หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 2 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18:15

แซ่บ "บอย พนมไพร" สวน "แคนดี้" เคลียร์จะๆ โบรคเกอร์จัดหางานศิลปินเป็นเหตุ

  • 1,837 view
  • share
  • แซ่บ
  • แซ่บ
  • แซ่บ
  • แซ่บ
  • แซ่บ

"บอย พนมไพร" สวน "แคนดี้" ไม่ได้แคนเซิลงาน แต่ยังได้รับ เพราะไม่ไว้วางใจโบรคเกอร์จัดงานยังค้างค่าจ้าง 1.2 แสน เอาแต่ผลัดวันประกันพรุ่ง

     สืบเนื่องจากประเด็นเดือดวงการลูกทุ่ง "แคนดี้ รากแก่น" โพสต์เฟซบุ๊กจัดหนักนักร้อง แคนเซิล คอนเสิร์ต ที่ตนเองเป็นผู้จัด โดยไม่ระบุว่าเป็นใคร ในขณะที่วงในใบ้ว่า เป็นหนี่งในนักร้องที่มีรูปอยู่บนป้ายโปรโมท คอนเสิร์ต ลีโอสเตชั่นปลุกมันส์สนั่นเมือง ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 7 เม.ย. ที่ อ.บุญฑริก จ.อุบลราชธานี

     ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 2 ก.พ. "บอย พนมไพร" นักร้องหนุ่มอินดี้มาแรง ซึ่งเป็นหนึ่งในนักร้องที่มีรูปปรากฏอยู่บนป้ายโปรโมทดังกล่าว ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

      "วันนี้ผมจะออกมาพูดชี้แจงถึงเหตุผลที่ผมแคนเซิลงานพี่คนหนึ่งที่ออกข่าวเมื่อเช้า มีอยู่2ประเด็นหลักๆ ครับ 

     1. งานที่เค้าจะให้ผมไปเล่นในวันที่ 7 เมษายน ที่อุบล ซึ่งเป็นงานของศิลปินคนหนึ่งจัดขึ้นเลยได้ติดต่อซื้อขายงานกันผ่านโบรคเกอรเจ้าหนึ่ง ซึ่งการขายให้ศิลปินจะต้องมัดจำเงินก่อนศิลปินเค้าถึงจะคิวให้ว่างานนี้มีแน่นอน แต่นี่เงินมัดจำก็ยังไม่ได้ซักบาทเลยผมก็เลยยังไม่ลงคิวเอาไว้ให้ ประเด็นคือโบรคเกอร์คนนี้ติดเงินผมอยู่ 2 งานยังไม่จ่าย เป็นเงิน 120,000 บาท  ติดผมมาเป็นเดือนแล้ว ผมก็ทวงถามทุกวันก็พลัดวันไปเรื่อยๆ ว่าจะให้มาตลอด..ซึ่งการเล่นคอนเสิร์ตทุกครั้งผมต้องจ่ายนักดนตรีทุกงานค่าเดินทาง ผมต้องสำรองเงินผมออกก่อนมาตลอด แล้วจะให้ผมไว้ใจโบรคเกอร์คนนี้ได้ยังไง ผมจะมั่นใจได้ยังไงว่าผมไปเล่นแล้วจะได้เงินรึป่าว ผมต้องเอาเงินจ้างตัวเองมาเล่นตามเคยหรอ แล้วศิลปินคนนั้นโพสต์ว่าตัวผมเลือกงานที่จะรับ ผมไม่เคยเลือกครับงานเล็กๆ น้อยๆ งานใหญ่ๆ ผมก็ไปหมด งานการกุศลที่ไม่ได้เงินผมก็ไป ยกเว้นงานร้องแบ็คกิ้งแท็คคนเดียวเพราะผมทำวงต้องรับงานเต็มวง 

      2.ศิลปินคนนั้นได้ไลน์สดพูดพาดพิงถึงตัวผม ถึงจะไม่ได้เอ่ยชื่อผมโดยตรงแต่หลายๆ คนก็รู้ว่าเป็นตัวผม ซึ่งผมกับเค้าก็ไม่รู้จักกันมาก่อนเลยเพราะเรื่องราวเป็นเรื่องระหว่างคนสองคน ผมถึงไม่สบายใจในการรับงานนี้ที่เค้าจัดขึ้นครับ

