หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 31 มกราคม 2561 เวลา 11:58

ส่อง "หญิงลี" สวยแล้ว ลดค่าตัวกล้ายอมรับความจริง ปลงโดนเม้าท์ขาลงต่อหน้าต่อตา

  • 1,036 view
  • share

"หญิงลี ศรีจุมพล" นักร้องสาวสายแซ่บค่ายแกรมมี่ โกลด์ เจ้าของเสียงร้องเพลงขอใจเธอแลกเบอร์โทร ที่เคยดังกระหึ่มไปทั่วบ้านทั่วเมือง อัพเดทความเคลื่อนไหว ภายหลังเอาชนะมรสุมชีวิต อาการป่วยรุมเร้า หน้าบวม ขาลีบ จนกลับมาสวยดูดีมีออร่าอีกครั้ง ทั้งเรื่องสุขภาพร่างกาย หน้าที่การงาน และธุรกิจส่วนตัวให้ฟังแบบหมดเปลือก

     ทำให้รู้ว่าทุกวันนี้เธอมีความคิดความอ่านโตขึ้น ปลงกับเรื่องที่พุ่งเข้ามากระทบจิตใจ มองเป็นเรื่องธรรมดา ไม่คิดเยอะให้เกิดห่วงกังวล เมินโอบกอดความทุกข์ อ้าแขนรับแต่ความสุข ได้ยินคนเม้าท์ขาลงต่อหน้าต่อตายังไม่โกรธ แถมยังกล้ายอมรับความจริง ปรับลดราคาค่าจ้างงานรอนเสิร์ต เพื่อให้เกิดความสมดุลกับสภาพเศรษฐกิจ

     *อัพเดทหลังผ่านมรสุมชีวิตลูกใหญ่
     "รู้สึกโล่งค่ะ โล่งใจ โล่งตัว ร่างกายแข็งแรงขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่เต็มร้อย แต่ดีขึ้นมา 90 เปอร์เซ็นต์ คิดว่าดีที่สุดแล้วค่ะ แต่ก็ยังมีความรู้สึกล้าขา เพราะใช้ขาเยอะ ลุกนั่งเยอะ กับการออกกำลังกาย รวมทั้งบนเวทีคอนเสิร์ตลุกนั่งจับมือกีบแฟนๆ บ่อยๆ ทำให้มีความล้า แต่ไม่ใช่อุปสรรคสำคัญอะไร เวลาสนุกมันจะลืมอาการล้า อาการเจ็บปวดต่างๆ ช่วงนี้เริ่มกลับมามีงาน เดือนละ 10 งานแล้วค่ะ เหมือนเริ่มต้นใหม่ เข้าใจคนยังไม่มั่นใจหญิงลี แต่ว่าผู้จัดที่เขาจ้างไปเขาก็ตอบรับกลับมาว่าคุ้มค่ะที่จ้างไป"

     *ปรับลดค่าตัวเพื่อความสมดุลตามสภาวะเศรษฐกิจ
    "ปีนี้เนื่องจากปัจจัยหลายๆ สิ่งอย่าง รวมทั้งกระแสเศรษฐกิจไม่ดีด้วย และหญิงลีก็เหมือนกับมาเปิดตัวใหม่อีกครั้งหนึ่ง เหมือนเป็นการแจ้งให้ทุกคนทราบว่าหญิงลีพร้อมทำงานแล้วนะ บางคนอาจรู้สึกว่าหญิงลีไม่ใช่เบอร์หนึ่ง ซึ่งมันก็เป็นเรื่องธรรมดาว่าศิลปินที่ฮอตในปีนั้นๆ ก็จะมีค่าจ้างสูง เรียกได้เต็มที่กับผู้จัด ซึ่งไม่ค่อยมีใครเกี่ยงราคา ซึ่งปีนี้สำหรับหญิงลีคิดว่าควรปรับลดลงมา ไม่ตั้งค่าตัวสูงเหมือนตอนที่ฮอตสุด เพื่อประคับประคองให้เดินต่อไปได้อย่างสวยงาม เพราะหลงานที่หญิงสร้างไว้หน้าเวทีมันสวยงามอยู่แล้ว เล่นหนัก เล่นสนุก ไม่ได้โป๊ เซ็กซี่เปรี้ยวมาก คือเราต้องมีคุณภาพและความเก๋า แข็งแกร่ง มีพลังในการเต้น ลีลาการพูดคุยสนุกสนาน ราคาตอนนี้แบบแบคกิ้งแทรค หญิงลดลงมาที่ 135,000 บาท ลดจากเดิมมา 20,000 บาท เต็มวงขายที่ราคา 155,000 บาท ราคานี้คือไม่เกิน 500 กิโลเมตรนะคะ ถ้าเกิน 500 เมตร จะขอเพิ่มค่าเดินทาง 10,000 บาท เพราะมีรถตู้ทีมงาน 4 คัน"

