หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 4 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16:31

"ไผ่" ใส่เบอร์ 9 ร่วมทัพปลาทูคะนองอุ่นเครื่อง ตื่นเต้นเล่นอาชีพครั้งแรก

  • 4,427 view
  • share

"ไผ่ พงศธร" นักร้องลูกทุ่งขวัญใจมหาชน ค่ายแกรมมี่ โกลด์ ร่วมทีมประทูคะนอง สวมเสื้อหมายเลข 9 ลงเตะอุ่นเครื่อง เตรียมความพร้อมสู้ศึกไทยลีก 4

     หลังจาก "ไผ่ พงศธร"  สร้างความฮือฮาด้วยการมือชื่อร่วมทีม "ปลาทูคะนอง" สมุทรสงคราม เอฟซี ทีมที่ถูกปรับตกชั้นจากศึกเอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ (T2) มาเล่นไทยลีก 4 (T4)  ล่าสุดช่วงบ่าย วันที่ 4 ก.พ. ที่ สนามฟุตบอลสปอร์ตพาราไดซ์ ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา นักร้องลูกทุ่งหนุ่มคนดัง เจ้าของเสียงร้องเพลงครองใจมหาชน อาทิ คนบ้านเดียวกัน ฝนรินในเมืองหลวง ไม่มีข้อแม้ตั้งแต่เริ่มต้น ฯลฯ ได้ไปร่วมทีมสมุทรสงคราม เอฟซี ลงเตะอุ่นเครื่องกับทีมนวนคร เอฟซี เพื่อเตรียมตัวสู้ศึกไทยลีก 4 ฤดูกาล 2018

     ทั้งนี้นักร้องลูกทุ่งคนดัง สังกัดค่ายแกรมมี่ โกลด์ สวมเสื้อหมายเลข 9 ลงสนาม ในตำแหน่งศูนย์หน้า คอยขับเคลื่อนเกมรุกให้ทีมได้ไม่ธรรมดา แถมยังทำหนึ่งแอสซิสต์ จ่ายงามๆ ให้เพื่อนร่วมทีมซัลโวเป็นประตูขึ้นนำ เรียกเสียงกรี๊ดเสียงปรบมือจากเหล่าแฟนคลับที่ยกพลไปเชียร์กันสุดคึกคัก แบบใกล้ชิดติดขอบสนาม

      โดย ไผ่ พงศธร กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ลงเล่นฟุตบอล กับทีมอาชีพครั้งแรกในชีวิต สัมผัสได้ถึงความหนักหน่วงของเกม แตกต่างจากที่เตะเล่นเตะหัว ออกกำลังกายกับเพื่อนๆ ศิลปิน ดารา นักร้อง กับการมีชื่อร่วมทีมสู้ศึกฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงนี้ ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องเป็นตัวจริง หรือได้ลงเล่นต่อเนื่อง เพราะรู้ตนเองดีว่าร่างกายไม่ได้แข็งแรงเท่ากับคนที่เป็นนักฟุตบอลอาชีพมาตลอด เพียงแค่ได้สัมผัสความเป็นมืออาชีพก็แฮปปี้แล้ว

 

     "วันนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เตะฟุตบอลกับทีมอาชีพ โอ้โหพอได้สัมผัสเกมการแข่งขันของทีมอาชีพ คิดว่าตอนนี้ร่างกายยังไม่พร้อมเลย ต้องซ้อมและพัฒนาตนเองอีกพอสมควรถึงจะเล่นได้ เกมหนักมาก แม้ผมจะไปแข่งไม่ได้ทุกนัด เพราะต้องรับผิดชอบงานในวงการบันเทิงซึ่งเป็นอาชีพหลัก แต่ก็ต้องดูแลตัวเอง ฝึกซ้อมให้หนัก ต้องเตรียมตัวให้พร้อม อาจจะมีแมตช์ไหนที่โค้ชเห็นว่าลงเล่นได้ ไปลงสนามไปแล้ว ไม่ทำให้เกมเสีย ผมไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องเป็นตัวจริง หรือได้ลงเล่นตลอด ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมอาชีพ ได้สัมผัสเกมอาชีพด้วยตนเอง นอกจากดูในโทรทัศน์ก็ดีแล้วนะ การจะได้เล่นไม่ได้เล่นมันขึ้นอยู่กับเราด้วยว่าฟิตถึงมั้ย ถ้ายังไม่พร้อมลงสนามไปแล้วทำให้ทีมเสียแบบนี้ก็ไม่โอเค ผู้ใหญ่แกรมมี่ฯ ก็สนับสนุน เห็นว่าผมชอบฟุตบอล และการออกกำลังกายก็เป็นเรื่องที่ดี ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังฝึกความอดทน ทำให้มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย" ไผ่ กล่าว


 

  • 4,427 view
  • share