หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 7 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 06:45

"โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์" ยักษ์ใหญ่ญี่ปุ่น จับมือ "เลิฟอิส" พร้อมเปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ป "SWEAT16!"

  • 3,377 view
  • share

บริษัทโยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในเครือของบริษัทโยชิโมโต้ โคเกียว บริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีมากว่า 100 ปี จับมือค่ายเลิฟอิส พร้อมเปิดตัวเกิร์ลไอดอลกรุ๊ป วง SWEAT16! อย่างเป็นทางการ หลังให้ลุยทำงานในสนามจริง จนมาถึงซิงเกิลที่สอง โดยงานนี้ วิม มโนพิโมกษ์ บิ๊กบอสโยชิโมโต้ และ บอย โกสิยพงษ์ จากเลิฟอิส ได้เผยถึงจุดเริ่มต้น จนถึงวันนี้ของ SWEAT16!

    "จุดเริ่มต้นมาจากการร่วมมือกันของบริษัท MCIP Holdings, บริษัท Yoshimoto Entertainment Thailand จำกัด ซึ่งโยชิโมโต้ที่ญี่ปุ่น มีศิลปินกว่า 6,000 คนในทุกจังหวัดของญี่ปุ่น รวมทั้งเกิร์ลไอดอลกรุ๊ป NMB48 ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก เรียกได้ว่า ศิลปินที่ออกรายการโทรทัศน์ของที่นั่นในตอนนี้ส่วนใหญ่มาจากค่ายโยชิโมโต้ และมีเป้าหมายที่จะสร้างความสัมพันธ์ญี่ปุ่นกับทุกประเทศทั่วเอเชีย จึงมีการจัดโครงการ Asia Star Audition ซึ่งเป็นโครงการค้นหาเกิร์ลไอดอลกรุ๊ปหน้าใหม่ในประเทศไทยและเอเชีย

    โดยมีทีมจากญี่ปุ่นมาเป็นผู้คัดเลือกน้องๆ ที่เข้ามาสมัคร สำหรับเมืองไทยทางโยชิโมโต้ ประเทศไทย ตัดสินใจทำงานกับทางเลิฟอิส ซึ่งถือว่าได้รับเกียรติที่ได้ทำงานนี้ร่วมความสัมพันธ์ไทยกับญี่ปุ่น เราก็ถือว่าเป็นตัวแทนฝั่งไทย ซึ่งความถนัดของทางด้านเลิฟอิสคือในเรื่องของเพลง เรื่องของโชว์ มีไก่-สุธี แสงเสรีชน มาเป็น เอ็กเซกคิวทีฟ โปรดิวเซอร์มาช่วยกันทำให้ผลผลิตของทั้งสองฝั่งประสบความสำเร็จขึ้นมา ซึ่งจะต้องมีความเป็นไทยและญี่ปุ่นด้วย ซึ่งวงนี้จะเป็นตัวแทนของเด็กไทยสู่สายตาคนญี่ปุ่น ในขณะเดียวกันก็เป็นตัวแทนถ่ายทอดความคิด และวิถีการใช้ชีวิตแบบญี่ปุ่นให้คนไทย โดยที่ผ่านมาสาวๆ SWEAT16! ผ่านการซ้อมทั้งร้องเพลง ทั้งการเต้น ทั้งการโชว์ มาอย่างหนัก เราได้ให้ออกลุยทำงานในสนามจริง บนเวทีจริง และวันนี้สาวๆ พร้อมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับ โดยตอนนี้เรามีปล่อยเพลงมุ้งมิ้ง ซึ่งเป็นซิงเกิลที่ 2 อยากให้ทุกคนมาช่วยเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ กันนะครับ"

    ต่อติดกับเกิร์ลไอดอลกรุ๊ป SWEAT16! อย่างเป็นทางการที่   www.sweat16official.com,Facebook.com/SweatSixteen Twitter: SWEAT16Official,Instagram: sweatsweat16 พบทุกความเคลื่อนไหว ในทุกช่องทาง ไปพร้อมกัน

  • 3,377 view
  • share