     *รู้สึกมีคุณค่ารับทรัพย์พรีเซ็นเตอร์ 3 ตัว
     "ช่วงที่ป่วยก็มีพรีเซ็นเตอร์บาร์บีคิวพลาซ่า หลังจากหายป่วยก็มีพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์ของไทยเบฟฯ และพรีเซ็นเตอร์ไทยชูรสตราชฎา ทำให้รู้สึกว่าหญิงลียังมีค่า ไม่ถูกลืม หรือถูกทอดทิ้ง ทุกคนยังให้ความรักความสงสาร เหมือนให้ความเชื่อมั่นว่าหญิงลีนี่แหล่ะจะทำให้เขามีกระแสจากแฟนคลับแฟนเพลงที่รักหญิงลี ทำให้เกิดความรู้สึกใครให้เกียรติหญิงลี ก็จะให้เกียรติกับเขาเต็มที่"

     *กลับมาสวยดูดีมีออร่าอีกครั้ง
     "หญิงลีต้องดูแลตัวเองสม่ำเสมอ โดยเฉพาะผมหญิงลี ซึ่งมีการต่อผม ผมหญิงร่วง เหลือแบบบางยาวประปราย แต่ยังโชคดีที่ยังมัดรวบได้ ถ้าร่วงไปทั้งหมดไม่มีให้มัดเพื่อที่จะติดวิกเนี่ย หญิงจะลำบากกว่านั้น การต่อผมใหม่ทุก 2-4 เดือน ต้องเปลี่ยนเรื่อยๆ หรือถ้าไม่ต่อก็พักก่อนได้ ผมที่นำมาต่อก็เป็นผมจริงที่ร้านต่อผมจัดเตรียมไว้ให้ เขาก็จะคัดคุณภาพให้ตามสเปกที่เราอยากได้ นอกจากเรื่องผมยังมีการดูแลตัวเองด้านอื่น ตอนหญิงลีป่วยขาเล็กลีบเท่ากับโทรศัพท์ไอโฟนห้า ตอนนั้นยิ่งกังวลมาก กลัวมากว่าจะเดินไม่ได้ หญิงเลยทานเนื้อหนักมาก มันได้ผล หญิงลีมีกล้ามเนื้อขาใหญ่ขึ้น วิ่งได้เต้นได้รับงานคอนเสิร์ตได้เหมือนเดิม ตอนนั้นหน้าใหญ่หน้าบวม หญิงก็มีระเบียบกับการทานยารักษาตัวเองตามที่คุณหมอแนะนำ ตอนนี้มีคนเห็นหญิงผอมลง สวยขึ้น ก็มาติดต่อให้ไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ยาลดน้ำหนัก แต่หญิงไม่สะดวก เพราะว่าหญิงไม่ใช้ยาลดน้ำหนัก หญิงลดอาหาร และออกกำลังกายที่ฟิตเนสหญิงลี ตอนป่วยหนัก 52 กิโลกรัม แต่ตอนนี้ลดลงเหลือ 45 กิโลกรัม ลดลงมาเกือบ 10 กิโลกรัม หัวไหล่เนื้อเคยแตกเป็นเส้นๆ ทั้งสองข้าง เพราะมันใหญ่บวมอ้วน เสื้อผ้าชุดนักร้องที่หญิงเคยใส่ร้องเพลงใส่ไม่ได้ ต้องมาขยายขอบทั้งหมด ตอนนี้ก็ขยายกลับเข้าคืนแล้ว ตอนนี้ร่างกายและจิตใจดี"

