หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 1 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 12:34

เด็กป๋าเอ็กซ์จัด! ฟัง "ติ๊ก-จาด้า" ว่ายังไง ขายเสียงหรือขายอะไรกันแน่?

  • 1,644 view
  • share

"ติ๊ก อัญชลี" นักร้องสาวสายแซ่บ เจ้าของเสียงร้องเพลง "สิเอาน้องบ่" ที่กำลังมีผลงานเพลงล่าสุด "ผัวไม่อยู่หนูร่าเริง" แนวลูกทุ่งอีสานจังหวะสนุกๆ เนื้อหาพูดถึงผู้หญิงที่มีสามีแล้วแต่ชอบเต้นหน้าฮ้าน (หน้าเวที) และ "จาด้า จรรย์ดาริณ" นักร้องลูกทุ่งสาวดีกรีนักแสดง ผ่านงานละคร หนังสั้น ซิทคอม งานโฆษณา มานับไม่ถ้วน ที่กำลังไปได้สวยกับเพลง "สะดิ้ง" ในสังกัด "เอ็กซ์ตร้าซาวด์มิวสิค" ของ "ป๋าสมชาย" สมชาย เอกสิริโสภณ โบรคเกอร์จัดหางานศิลปินคนดัง ที่เปิดค่ายเพลงควบคู่กันไปด้วย ไม่รอดถูกแฟนเพลงโลกสวยวิพากษ์วิจารณ์การแต่งกายเอ็กซ์จัด ต้องการขายเสียงหรือขายอะไรกันแน่

     โดย "ติ๊ก อัญชลี" กล่าวว่า เพลงผัวไม่อยู่หนูร่าเริง กระแสตอบรับไม่หวือหวาแต่ก็มาเรื่อยๆ มีทั้งคนชมว่าสนุกดี และมีทั้งดราม่าเรื่องชุด

 
 

     "ชุดที่ใส่กับเพลงนี้ มีหลายคนว่า สั้นไปมั้ย บ้างก็ว่าโป๊ บ้างก็ว่าแบบนี้ไม่ต้องมาร้องเพลงหรอก   ตั้งใจจะขายอะไรกันแน่ ท่าเต้นแซ่บมากรวมๆ ทั้งหมดทำให้ดูแรง หนูก็ไม่นอยด์นะ รู้สึกปกติเพราะขายความแซ่บ ชุดที่เห็นว่าโป๊เพราะโฟกัสกันแต่ชุดสีฟ้าที่ใส่ทับด้านน้อง ทั้งๆ ที่ชุดเต็มๆ หนูใส่กางเกง ใส่ชุดรัดรูปไว้ข้างในด้วย พอสีของชุดมันตัดกันก็มองเห็นแต่สีฟ้าที่เด่นกว่า ก็ไม่ได้ปรับปรุงอะไรนะคะ คอนเซ็ปต์มันเป็นแบบนี้ ไม่ได้รู้สึกท้อแท้ หรือถูกบั่นทอนกำลังใจ ไม่มีสิทธิ์ไปห้ามความคิดใครได้ คนที่วิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็น อาจแสดงออกมาด้วยความไม่รู้ว่า ชุดแต่งกายที่ใส่จริงๆ แล้วเป็นอย่างไร นอกจากชึดที่สวมทับด้านนอกแล้ว ยังไม่ชุดรัดรูปแทบทั้งตัวอยู่ข้างในอีกด้วย ส่วนงานเดินสายก็มีเรื่อยๆ มีทั้งเจ้าภาพเก่า และเจ้าภาพใหม่ โดยเฉพาะสายอีสานมีมากขึ้น และยังขยายฐานไปภาคเหนือได้ด้วย รู้สึกดีใจค่ะ" ติ๊ก อัญชลี กล่าว

 

     ด้าน "จาด้า จรรย์ดาริณ" กล่าวว่า แฮปปี้กับผลตอบรับเพลงสะดิ้ง ซึ่งฉีกแนวมาร้องแนวลูกทุ่งอีสานครั้งแรก ส่วนที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์การแต่งตัวแรงๆ ว่าติเรทเอ็กซ์เรทอาร์ จะขายเพลงหรือขายตัวกันแน่ เป็นความคิดส่วนบุคคลทีไม่สามารถไปห้ามกันได้ และตนก็ได้น้อมรับคำติชม และมีการปรับปรุงตั้งแต่กระบวนการถ่ายทำมิวสิคไปแล้ว

 
 

     "ปล่อยเพลงสะดิ้งไปครบเดือน มียอดวิว 2 ล้าน ก็ถือว่าโอเคนะคะ สำหรับน้องใหม่ในวงการเพลงลูกทุ่งอย่างจาด้าถือว่าเกินความคาดหมาย เพิ่งเคยร้องเพลงลูกทุ่งอีสานครั้งแรกด้วย ผลตอบรับขนาดนี้แฮปปี้ค่ะ อาจะเป็นเพราะภาษาไม่ได้ลงลึกไปถึงรากศัพท์อะไรทำให้ถ่ายทอดไม่ยาก ที่หนักเลยคือโดนติงเรื่องเสื้อผ้ามากกว่า คือตอนถ่ายภาพนิ่งโปรโมทใส่เสื้อคอกระเช้านุ่งผ้าถุงโพสต์ท่าถ่ายอาจดูแรง มีคนมาคอมเม้นท์ว่า ติดเรทเอ็กซ์เรทอาร์ไปถ่ายหนังอย่างว่าเลยมั้ย หรือจะขายเพลงหรือขายตัว อ่านคอมเม้นท์แลัวก็คิดหนักว่าถ่ายเอ็มวีจะทำอย่างไร ไม่ให้โดนด่าอีก เลยเน้นตลกไปแล้ว ใส่เสื้อคอกระเช้านุ่งผ้าถุงติดไฝ เน้นเอาฮาไม่มีท่าแรงๆ หรือเซ็กซี่เลย ตั้งใจจะทำเพลงจริงๆ อยากให้โฟกัสที่งานเพลง หนูตั้งใจทำมาก อยากให้คนอีสาน ภาคกลาง และทั่วไทยเปิดรับ เป็นเพลงที่ฟังได้ทุกเพศทุกวัยออกแนวสนุกด้วยซ้ำ"

     นอกจากลุยงานเพลงแล้ว "จาด้า" ยังไปได้สวยกับกิจการร้านขายอุปกรณ์ แคมป์ปิ้ง เดินป่า Fennec Fax Outdoor ใกล้กับเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ย่านบางใหญ่ อีกด้วย สายแคมปิ้งลองแวะเวียนไปเช็คของกันได้

 

  • 1,644 view
  • share