     นี่แหล่ะครับสาเหตุที่ผมไม่รับงานนี้ แล้วเค้ามาโพสต์ว่าเค้าเสียหายลงทุนทำป้าย ทำบัตรเข้า ผมก็ไม่เข้าใจว่าคุณยังไม่ได้ทำสัญญาว่าจ้างกับผมเลย คุณจะมาทำป้ายกันก่อนทำบัตรออกมาแล้ว ผมยังไม่ได้ลงคิวให้เลยครับ อีกอย่างบอกว่าผมเบี้ยวงาน ถ้าผมรับมัดจำมาแล้วถ้าผมไม่ไปงานอันนี้เบี้ยวงานครับ แต่นี้เงินมัดจำยังไม่ได้ครับ ค่ายเพลงผมเป็นค่ายเล็กๆ ครับทำคนเดียว ไม่มีนายห้างไม่มีผู้จัดการส่วนตัว รับงานเองจัดการตัวเอง  ผมก็ไม่ได้มีชื่อเสียงอะไร ผมเริ่มมาจากศูนย์ ไม่เคยดิ้นรนให้ตัวเองเป็นนักร้องเลย ไม่เคยเดินสายประกวด อาชีพเก่าผมช่างภาพก็ดีอยู่แล้วพอหาเช้ากินค่ำไปวันๆ #เพราะ ผญ.คนเดียวตัดสินใจผิดชีวิตเปลี่ยน ใครจะเป็นรายต่อไป

     อย่างไรก็ตามภายหลัง บอย พนมไพร โพสต์ข้อความดังกล่าว ท่ามกลางแฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจมากมาย ปรากฏว่ามีเฟซบุ๊กแคนดี้ รากแก่น ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัวของ แคนดี้ รากแก่น เข้ามาคอมเม้นท์ โต้ตอบกับบอย แบบแซ่บๆ ชวนซี้ด จนมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า เรื่องแบบนี้ควรไปพูดคุยกันหลังไมค์ดีกว่ามั้ย

     แคนดี้ : "ควรจะคุยกับพี่โดยตรงนะคะ ถ้าจะเป็นเหตุผลนี้..ไม่ใช่ ส่งข้อความมาบอกว่า.... ถ้าเป็นงานพี่แคนดี้ ผมไม่ไป!!! พี่ทำงานกัน พี่จะถามตลอดว่าต้องมัดจำมั้ย อย่างไร และสรุปงานกันแบบพี่น้อง..จึงไม่ได้มัดจำ..แต่ถ่าน้องมีเหตุผลแบบนี้ ก็บอกพี่สิคะ พี่มัดจำหนูได้ในทันที เพียงแต่พี่มีมารยาทในการทำตามคนที่พี่ดิวงานค่ะ..คุยกับพี่สิคะ...ไม่ใช่แคนเซิลงานเลย"

     บอย : "คนขายงานให้ผมคือโปคเกอรครับ ผมไม่รู้ว่างานเป็นใครจัดครับ"

     แคนดี้ : "ละทำไมบอยบอกว่า ถ้าเป็นงานพี่แคนดี้ ผมไม่ไปล่ะ?"

     แคนดี้ : "บอยบอกโบรกเกอร์มาได้นะ ว่าต้องการเงินมัดจำ พี่ไม่มีปัญหาเลย แต่ปกติพวกพี่จ่ายกันวันงานเลย เพราะกลัวเอาเงินมัดจำไปใช้หมดก่อน"

     แคนดี้ : "มันเสียใจตรงคำที่บอยบอกว่า ถ้าเป็นงานพี่แคนดี้..ผมไม่ไป บอยเข้าใจใช่มั้ย?"

     แคนดี้ : "และถ้าเป็นเพราะ live อันนั้นจริงๆ แสดงว่าบอยไม่แยกแยะเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวนะคะ..อยู่ๆ ไม่ถามไร มาแคนเซิลงานพี่เลยเพราะถ้าพี่อะไรกับบอยจริงๆ..พี่คงคืนคิวบอยไปแล้ว..แต่พี่แยกแยะค่ะ"

     บอย : "ประเดนที่1 ครับพี่ส่วนประเดนที่2 ผมไม่มีปัญหาเลยครับ"

 

  • 1,837 view
  • share