     *ไม่เสียใจคนเม้าท์ขาลงต่อหน้าต่อตา
     "เวลาได้ยินคนพูดกันว่าเราขาลง หญิงไม่เสียใจ ก็ต้องทำใจ หญิงลีทำใจมาตั้งแต่แรกแล้วว่ามันดังพีคสุดๆ มันก็อาจจะเกิดปัญหา อุปสรรค อุบัติเหตุ เจ็บป่วย หรือแม้แต่เราผิดพลาดเรื่องข่าวสารอะไรก็ตาม อาจะทำให้เราดร็อปลงไปโดยอัตโนมัติ หญิงก็เลยตั้งใจเก็บเงินเก็บทองตั้งตัว เพราะคิดมาตลอดว่าวันข้างหน้าถ้าไม่มีการจ้างงาน หรือมีการจ้างงานน้อยลง ก็ยังมีธุรกิจส่วนตัว ซึ่งหญิงก็ทำรีสอร์ทที่บ้านเกิด อำเภอนาโพธิ์ จังหวัดบุรีรัมย์ มีเสียงตอบรับดีมาก"

     *รีสอร์ทสวยงามจนต้องขยาย
     "กับธุรกิจรีสอร์ทเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากค่ะ ตอนแรกหญิงทำ 20 ห้อง เต็มทุกคืน มีงานบุญงานบวชคนมาจองชนกัน รองรับคนมานอนไม่พอ ตอนนี้ก็กำลังเร่งสร้างห้องพักเพิ่ม ทางผู้ใหญ่ที่บ้านเกิด นายอำเภอ หัวหน่วยงานราชการ ก็แสดงความยินดีแฮปปี้ไปด้วย หญิงเพิ่มห้องให้เป็น 40 ห้อง และทำห้องสัมมนา จุคนได้ประมาณ 80 คน และมีสถานที่จัดเลี้ยงกลางแจ้ง พื้นที่ทั้งหมดมี 7 ไร่ ยังรองรับการขยายกิจการได้"

     *แฮปปี้ชีวิตดี๊ดีทำธุรกิจขึ้น
     "รู้สึกชีวิตดีมีค่าค่ะ ทำธุรกิจแล้วมันขึ้น หญิงเป็นคนรักสวยรักงาม และรีสอร์ทเป็นสถานที่ ที่ต้องมีความสวยงาม สร้างแล้วไม่ต้องทำอะไรซ้ำซ้อน คอยบำรุงรักษา พรีเซ้น และเอ็นเตอร์เทนให้ดี ตอนนี้กำลังคิดว่า จะสร้างสวนน้ำให้เด็กแถวบ้าน และใกล้เคียงมีที่มาเที่ยว ทำเป็นจุดถ่ายภาพ เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจแบบครอบครัว มีร้านกาแฟ ร้านอาหาร ราคาไม่แพง ให้พ่อแม่พาลูกพาเต้ามาเล่นน้ำ ถ้าทำเสร็จตรงนี้คือรายได้ เพราะหญิงไม่มีหนี้สินใดๆ เลย หลายคนมองว่าหญิงลีหมดเงินเยอะหรือเปล่า แน่นอนว่าหมดเงินเยอะกับการทำธุรกิจ เพราะไม่กล้าไปกู้ ไม่กล้าเป็นหนี้เป็นสิน เพราะว่าหญิงกลัวว่าถ้าเป็นหนี้เป็นสินแล้ว จะหามาจ่ายไม่ไหว เลยเอาเงินตัวเองนี่แหล่ะทยอยลงทุนไปเรื่อยๆ แต่ว่าหญิงก็ยังมีภาระหลายอย่างนะคะ มีพนักงานที่ยังจ้างงานอยู่ ไม่ทิ้งกัน ช่วงที่หญิงไม่มีงาน ก็แบกรับภาระจ้างไว้หลายคน เพราะเขามีความหวังว่าวงมันจะเกิดขึ้นมาใหม่อีกรอบ ด้วยพลังของหัวหน้า ด้วยความสุข และความสามารถของหัวหน้าจะกลับมาขายงานได้อีก ซึ่งตอนนี้ในความรู้สึกของหญิงลีแฮปปี้กับทุกอย่างเลยค่ะ"

 

  • 1,036 view
  • share