้นๆ 36 ล้านบาท

    ในงานมหานครอวอร์ดส ผู้สื่อข่าวสยามดารา ไม่พลาดหาความจริงเรื่องนี้มาเปิดเผยให้หายข้อใจ

     ตอนนี้มีรายได้เดือนละ 3 ล้านจริงรึเปล่า?
    "อู้หูหนูก็ไม่เคยคำนวนนะคะ อาจจะไม่ถึงขนาดนั้น"

     แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้ชีวิตเปลี่ยนไปมาก?
    "เปลี่ยนไปมากเลยค่ะ ตั้งแต่มีเพลงผู้สาวขาเลาะ หน้ามือเป็นหลังมือเลยค่ะ จากเด็กกะโปโลอยู่ตามข้างทางธรรมดา มีคนรู้จัก มีหน้าที่การงานมีแฟนเพลงที่น่ารัก มีครอบครัวที่อบอุ่น และมีครอบครัวไหทองคำที่ทุกคนรักกัน"

     ฝากจอดรถไว้ที่โชว์รูมมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมั้ย?
    "จอดฟรีค่ะไม่มีค่าใช่จ่ายอะไร ทางโชว์รูมก็ยินดีที่จะดูแลให้"

    ส่วนความรู้สึกที่ได้รับรางวัลการันตีว่า ตำแหน่งนักร้องสาวซุปตาร์อินดี้ ไม่ได้มาแบบพูดเองเออเอง แต่มีคะแนนนิยมจากมหาชนเป็นฐานสนับสนุน ลำไย เปิดใจพร้อมกับเสี่ยประจักษ์นายใหญ่ไหทองคำอินดี้ ด้วยสีหน้าอิ่มเอมไปด้วยความสุข
 
     ประสบความสำเร็จได้รับรางวัลแรกรู้สึกอย่างไร?
    ประจักษ์ชัย : รู้สึกดีใจครับ เดินทางมาไกลมาก ภายในระยะเวลาเพียงปีครึ่ง ทั้งลำไย และก็อาม (อาม ชุติมา) และเราก็จะสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ออกมาเรื่อยๆ ครับ ตอนนี้ก็ทำหนังอยู่ 29 มีนาคมนี้ก็จมีสีสันอีกรอบหนี่ง ฝากติดตามด้วยนะครับ

     ลำไยดังแล้วคิดจะทิ้งอาจารย์ประจักษ์มั้ย?
    ลำไย : โอ้โหไม่ค่ะ (หัวเราะ)
    ประจักษ์ชัย : เอ๊ะคิดนานหรือเปล่าวะ (หัวเราะ)
    ลำไย : (หัวเราะ) ไม่ค่ะ

     ผลงานต่อไปที่อยากฝากให้แฟนๆ ติดตาม?
    ประจักษ์ชัย : ก็เป็นภาพยนตร์นะครับ ของลำไยถ่ายเสร็จแล้วสองเรื่อง ของอามมีเรื่องผู้สาวขาเลาะ ไหทองคำโปรโมชั่นทำเองเลยครับ
    ลำไย : ฝากแฟนๆ ติดตามผลงานหนังเรื่องผู้สาวขาเลาะเดอะมูฟวี่ วันที่ 29 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ ฝากแฟนๆ ติดตามผลงานการแสดงลำไยด้วยนะคะ