หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 5 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13:25

ยืดเส้นยืดสายกับ "แบงค์" การกลับมาของ "แคลช" ต้องไม่เหมือนของโบราณ!

  • 4,620 view
  • share

7 ปีแล้วที่ "แคลช" (Clash) แยกวงเดินทางใครทางมัน ท่ามกลางกระแสเรียกร้องของแฟนๆ อยากเห็นวงดนตรีขวัญใจกลับมาผนีกกำลัง สร้างสรรค์ผลงานฉีกทุกความมันส์ ถึงใจถึงอารมณ์ เหมือนวันวาน

     ปี 2018 สาวกวงดนตรีแนวนูเมทัล ได้เฮกันดังๆ เมื่อ แบงค์-ปรีติ บารมีอนันต์, พล-คชภค ผลธนโชติ, แฮ็คส์-ฐาปนา ณ บางช้าง, สุ่ม-สุกฤษณ์ ศรีเปารยะ และ ยักษ์-อนันต์ ดาบเพ็ชรธิกรณ์ เตรียมกลับมาสร้างตำนานร็อคร่วมกันอีกยก

     ก่อนจะได้สัมผัสพลังทางดนตรีของศิลปินกลุ่มนี้ เรามายืดเส้นยืดสาย เรียกน้ำย่อยกับ "แบงค์ แคลช" นักร้องนำกันหน่อยดีกว่า

     "แคลช" กำลังจะกลับมาทวงคืนความยิ่งใหญ่?
     "ผมว่ามันถึงวาระของมัน ที่ควรจะกลับมา ในเทอมของมันที่ควรจะเป็นนะ รอให้แฟนเพลงเรียกหาไปเรื่อยๆ สงสารเขาเหมือนกัน เราทั้ง 5 คนแยกกันไป เหมือนเราเช่าบ้านอยู่ร่วมกัน และแยกไปอยู่คอนโดฯ  เพราะต้องการความเป็นส่วนตัว และเราคิดถึงบ้านหลังเก่า ก็เลยกลับมารวมกัน มาปัดฝุ่นโซฟา ปัดฝั่นกรอบรูปกันหน่อย"

     แฟนๆ จะได้เห็นอะไรกลับการผนึกกำลังสร้างตำนานอีกครั้ง?
     "อันนี้ต้องรอดูครับ ทั้งเรื่องเพลง เรื่องภาพด้วย แต่ที่แน่ๆ คุยกันแล้วว่า เรากลับมา อย่างน้อยๆ ต้องเหนือกว่าเดิม อยากผมกับพี่แฮ็คส์ยังอยู่ในสายงานนี้ ส่วนพี่พลเป็นผู้บริหารไปแล้ว ยักษ์ก็ดูแลบ็อกมิวสิค ส่วนพี่สุ่มก็เป็นนักกีฬา ผมกับพี่แฮ็คส์เป็นศิลปินอยู่ ส่วนอีก 3 คน เวลากลับมาเนี่ย เราก็ต้องเต็มที่เหมือนเดิม"

     แนวเพลงเปลี่ยนไปหรือยึดแบบเดิม?
     "เปลี่ยนไม่ได้ วงแคลชมันเปลี่ยนไม่ได้ เป็นยังไงก็เป็นอย่างนั้น แต่ว่ามันจะถูกห่อด้วยวันนี้แค่นั้นเอง แต่ให้กลับไปทำเพลงแบบขอเช็ดน้ำตาผมไม่ทำนะ วันนี้เป็นยังไงต้องเป็นอย่างนั้น วงแคลชจะไม่กลับมาในรูปแบบที่ว่า เป็นของโบราณ มันต้องกลับมาแบบวันนี้"

     จุดหมายของการกลับมา?
     "จุดหมายมันมีสองอย่าง หนึ่งอยากกลับมาวิ่งเล่นด้วยกันห้าคนเหมือนเดิม สองอยากให้แฟนเพลงมีความสุข ไม่ได้มีจัดหมายยิ่งใหญ่อะไร ไม่ได้คิดอะไรแบบนั้น ไม่หวังเลย คิดว่าทำอะไรด้วยความสุขแล้วมันจะดีไปหมดด้วยตัวของมันเอง"

     ทำอะไรแล้วมีความสุขก็ทำ?
     "ที่ผ่านมาเราตั้งเป้าไว้เยอะ และเราสร้างแรงกดดันให้กับตัวเองเยอะ ตั้งแต่แคลชแยกวงกันไป ก็มาคุยกันว่า เฮ้ยทำไมชีวิตเราจะต้องตั้งเป้าหมายไปไกลเหลือเกิน มีความรู้สึกว่าพอเราไม่ตั้งเป้าหมายปุ๊บ แล้วความสุขนั้นต่างหากที่เราทำ เมื่อเรามีความสุขแล้ว แฟนคลับเห็นหน้าเราแล้วรู้ว่าเรามีความสุข เขาก็มีความสุขตามเราไปเอง ไม่ต้องมาประดิษฐ์ยิ้ม ไม่ต้องมาประดิษฐ์อะไรเลย"

     อยากฝากอะไรถึงแฟน?
     "รอดูกันนะครับ ผ่านไอจี เฟซบุ๊ก หรือเพจ  จะมีอัพเดทเรื่อยๆ ตอนนี้ยังไม่สามารถบอกกันเป๊ะๆ ได้ เมื่อไหร่ วันนี้ พรุ่งนี้ เราจะกลับบ้านเก่าเราอย่างมีความสุขแน่นอน"

 

  • 4,620 view
  • share