หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 3 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 17:33

"กิ๊ก" เปิดใจเคยคบ "บอย" แฉโดนทำร้ายตายทั้งเป็น ลั่นอย่าเบี่ยงประเด็นถอนงาน "แคนดี้"

  • 34,590 view
  • share

บเนื่องจากประเด็นดุเดือดในหมู่ศิลปินลูกทุ่งอีสานสายอินดี้ ภายหลัง "แคนดี้ รากแก่น" นักร้อง และผู้จัดงานคอนเสิร์ตออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว จัดหนักเฉ่งศิลปินถอนตัวแบบไม่แยแส ทำให้ต้องวุ่นกับการหาศิลปินมาเสียบแทน

     ก่อนที่ "บอย พนมไพร" นักร้องหนุ่มอินดี้ เจ้าของเพลงดัง "ทดเวลาเจ็บ" ออกมาเคลียร์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ยังไม่ได้ตกลงรับงานที่มีแคนดี้เป็นผู้จัด เพราะไม่ไว้วางใจโบรคเกอร์จัดหางานศิลปิน ที่ค้างค่าจ้างแสดงคอนเสิร์ตอยู่ 1.2 แสนบาท เอาแต่ผลัดวันประกันพรุ่งเมื่อทวงถามไป จะเรียกว่าถอนตัวได้อย่างไร ต่อมามีตัวละครเพิ่ม เมื่อ "กิ๊ก รุ่งนภา" นักร้องสาวสายแซ่บ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเข้าข้างแคนดี้ เพราะถูกล้ำเส้น พร้อมกับประกาศชัดเจน หากถูกล้ำเส้นมากกว่านี้ ก็จำเป็นต้องพูดถึงข้อมูลและหลักฐานเพื่อปกป้องตนเอง ทั้งที่ไม่เคยมีความคิดอยากพูดถึงเรื่องเลวร้ายที่สุดของลูกผู้หญิงคนหนึ่ง

     ความคืบหน้าเรื่องนี้ล่าสุด วันที่ 3 ก.พ. กิ๊ก รุ่งนภา ออกมาเปิดเผยว่า ที่ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเข้าข้างแคนดี้ ไม่ได้ต้องการเกาะแส แต่เพราะตนกับบอย พนมไพร เคยคบหาดูใจกันมาราว 6 เดือน ก่อนเลิกกันเด็ดขาดเมื่อวันที่ 8 ธ.ค.60 และเชื่อว่า เรื่องกระทบกระทั่งกันระหว่าง แคนดี้ รากแก่น กับ บอย พนมไพร น่าจะมีชนวนเหตุมาจากตน และเริ่มมีการหลงประเด็น เข้าใจว่าเป็นความผิดของแคนดี้ ส่วนตัวคิดว่าเป็นเรื่องไม่แฟร์ ทำให้ต้องพูดถึงเรื่องเลวร้ายที่สุด ทั้งๆ ที่ไม่อยากพูดถึงแล้ว

     "เมื่อประมาณสิ้นเดือนที่ผ่านมาหนูไปถ่ายรายการกับแม่แคนดี้ หลังจากไม่เจอกันมาระยะหนึ่ง เวลาที่เจอกันก็จะคุยอะไรขำๆ กัน และก็ถามทุกข์สุขกัน แกก็ถามว่า ความรักเป็นยังไง หนูก็บอกว่าไม่เอาแล้ว เข็ดแล้ว มันรุนแรง ตั้งแต่คบผู้ชายมาไม่เคยโดนผู้ชายทำร้าย จำไว้เป็นอุทาหรณ์เลยว่า บางคนหน้าตาดี ใช่ว่าจะดีเหมือนหน้าตา หนูคบแบบเปิดเผยพ่อแม่รับทราบ แต่ทั้งสองฝ่ายมั้ยไม่รู้ เพราะหนูไม่เคยไปบ้านเขา มีแต่เขามาหาที่บ้าน คบกันไปเรียนรู้กันไป จากผู้ชายดูอบอุ่นผ่านจุดโหดร้ายในชีวิตลูกผู้หญิง

