หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 7 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13:08

ไม่รู้เรื่องโซเชียล "ศร สินชัย" ปวดหัว ถอนสัญญาลาแกรมมี่ โกลด์

  • 18,112 view
  • share

กระแสแพร่สะพัด นักร้องลูกทุ่งหมอลำคนดัง "ศร สินชัย" ขอยกเลิกสัญญาจาก "แกรมมี่ โกลด์" ค่ายเพลงลูกทุ่งยักษ์ใหญ่ หลังจากรวมงานกันมายาวนานนับ 10 ปี

     ถามไถ่จริงเท็จอย่างไร เกี่ยวกับเรื่องนี้ นักร้องคนดังเจ้าของเสียงร้องเพลงกระท่อมทำใจ, ผัวเก่า, แค่ชู้ ยอมรับว่า ได้ขอยกเลิกสัญญาจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่จริงๆ ตามที่มีกระแสข่าวแพร่สะพัดออกมา ส่วนสาเหตุสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจทำเช่นนี้ เพราะไม่สามารถปรับตัวทันโลกโซเชียล ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เมื่อไม่มีความรู้จริงเรื่องเทคโนโลยีเหมือนเด็กรุ่นใหม่ จึงขอพิจารณาตนเอง เพื่อมาศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมด้วยตนเอง

     "ผมอยู่กับค่ายแกรมมี่ โกลด์ มาเป็นสิบปี เหลือสัญญาอีกสองปี ได้เข้าไปขอยกเลิกแล้ว ผมไม่ใช่คนรุ่นใหม่ที่เก่งเรื่องโซเชียล ก็เลยเขาไปขออนุญาตพี่ตี่เจ้านาย (กริช ทอมมัส ผู้บริหารแกรมมี่ โกลด์) ท่านก็อนุญาต เข้าใจว่าเราไม่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของเทคโนโลยี แต่ก็ไม่ได้ลาขาดจากกันนะ มีสัญญาใจกันอยู่ พี่ตี่เรียกกลับไปทำงานก็ไป ฝ่ายขายของแกรมมี่ฯ ยังรับงานอยู่ ก็คุยกันเคลียร์กันลงตัว"

     ศร สินชัย กล่าวต่อว่า ล่าสุดหลังจากส่งเพลง "ผัวใหม่" ออกมามีกระแสตอบรับดีเกินความคาดหมาย ทำให้มีความหวังว่า จะไปได้สวยกับการเป็นศิลปินอิสระ พร้อมกับยืนยันว่า การขอสัญญาคืนจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ไม่ได้เกิดจากความน้อยใจ ที่ไม่ได้อยู่ในแผนการทำงาน

 

     "ปล่อยเพลงผัวใหม่ และเพลงอินดี้ขาดงออกไปแล้ว สำหรับผมโอเคเลนะ คิดว่าน่าจะมีแนวโน้มที่ดี ทุกวันนี้การทำงานไม่เหมือนเมื่อก่อน สามารถทำเองได้ ผมอยู่กับแกรมมี่ โกลด์ มานาน ขอลองทำเอง เลือเพลง เลือกดนตรีเอง นายก็ไม่ว่า ขอบคุณเจ้านายใจดี ที่ให้โอกาส ดนตรีก็ได้อาจารย์สวัสดิ์ สารคาม คอยให้คำปรึกษาเหมือนเช่นเดิม ไม่ได้น้อยใจอะไรกับค่าย อนาคตถ้าเราร้องไม่ได้ก็อยากปั้นนักร้อง ตอนนี้ก็กำลังมีแผนปั้นนักร้องหนุ่ม และสาว ขึ้นมาเดินสายร่วมกัน เป็นการให้โอกาสเด็กๆ ลูกอีสานเหมือนกัน ตั้งใจศึกษางานเต็มรูปแบบ เมื่อเรายังมีเรี่ยวแรง ยังมีโอกาส กับการเป็นศิลปะแค่มีงานต่อเนื่องก็โอเคแล้ว แฟนเพลงที่อยากใช้บริการศรติอต่อได้ที่ผมโดยตรง หรือผ่านแกรมมี่ โกลด์ ก็ได้" ศร สินชัย กล่าว


 

  • 18,112 view
  • share