หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 15 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14:22

อดีตขม "ตรี ชัยณรงค์" เล่านาทีสติแตกเห็นแม่กินยาฆ่าตัวตาย คว้ามีดปลอกผลไม้กรีดข้อมือ!

  • 1,510 view
  • share

"ตรี ชัยณรค์" นักร้องลูกทุ่งดาวรุ่งมาแรงกับเพลง "มันฮักแต่เจ้าฮู้บ่" ไปร่วมงานแถลงข่าว เปิดโผศิลปินและผลงานเข้าชิงรางวัลมหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 14 ที่ ห้องออดิทอเรียม อาคารปฏิบัติการวิทยุโทรทัศน์ ชั้น 6 บมจ.อสมท เมื่อวันก่อน ถลกแขนเสื้อเผยให้เห็นรอยแผลเป็นที่ข้อมือ และแขนทั้งสองข้าง ลักษณะคล้ายกับเกิดจากถูกกรีดด้วยของมีคม

     เมื่อถูกถามถึงที่มาของรอยแผลเป็นที่เห็นเด่นชัด ดาวดวงใหม่ จ่อคิวนั่งแท่นขวัญใจมหาชน ค่ายแกรมมี่ โกลด์ ยอมรับว่า เกิดจากการที่ตนนำมีดปลอกผลไม้มากรีดข้อมือตนเอง เพื่อระบายอารมณ์เก็บกด เนื่องจากมีปัญหาครอบครัว ในช่วงที่เป็นวัยรุ่น มีความคิดแคบๆ เนื่องจากรู้สึกสะเทือนใจ ที่เห็นภาพคุณแม่กำลังกินยาฆ่าตัวตาย

     โดยนักร้องดาวรุ่งมาแรง ที่มีชื่อเข้าชิงรางวัล ศิลปินหน้าใหม่ยอดนิยม มหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 14 จากเพลงมันฮักแต่เจ้าฮู้บ่ เล่านาทีสติแตกให้ฟังอย่างละเอียด รวมทั้งฝากถึงวัยรุ่นทุกวันนี้ ห้ามทำตามเด็ดขาด

     "รอยแผลที่แขน มันเกิดขึ้นช่วงที่เป็นวัยรุ่น อายุประมาณ 16-17 ปี ต้องกลับมาอยู่บ้าน ที่ จ.สระแก้ว กับแม่ ซึ่งพ่อทิ้งตรีไปตั้งแต่เด็กแล้ว เขาหายไป 7 ปี แล้วก็กลับมาอีก กลับมาก็ยังมาหาเรื่อง มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับคุณแม่ ตรีก็ไปไหนไม่ได้ พี่สองคนก็ไปทำงาน ต้องเฝ้า คือมันไปไหนไม่ได้ เข้าใจความรู้สึกของคนอึดอัด ไปไหนไม่ได้ผมไม่ได้ซีเรียส แต่ไม่รู้จะคุยกับใคร เก็บกดมาก ช่วงนั้นตรีเหมือนเป็นคนสติแตก"

     "ความรู้สึกของเด็กวัยรุ่นที่มันไม่ได้เที่ยว ช่วงชีวิตวัยรุ่นไม่มีก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร แต่รู้สึกทำไมชีวิตครอบครัวเราต้องมาเจออะไรแบบนี้ ผมเคยเห็นแม้กระทั่งเดินเข้าไปในห้องแม่ เห็นแม่ผมกำลังจะกินยาฆ่าตัวตายแล้ว ขนาดนั้นเลย รู้สึกสะเทือนใยมากๆ แม่โดนพ่อทำร้ายทุกวัน จนแม่ตรีไอเป็นเลือดเลย มันหนักมาก ช่วงนั้นหนักมากจริงๆ ไม่รู้จะคุยกับใคร เลยระบายอารมณ์ด้วยวิธีใช้มีดปลอกผลไม้กรีด" 

     "ตอนนั้นนั่งร้องไห้คนเดียว กรีดตอนแรกเลือดมันไม่ไหล ด้วยความที่แบบมันจะบ้าแล้ว สติผมแตกไปแล้ว มันคุยกับใครไม่รู้เรื่อง ใครถามอะไรก็เบลอไปหมด อยากร้องไห้แต่มันร้องไม่ออก เคยมีความรู้สึกแบบร้องไห้จนไม่มีน้ำตามั้ยพี่ นั่งอยู่คนเดียวเห็นมีดปลอกผลไม้ และมีฝาโค้ก ในครัวแม่มีหินลับมีดเอาไว้ลับมีด ผมก็นั่งอยู่ในครัวคนเดียว เอามีดมาลับไปลับไป มีดยิ่งเจอหินก็ยิ่งคมใช่มั้ย ก็เฉือนเลยหั่นเลย เคยเห็ยเขาบั้งปลามั้ย ตอนแรกก็เหวอะเป็นขาวๆ เลือดยังไม่ออก เป็นมันๆ ตอนนั้นมันยังไม่เจ็บแค่แสบๆ พอเห็นเลือดน้ำตาไหลร้องไห้ได้ระบาย ถามว่าเจ็บมั้ย ตอนนั้นรู้สึกเสียใจมากกว่า"

     ตรี กล่าวต่อว่า อดีตที่ขมขื่นไม่สามารถแก้ไขได้ หลังจากเรียกสติคืนมาได้ ก็อยู่กับปัจจุบันซึ่งส่งผลต่อนาคต ด้วยการทำทึกอย่าง เพื่อให้ครอบครัวกลับมามีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และภูมิใจสุด ที่วันนี้สามารถเป็นกาวใจให้พ่อแม่ คืนความสุขกลับสู่ครอบครัว ทั้งนี้แม้ไม่สามารถกลับไปแก้ไขอดีตขมขื่นได้ 

     ก็ต้องบอกว่า รู้สึกดีใจ เป็นความฝันของลูกผู้ชายคนหนึ่ง ที่ได้ทำเพื่อครอบครัว ทำให้ครอบครัวกลับมาเป็นเหมือนเดิม ถึงแม้พ่อไม่ได้กลับมาอยู่กับแม่เหมือนเดิม แต่อย่างน้อยๆ เราลืมตาอ้าปากได้ ไม่มีคนดูถูก ไม่ได้อดๆ อยากๆ แม่ไม่ต้องทำงานหนัก ตอนนี้เวลาพ่อกับแม่เจอหันก็มีทะเลาะกันนิดหน่อย เหมือนเป็นคู่กัดกัน ต้องมีนิดหน่อย ไม่ได้มีการทำร้ายร่างกายอะไรกันรุนแรง มีหยอกๆ เคยมีคนถามตรีว่าแผลเป็นเดี๋ยวนี้รักษาได้ ทำไมไม่ไปหาหมอให้เขารักษาให้ ทำให้แผลเป็นมันจางหายไป แต่ตรีเลือกที่จะเก็บมันไว้ เพื่อใช้เตือนตัวเอง"

 

  • 1,510 view
  • share