หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16:19

ส่อง "ตรี-เอิร์น" จัดเต็มงามอย่างไทย ชวนเที่ยวงานอุ่นไอรัก

ศิลปินแกรมมี่เชิญชวนแต่งชุดไทยย้อนยุค ร่วมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า

     จากพระราชปณิธานที่ทรงหมายมั่นของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรที่จะทรงบำบัดทุกข์  บำรุงสุข  ให้กับอาณาประชาราษฎร์   สืบสานพระราชปณิธานของ องค์บูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้า   ที่ทรงปกครองดูแลชาติบ้านเมืองให้อยู่รอดปลอดภัย  จากภยันตรายนานัปการ   มีผืนแผ่นดินให้ราษฎร์ได้อยู่อาศัย  ประกอบสัมมาอาชีวะ  ดำเนินวิถีชีวิตได้จวบจนปัจจุบันนี้จึงทรงมีพระราชดำริ  ที่จะให้ประชาชนได้มีความสุข  ความรื่นเริง  และรำลึกถึงวิถีชีวิตที่ผ่านมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน   จึงได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ  ให้หน่วยงานราชการในพระองค์ฯ  หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน  จัดงานพระราชทานความสุขให้กับประชาชน  และเผยแพร่ความงดงามของความเป็นไทยในรูปแบบต่างๆ  ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว  และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร องค์พระมหากษัตริย์ผู้เป็นที่รักเคารพยิ่งของปวงชนชาวไทย  ภายใต้งานว่า “อุ่นไอรัก คลายความหนาว”  ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า  ระหว่างวันที่ 8 กุมภาพันธ์ – 11 มีนาคม 2561  ตั้งแต่ 10.30 น. – 21.00 น.  ยกเว้นวันศุกร์และวันเสาร์  ตั้งแต่ 10.30 น. – 22.00 น. โดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู

     ภายในงานพบกับ นิทรรศการพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว  พระผู้ทรงมีคุณูปการต่อแผ่นดินไทยและประชาชนชาวไทยทั้งมวล  ตลอดจนนิทรรศการพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  บรมนาถบพิตร  ที่ทรงงานมาตลอดระยะเวลา  70 ปี  แห่งการครองราชย์  เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม   การแสดงที่หลากหลายจากหน่วยงานต่างๆ  และชุมชนท้องถิ่นจากทั่วประเทศ  รวมถึงร่วมย้อนรำลึกความหลังหนังกลางแปลงชื่อดังในอดีต  และเลือกซื้อสินค้านานาชนิดจากร้านค้าต่างๆ  ตลอดจนการสอยต้นกัลปพฤกษ์  การถ่ายภาพและกิจกรรมต่างๆ  รายได้จากการจัดงาน  โดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะทรงนำไปใช้ในการพระราชกุศล  บำบัดทุกข์  บำรุงสุขให้กับประชาชน    ผู้ได้รับความเดือดร้อนจากภัยและเหตุการณ์ต่างๆ  ทั่วภูมิภาคของประเทศ  ภายใต้กิจกรรมในโครงการ ตามพระราชดำริ  “จิตอาสา  เราทำความดีด้วยหัวใจ” ต่อไป

     นอกจากนี้ผู้ร่วมงานยังสามารถถ่ายภาพกับศิลปินดาราที่ชื่นชอบ ซึ่งแต่งกายด้วยชุดย้อนยุค กับบรรยากาศสวยๆ ภายในบริเวณงาน โดยผู้เข้าชมงานสามารถพบกับศิลปินแกรมมี่  ได้ทุกวันตลอดระยะเวลาการจัดงาน ณ  บริเวณนิทรรศการ รัชกาลที่ 5 ในช่วงต้นถึงกลางรัชสมัย โดยในวันเปิดงานมีศิลปินแกรมมี่  เอิร์น-สุรัตน์ติกานต์  พรรคเจริญ, ตรี-ชัยณรงค์  โยธา, หญิง - ลินทร์พิตา จินดาภู, บิ๊ก - กฤษฏา จันทร์ดี ร่วมแต่งกายชุดไทยย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 5  พร้อมถ่ายภาพร่วมกับผู้ชมงาน   ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ชมงานร่วมต่อคิวถ่ายภาพเป็นจำนวนมาก

     เอิร์น -สุรัตน์ติกานต์  พรรคเจริญ  เปิดเผยว่า “รู้สึกมีความสุขที่ได้มาร่วมงานในวันนี้   ได้แต่งชุดไทยในบรรยากาศแบบอบอุ่น   โดยรอบๆงานคนชมงานร่วมแต่งชุดย้อนยุคกันทุกคนเลยค่ะ  ทำให้นึกถึงความเป็นไทยในสมัยของคุณปู่ คุณย่า  และได้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนไทย   ความงดงามของศิลปวัฒนธรรมไทยในอดีตด้วยค่ะ  อยากเชิญชวนทุกคนแต่งกายย้อนยุคมาร่วมงานกันเยอะๆนะคะ”  

     บิ๊ก - กฤษฏา จันทร์ดี   เปิดเผยว่า “ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมแต่งกายย้อนยุค   พร้อมชมนิทรรศการพระราชกรณียกิจของรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9 พระผู้ทรงมีคุณูปการต่อแผ่นดินไทยและประชาชนชาวไทยทั้งมวล   อยากให้มาเที่ยวกันเยอะๆ      นะครับ  มาร่วมถ่ายภาพกับศิลปิน  ดารา  ที่คุณชื่นชอบ  นอกจากนี้ยังมีสินค้านานาชนิด จากร้านค้าใน พระบรมวงศานุวงศ์และร้านค้ารับเชิญ เช่น ร้านจิตอาสา 904   ร้านภูฟ้า   ร้านมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ร้านมูลนิธิโครงการหลวง  และร้านแม่บ้านเหล่าทัพ เป็นต้น”