หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 12:20

นายแน่มาก! "ออย แสงศิลป์" ให้เกียรติผู้หญิง เปิดตัวแฟนดีกว่าแอบคบมั่นใจไม่กระทบเรตติ้ง

  • 3,240 view
  • share

"ออย แสงศิลป์" ในสังกัดค่ายกีต้าร์เรคคอร์ด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ภายใต้การบริหารของ "เธค คอนสาร" จากนักร้องรถแห่ ตัดสายสะดือแจ้งเกิดอย่างเป็นทางการ กับเพลงดัง "ภาวะแทรกซ้อน" ที่มียอดวิวยูทูบทะลุ 170 ล้านวิวและยังพุ่งต่อเนื่องไม่มีทีท่าว่าจะหยุดง่ายๆ กลายเป็นขวัญใจสายอินดี้ไปอีกหนี่งหน่อ

     "ดวงคนมันจะดังทำอะไรก็ดูดีไปหมด"

     นักร้องหนุ่มลูกหลานเมืองดอกบัว จ.อุบลราชธานี ที่ อดีตเคยเป็นหมอลำซิ่งเดินสาย เล่าให้ฟังว่า ก่อนปล่อยเพลงภาวะแทรกซ้อนลงยูทูบ ไม่คิดไม่ฝันเลยว่า จะมีกระแสตอบรับมากมายมหาศาล พลิกชีวิตนักร้องเดินสาย ให้กลายมาเป็นซุป' ตาร์ สายอินดี้ 

     "ผมเป็นหมอลำซิ่งมาตั้งแต่เด็ก แล้วก็มาเป็นนักร้องรถแห่ทัศน์เจริญซาวด์ ศรีสะเกษ ประมาณหนึ่งปี ไม่คิดมาก่อนเลยว่า วันนี้จะได้รับความนิยมล้นหลาม เอาจริงๆ นะ เพลงภาวะแทรกซ้อน เหมือนเอามาร้องแบบมั่วซั่ว (ยิ้มๆ) คือเราหาเพลงกันไม่ได้ รอเพลงที่ตั้งใจจะทำนาน ไม่ได้มีแผนทำงานอะไรเลย ก็นำเพลงนี้ซึ่งเป็นเพลงที่แต่งโดยพี่ชายร่วมวงอยู่ที่ศรีสะเกษมาร้อง ปล่อยลงยูทูบวันแรกมียอดมา 5 หมื่นวิว ทุกคนก็เฮ้ยตกใจ ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะว่ามีฐานแฟนคลับ จากการเป็นนักร้องรถแห่ ที่ผ่านมาผมก็นำเพลงดังๆ มาร้องคัฟเวอร์ลงยูทูบด้วย แต่ตอมากระแสความนิยมพุ่งเร็วมาก เกินความคาดหมายสุดๆ ยอดวิวขยับจากวันละหมื่น มาเป็นวันละแสน และก็วันละล้าน เป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์มากๆ ครับ มีโอกาสได้ร่วมงานกับไหทองคำอินดี้ ไปทัวร์คอนเสิร์ตกับ ลำไย ไหทองคำ อาม ชุติมา ไอซ์ หลวงพเนตร กว่า 40 คิว"

     พอถูกถามว่า ไปทัวร์คอนเสิร์ตกับ ลำไย ไหทองคำ บ่อยๆ อยากจีบลำไยบางมั้ย ออย แสงศิลป์ ตอบตรงๆ ว่า ไม่ เพราะมีแฟนแล้ว ชื่อ "นันทพร สายรักษ์"

     โอ้โหนายแน่มาก!!

     เป็นนักร้องดาวรุ่งกำลังมาแรง กล้าเปิดตัวแฟนตัวจริงเสียงจริง แบบไม่กลัวแฟนคลับสาวๆ มั่นไส้เลิกติดตามผลงาน

     "ผมมีแฟนกับ นันทพร สายรักษ์ มาตั้งแต่อายุ 18 ปี เปิดเผยตลอด เขาเป็นลูกศิษย์ของ กุ้ง สุภาพร หมอลำซิ่งตัวแม่ ที่ประสบความสำเร็จกับการทำเพลงสิฮิน้องบ่ จนก้าวขี้นมาเป็นนักร้องสาวขวัญใจสายอินดี้ๆ คนแรกๆ ผมเป็นคนให้เกียรติผู้หญิงคบกันก็บอกว่าคบ สบายใจไม่ต้องปิดบัง ไม่ต้องแอบ เราเป็นนักร้องมาด้วยกัน ทักวันนี้ก็เดินสายด้วยกัน ผมเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตเป็นวงด้วย คิดว่าเอาผู้หญิงขึ้นคู่ถึงจะเอาอยู่ ผู้ชายให้เก่งแค่ไหนหน้าเวทีไม่สู้ผู้หญิงหรอก การมีแฟนผมว่าไม่ส่งผลต่อความนิยมนะสมัยนี้ เขาติดตามกันที่ผลงานมากกว่า ถ้าผลงานดีจริงก็เป็นที่ยอมรับ แฟนคลับก็รู้นะ อย่างที่บอกว่าผมเปิดเผยมาตลอด เขาก็โอเค รักและชื่นชอบกันที่ผลงานเหมือนเดิม แฟนเพลงผม กับแฟนเพลงขอเขาก็มารวมเป็นกลุ่มเดียวกัน ให้กำลังใจเราทั้งคู่เลยตอนนี้" 

  • 3,240 view
  • share