หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 25 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13:59

ต้องแบบนี้นะ "ลำไย ไหทองคำ" เผยสเปคหนุ่มในฝัน ฝากบอกจีบได้แม่ไม่ดุหนูไม่กัดฉีดยาแล้ว

"ลำไย ไหทองคำ" ไปรับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ฝ่ายหญิงยอดนิยม ในงานประกาศรางวัลมหานครอวอร์ส ครั้งที่ 14 ที่ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 24 ก.พ. มีสื่อมวลชนรุมสัมภาษณ์ความรู้สึก และอัพเดทความเคลื่อนไหว ภายหลังเรียกเสียงฮือฮายกใหญ่ กับประเด็นซื้อรถบีเอ็มดับเบิ้ลยู เปิดประทุน ด้วยเงินสดๆ 4.3 ล้านบาท ให้แม่เป็นของขวัญ ทั้งที่ยังข้บไม่เป็นทั้งคู่ ต้องฝากโชว์รูมเอาไว้ก่อน

     กับการตัดสินใจถอยรถหรู นักร้องสาวซุป'ตาร์อินดี้ เจ้าของเสียงร้องเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" ครองใจมหาชน เปิดเผยว่า คุณแม่หนูแดง คลังมนตรี ไม่ได้คัดค้านอะไร เพราะรู้ดีว่า ลูกสาวเป็นคนเก็บเงินไม่อยู่ ซื้อขอเป็นทรัพย์สมบัติเก็บไว้ก็ดี แต่มีแนะนำว่า ควรซื้อเป็นที่ดินเก็บไว้ เป็นสมบัติที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง แตกต่างจากรถที่มีแต่ราคาลดลงนับตั้งแต่วันแรกที่ซื้อ

    "แม่ก็บอกนะคะว่าเก็บเป็นที่ดินดีกว่า แม่รู้ดีว่าหนูเก็บตังค์ไม่อยู่ แม่ก็บอกว่าถ้ามีตังค์ก็ซื้อเป็นที่ดินไว้นะ เพราะว่าที่ดินมันมีราคา เราก็บอกแม่ว่าเดี๋ยวค่อยๆ เก็บ ยังไม่ได้เล็งที่ไหนเลยค่ะ ยังไม่เริ่ม เก็บทีละนิดทีละน้อย"

    งานเดินเงินดีมีเรตติ้งพุ่งต่อเนื่อง พอถูกถามถึงเรื่องหัวใจ นักร้องสาวสายแซ่บตอบแบบไม่ลังเลเสียงดังฟังชัดพร้อมกับหัวเราะร่วน "ว่างเปล่า" ก่อนกล่าวต่อไปว่า ที่ว่างเปล่าเพราะไม่มีใครมาจีบ และตนเป็นผู้หญิงจะไปจีบผู้ชายก็ชักยังไงอยู่

    "ก็ไม่รู้เหมือนกันนะคะ คือไม่มีใครมาจีบ เราจะไปจีบเขาก็แปลกๆ เนาะ เมื่อไม่มีใครมาจีบก็อยู่อย่างนี้แหล่ะค่ะ ก็ไม่มีคนจีบเราก็เอ๊ะทำไมล่ะเพื่อนๆ ก็มีแฟนกัน หรือว่าเราไม่สวย เมื่อก่อนเราก็คิดว่าเฮ้ยเราก็สวยนะ เดี๋ยวนี้กับไปดูรูปเก่าๆ เออเราไม่สวย เลยยอมรับ"

    เมื่อถูกถามว่า แม่หวงมั้ย ลำไย ตอบอย่างอารมณ์ดีว่า ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่ที่แน่ๆ  แม่ไม่ดุนะ จีบได้ พอถูกถามว่าด้วยความเป็นลำไยหรือเปล่า ทำให้ไม่มีใครกล้าจีบ นักร้องสาวกล่าวว่า ก็อาจจะมีส่วนเป็นไปได้

    "อาจจะเป็นส่วนหนึ่ง ด้วยหน้าที่การงาน และแคแรคเตอร์ของเราเป็นผู้หญิงดูเซ็กซี่รุนแรง ผู้ชายเขาอาจจะชอบผู้หญิงที่ไม่ใช่แบบนี้รึเปล่า แต่ความจริงน้องลำไยก็เรียบร้อยนะคะ"

    ต่อคำถามว่า มีอะไรอยากบอกหนุ่มๆ ที่อยากเข้ามาจีบแต่ไม่กล้ามั้ย ลำไย ตอบชวนอมยิ้มว่า "แม่ไม่ดุนะคะ แม่ไม่ดุหนูไม่กัดนะคะฉีดยาแล้ว"

    คำถามสุดท้ายอยากมีแฟนมั้ย ลำไย ตอบว่า เฉยๆ ไม่มีความจำเป็นต้องดิ้นรนอะไร ทุกวันนี้ทำงานสนุกและมีความสุขดีอยู่แล้ว
    "ตอนนี้ก็เฉยๆ ไม่ได้ดิ้นรนอะไรเท่าไหร่ ทำงานก็มีความสุขดี ตอนนี้ยังไม่ได้ต้องการอะไร มีสเปคชอบผู้ชายผิวเข้ม ถ้ามีคนมาจีบถ้าคุยกันเข้าใจ เราก็เข้าใจก็โอเคนะ (หัวเราะ)"