หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 18 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 09:47

เปิดโปรไฟล์สาวชีวิตสุดรันทด ประทับใจ"ไหทองคำฯ" รับเป็นแม่บ้านคนใหม่

"ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์" โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เล่าประวัติความเป็นมาของ แม่บ้านคนใหม่ ไหทองคำ อินดี้ มีชีวิตรันทดสุดๆ เข้ากทม. มาตายเอาดาบหน้าแบบไม่กลัวโดนหลอก และได้โอกาสร่วมงานกันในที่สุด

     โดยนายใหญ่ค่ายไหทองคำฯ ผู้ตัดสายสะดือแจ้งเกิดให้กับ "ลำไย ไหทองคำ" กับเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" ฮอตฮิต บอกว่า เหตุผลที่อ้าแขนรับสาวคนนี้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของไหทองคำฯ เพราะประทับใจในความใสซื่อ ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมไม่อยากได้ไม่อยากมี

 

     หลังจากโอนเงินไปให้เป็นทุนต่อลมหายใจครอบครัว และเดินทางเข้ามาหาที่ฐานบัญชาการ พอมาถึงมีเงินเหลือเอามาทอนให้แบบไร้เดียงสา
     
     "แม่บ้านคนใหม่#  เธอคือ"แชมป์ก่นปูแห่งประเทศไทย" เลี้ยงชีพด้วยการก่นปูขาย3ตัวบาท แม่ให้เงินไปโรงเรียนวันละ5บาท ค่ารถสองแถวไปเรียนเดือนละ300บาท เมื่อเร็วๆนี้ พ่อเสียชีวิตถูกรถชน พอจบ ม.3 จึงออกมาก่นปูเป็นอาชีพหลัก ขายในหมู่บ้านได้วันละ20-50บาท2คนกับแม่.....วันหนึ่งทักหาผมในเฟส ขอโอกาสอยากร่วมงานกับ*ไหทองคำ*ตอนเเรกอยากมาเป็นแดนซ์ ร้องเพลงพอได้เเต่ต้องใช้เวลา  ตอนนั้นผมยังไม่รับ นึกว่าจะมาดราม่า สร้างเรื่อง จึงฝากวงปีโป้ผ่านไปเล่นคอนเสิร์ตเเถวนั้น แวะไปดูความเป็นอยู่จริง ----สภาพตามนั้นครับ...ปูล้วนๆๆอาหารทุกอย่าง เมนูปูเลี้ยงชีพ บางวันกินข้าวคลุกน้ำปลา...วันก่อนโอนเงินให้4,000 ผ่าน ธกส.(บช.ของเกษตรกรจริงๆ) บอกว่า ให้แม่เก็บไว้ใช้3,000 ที่เหลือเอามาเป็นค่ารถตู้....เธอมาเเบบไม่กลัวถูกหลอก ทั้งๆที่มีคนในหมู่บ้านบอกว่าระวังเขาหลอกไปขายนะ.....คืนนั้นปักหมุดให้ และคุยกับคนขับรถตู้บอกที่อยู่ ลง มาถูกเฉย! ลงรถตู้ จ่าย550บาท.....รถตู้ทอนมา450  กับกระเป๋าคาคิง แกยื่นเงินทอน450ให้ผม.....ผมเลยบอกว่า เอาไปซื้อแปรงสีฟัน สบู่นกแก้ว และอะไรก็ได้ที่เซเว่น(ห้องนอนก็ไม่พอกัน เลยไปฝากไว้ห้องนักร้องแอนนา วานร อิอิ)ถ้าคุณเป็นผม คุณจะให้เงินเดือนเธอ?---------นี้เป็นโพสต์ที่เขียนยาวที่สุด เพราะประทับใจเงินทอน"