หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 16 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 12:08

หนีร้อนไปพึ่งเย็น "ยิ่งยง ยอดบัวงาม" ประกาศลาบวช

  • 1,275 view
  • share

"ยิ่งยง ยอดบัวงาม" ควงภรรยาเดินสายทำบุญ เตรียมตัวบวชให้เจ้ากรรมนายเวร หลังนัดเคลียร์กับผู้เสียหายคดีฉ้อโกง จนเกิดความเข้าใจไม่ได้มีส่วนรู้เห็นด้วย

     ภายหลังศาลมีคำพิพากษาให้จำคุก "ยิ่งยง ยอดบัวงาม" 20 ปี โดยไม่รอลงอาญา ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน จากการขายสินค้า และผลิตภัณฑ์เกษตร ก่อนยืนหลักทรัพย์ 5 แสนประกันตัว และได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว โดยนักร้องลูกทุ่งคนดังยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง 

     ทั้งนี้ที่ผ่านมานักร้องลูกทุ่งคนดังมิได้นิ่งนอนใจ มีการติดต่อขอเคลียร์กับผู้เสียหาย และความเข้าใจกันมาตลอดว่า ไม่เคยมีความคิดฉ้อโกงประชาชน หากแต่ตกกระไดพลอยโจน เกิดความผิดพลาดจากการรับงานเป็นพรีเซ็นเตอร์ 

     เกี่ยวกับเรื่องนี้วันที่ 16 ก.พ. ยิ่งยง ยอดบัวงาม ที่กำลังเตรียมตัวปล่อยเพลง "พิมพ์สมเด็จ" ออกมาเป็นผลงานใหม่แกะกล่อง พร้อมด้วย นางมณฑาทิพย์ บัวงาม เดินสายทำบุญเลี้ยงพระเพล  ไหว้พระ ปิดทองลูกนิมิตร เพื่อเป็นสิริมงคลกับตนเอง ที่วัดในจังหวัดสระแก้ว

 

     โดยเจ้าของเสียงร้องเพลงดังอมตะ "สมศรี 1992" เผยว่า ภายหลังนัดเคลียร์กับผู้เสียหาย จนเกิดความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วในช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก รู้สึกสบายใจมากขึ้น แม้เรื่องของคดีความยังดำเนินการเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงต่อไปตามกระบวนการยุติธรรมก็ตาม

    จึงชักชวนภรรยามาเดินสายไหว้พระทำบุญ และมีความคิดอยากจะบวชเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร หรือหากมีเคราะห์จะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบา หนีร้อนไปพึ่งเย็น ขอพึ่งธรรมะให้เกิดความสงบในจิตใจ เพราะตอนมีปัญหายังหาทางออกไม่เจอ รู้สึกเครียดมาก ถึงขนาดกินไม่ได้นอนไม่หลับ 

     อย่างไรก็ตามนักร้องคนดังจอมชี้นิ้ว เตรียมจะเข้าพิธีอุปสมบท ที่ วัดชนะชัยศรี หรือวัดเกาะ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ในเดือนเมษายน นี้ 

    ทั้งนี้เมื่อวันที่ 31 ม.ค. ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ศาลมีคำพิพากษาคดี ที่นางจิราภรณ์ สุวรรณเครือ กับพวกรวม 13 คนซึ่งถูกฉ้อโกง เป็นโจทก์ยื่นฟ้องบริษัทแทนคุณแผ่นดินสยาม จำกัด และนายประยงค์ บัวงาม หรือ “ยิ่งยง ยอดบัวงาม” อายุ 56 ปี นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง กับพวกรวม 15 คนเป็นจำเลยที่ 1-15 ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน จากการขายสินค้าและผลิตภัณฑ์เกษตร

     โดยศาลจังหวัดมีนบุรี มีคำพิพากษาให้จำคุกยิ่งยง ยอดบัวงาม จำเลยที่ 5 , จำเลยที่ 7 และจำเลยที่ 9 คนละ 20 ปี โดยไม่รอลงอาญา และปรับบริษัทจำเลยที่ 1 , จำเลยที่ 2 , 3 , 4 รายละ 13 กระทงๆ ละ 10,000 บาท รวมปรับรายละ 130,000 บาท ส่วนจำเลยที่ 6, 8, 10, 11, 12 พิพากษายกฟ้อง ขณะที่จำเลยที่ 13, 14, 15 นั้น โจทก์ได้ถอนฟ้องไปก่อนหน้านี้แล้ว

     ภายหลังจำเลยที่ 5 (ยิ่งยง), 7 เเละ 9 ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว พร้อมหลักทรัพย์ 5 เเสนบาทศาลพิจารณาคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เเล้ว อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวจำเลย ตีราคาประกันคนละ 5 เเสนบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาล

 

  • 1,275 view
  • share