     ไม่อยากพูดแต่ตอนนี้คนหลงประเด็นแล้ว ไปโฟกัสเป็นความผิดของแม่แคนดี้ ซึ่งจริงๆ เกิดจากคนร้อนตัว มายกเลิกงาน แล้วมาเคลียร์ตัวเอง ยกประเด็นโบรคเกอร์คนหนึ่งไม่จ่ายตังค์ทำให้ไม่ไว้วางใจ แต่ประเด็นหลักคือเขาบอกว่า ถ้าเป็นงานพี่แคนดี้ผมไม่ไป อยากรู้ว่าพี่แคนดี้ทำอะไรให้เกิดความร้อนรุ่มถึงไม่ไปงานนี้ พวกเราไปพูดอะไรจี้จุดหรอ ทั้งๆ ที่พี่แคนดี้รู้เรื่องเลวร้ายที่คุณทำไว้ เขายังไม่คิดเทงานคุณเลย ทำให้คนอื่นเฉไปเรื่องอื่น ทั้งๆ ที่มาจากเรื่องนี้มากกว่า หนูไม่เคยคิดประจาน แต่ใครถามก็บอกเพราะคือความจริง เคยตบหน้าหนู 4 ครั้ง มันมีอะไรที่เลวร้ายกว่านี้อีก แต่ยังไม่ขอพูดถึง หนูไม่ได้เลิกนะ แต่เขาเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม

     "ยืนยันที่เล่ามาทั้งหมดคือความจริง มีหลักฐานสนับสนุนได้ ไม่กลัวโดนฟ้องเลย เพราะมันคือเรื่องจริง การทำร้ายร่างกายกันเอามาพูดเล่นๆ ไม่ได้หรอก วันที่ไลฟ์สดมีพูดว่า ถ้าผู้หญิงคนหนึ่งโดนคนหนึ่งทำร้ายและปล่อยทิ้งไว้ ทั้งที่เคยรักกันมากๆ และวันหนึ่งเปลี่ยนไปโดยไม่รู้ว่าเพราะอะไร จะทำยังไง ยอมรับนะว่าเคยตามไปหาเขา เพราะอยากรู้ว่าเพราะอะไร ไปคนเดียวด้วยนะ ผู้หญิงคนหนึ่ง ยอมเสียศักดิ์ศรี เพราะเป็นคนต้องการความชัดเจน แต่กลับโดนทิ้ง โดนไล่ต่างๆ นานา มีอะไรมากกว่านี้แต่ยังไม่ขอเล่า ถามว่าอยากได้เขาคืนมั้ยไม่ใช่ อยากไปถามว่าเพราะอะไร คุณทำให้หนูตายทั้งเป็นคนเดียว ใครอยากขุดคุ้ยเข้าไปดูโพสต์ในเฟซฯ หนูได้ เปิดเผยชัดเจนอยู่แล้ว หนูรอดเป็นคนอยู่ได้ทักวันนี้นับว่าเป็นบุญ ตอนจะคบกับหนูเป็นอีกคน พอจะเลิกกันเป็นอีกคน 

     "ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีความคิดจะพูดเรื่องนี้ แต่มันหลงประเด็นใหญ่ขึ้น รู้สึกไม่แฟร์ ในฐานะผู้หญิงที่โดนกระทำไม่พอ ยังโดนล้ำเส้น อย่าจี้จุดให้พูด ที่ออกมาพูดไม่ใช่เพราะต้องการมาเกาะกระแส เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องน่าเกาะ แต่ไม่อยากให้เกิดความไม่แฟร์ อยากได้มัดจำทำไมไม่บอกกับพี่แคนดี้โดยตรง ไม่มีใครอยากเล่าเรื่องไม่โอเคของตัวเองให้คนอื่นฟังหรอก" กิ๊ก รุ่งนภา กล่าว

 

  • 34,590 view
  • share